Giao hàng toàn quốc Beemart hỗ trợ giao hàng tới tận tay khách hàng trên toàn quốc với chính sách vận chuyển linh hoạt và phù hợp từng địa điểm.
Xem thêm: Chính sách giao hàng
Trả hàng trong 7 ngày Beemart nhận đổi trả hàng với các thiết bị dụng cụ làm bánh có sử dụng điện trong vòng 7 ngày.
Xem thêm: Chính sách đổi trả hàng
Chính sách tích điểm Khách hàng được tích điểm trên mỗi đơn hàng và được sử dụng để giảm giá cho đơn hàng tiếp theo.
Xem thêm: Chính sách khách hàng
notify95
  • APP BEEMART - SIÊU GIẢM GIÁ 7/7 - GIẢM TỚI 97%...Chi tiết

    06/07/2020
  • TUẦN LỄ GIA ĐÌNH - GIAO HÀNG NHANH 2H hoặc NHẬN NGAY 50K...Chi tiết

    20/06/2020
  • TUẦN LỄ GIA ĐÌNH - HÁO HỨC SĂN DEAL !!!...Chi tiết

    16/06/2020
  • Beemart nghỉ xả hơi - Update ngay lịch làm việc mới!!!...Chi tiết

    13/06/2020
  • Vào bếp nấu chè - Rinh ngay quà may mắn...Chi tiết

    29/05/2020
  • Sở hữu ngay bí kíp "cách nấu chè ngon" - Ebook miễn phí dành cho ai yêu chè!...Chi tiết

    28/05/2020
  • Xem tất cả thông báo
Gợi ý những món bánh cho ngày Vía Thần Tài

Gợi ý những món bánh cho ngày Vía Thần Tài

Thứ Sat,
01/02/2020
(0) Nhận xét

Ngày mùng 10 tháng Giêng âm lịch hàng năm là ngày Vía Thần Tài. Trong ngày này mọi người thường đi mua vàng để cầu mong sự may mắn, thịnh vượng và tài lộc trong công việc. Tuy nhiên, mâm cúng trong ngày này cũng rất quan trọng, bên cạnh vàng mã và những món ăn mặn truyền thống thường thấy thì ngày nay mâm cỗ còn xuất hiện thêm nhiều những món bánh cho ngày Vía Thần Tài cũng với ý nghĩa cầu tài cầu lộc. Hôm nay Beemart sẽ gợi ý thêm cho bạn về những món bánh này nhé!

Ngày vía Thần Tài cúng gì để may mắn, tài lộc sung túc cả năm

Cách làm bánh dứa Đài Loan vỏ mềm ăn hoài không ngấy

1. Ý nghĩa ngày Vía Thần tài

Theo sự tích vía Thần Tài, khi xưa Thần Tài ở trên trời một lần ông ấy uống rượu say quá nên rơi xuống trần gian và Thần cứ đi ngang nhà nào thì nhà đó tiền bạc đổ vào hốt không kịp. Đến ngày 10 tháng Giêng thì ông bay trở về trời. Để cảm tạ công ơn của ông nên cứ ngày 10 tháng Giêng hằng năm mọi người lại mua vàng để cúng lộc cầu may. Đặc biệt là những ai kinh doanh, buôn bán thì lại càng lưu tâm và dành thời gian để cúng trong ngày này.

Truyền thuyết này dần trở nên phổ biến và được lan truyền nhiều đời. Trở thành một tín ngưỡng và thói quen của mọi người dù ở bất kỳ đâu. Cho đến ngày nay Thần Tài trong quan niệm khi đến với gia đình nào, công ty hay doanh nghiệp nào thì nơi đó sẽ làm ăn phát đạt, tiền vào như nước mà không gặp phải những bất trắc, tai ương. Vì thế trong bất kỳ doanh nghiệp nào cũng có đặt bàn thờ thần tài nhằm mưu cầu sự bình yên về mặt làm ăn, ổn định về mặt tài chính và phát đạt trong việc kinh doanh, buôn bán.

2. Mâm lễ truyền thống trong ngày Vía Thần Tài

Lễ cúng ông Thần Tài tùy thuộc vào từng điều kiện kinh tế của mỗi gia đình tuy nhiên cũng có một số điều bắt buộc cần phải tuân theo.
Quan niệm dân gian cho rằng, trong ngày vía Thần Tài gia chủ nên cúng chủ yếu là đồ mặn. Đồ cúng là những ăn ngon như gà quay, lợn quay, nước uống, hoa quả… Hoa cúng Thần Tài tuyệt đối không được dùng hoa giả mà phải là hoa tươi, có cả nụ cả bông và có hương thơm thì càng tốt. Quả cúng cũng phải là những quả ngon và tươi nhất.
Gợi ý mâm cỗ cúng Thần Tài thu hút tài lộc, hợp phong thủy: 1 bộ tam sên đã luộc (thịt lợn ba chỉ, trứng luộc, tôm luộc), hoa cúc, rượu, vàng tiền thần tài, 5 loại trái cây khác nhau, 5 cây nhang, 5 chén rượu, 2 đèn cầy (hoặc nến cốc), 2 điếu thuốc, 1 đĩa gạo, 1 đĩa muối hột và các loại bánh cho ngày Vía Thần Tài.
Ngoài ra, để việc chuẩn bị được tươm tất, ngay từ sáng ngày mùng 10 tháng giêng âm lịch, các gia đình nên có những việc làm biểu thị sự chào đón Thần tài, chào đón tài lộc. Gia chủ tắm gội sạch sẽ, mặc quần áo chỉnh tề và mở tất cả các cửa nhà, cửa sổ đối diện với hướng Tây (hướng Tài Lộc) để đón nhận nguồn năng lượng tích cực và tài lộc cho cả nhà.
Gạo, muối sau khi cúng cần cất vào nhà cho có lộc, không được vãi ra ngoài và chỉ dùng cho người nhà. Tuyệt đối không được nói tục, chửi bậy trước, trong và sau khi cúng.
 

3. Các món bánh cho ngày Vía Thần Tài

  •  Bánh hũ vàng rước tiền tài vào nhà

Gợi ý đầu tiên cho các món bánh trong ngày Vía Thần Tài là bánh hũ vàng. Nếu không thể xếp hàng mua vàng thật thì bạn có thể làm 1 chiếc bánh cho ngày Vía Thần Tài để thắp hương và bánh hũ vàng là 1 gợi ý không tồi.

bánh cho ngày vía thần tài

- Nguyên liệu:

Fondant màu đen

Bánh phô mai đường kính 20cm

Bột Baker's Choice số 8 / Bột mì đa dụng (để làm 2 cốt bánh)

Trứng

Đường

Trục cán bột

Kem trang trí bánh

Vani

Socola đồng tiền vàng

Dao răng cưa lớn

- Cách làm:

Bước 1: Làm cốt bánh: Tách lòng trắng trứng và đánh bông. Trộn lòng đỏ trứng vừa tách với bơ và đường đánh quyện vào nhau. Sau đó rây bột vào hỗn hợp lòng đỏ trứng vừa đánh và trộn đến khi mịn. Khi hỗn hợp bột mịn thì cho lòng trắng trứng đã đánh bông vào tiếp tục  đánh cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Đổ khuôn bánh và nướng ở nhiệt độ 160 – 165 độ C trong vòng 35 – 40 phút cho cốt bánh chín.

Bước 2: Cắt 2 nửa cốt bánh đã nướng thành hình tròn nhỏ bằng nhau. Cắt bánh phô mai thành hình tròn to hơn. Cắt bánh phô mai thành một hình tròn có đường kính 10 cm. Lấy phần bánh hình tròn vừa cắt ra.

Bước 3: Phủ socola đã đun chảy lên phần bánh phô mai đã bị cắt hình tròn và làm đông lại.

Bước 4: Xếp các tầng bánh đã cắt chồng lên nhau sao cho phần bánh phô mai có đường kính 10 cm ở giữa 2 nửa cốt bánh đã nướng

Bước 5: Dùng dao gọt bớt tầng trên cùng có đường kính 15 cm cho khum lại.

Bước 6: Phết lớp fondant màu đen lên bánh cho thật đều và mịn

Bước 7: Xếp đồng tiền vàng socola trên trên mặt.

Vậy là bạn đã có bánh hũ vàng đồng xu cho cả năm phát tài phát lộc rồi.

  • Bánh dứa thỏi vàng mang tài lộc đến

Bánh dứa vốn đã được nhiều người ưa chuộng và chỉ cần biến tấu 1 chút nó đã thành một món bánh cho ngày Vía Thần Tài. Bánh dứa thỏi vàng là món bánh cho ngày Vía Thần Tài không thể thiếu, vừa đẹp mắt lại mang ý nghĩa cầu tài lộc.

bánh cho ngày vía thần tài

- Nguyên liệu:

Phần vỏ bánh:

Bột mì

Kem phô mai

Whipping

Bột bắp

Muối

Bơ lạt

Đường bột

Lòng đỏ trứng gà

Sữa bột

Phần nhân bánh:

Dứa (Thơm)

Sirup ngô

Bột bánh dẻo

Đường trắng

Bột quế

- Cách làm:

Bước 1: Gọt vỏ, bỏ mắt trái dứa (trái thơm), cắt tiếp dứa thành những lát mỏng, thái nhỏ hạt lựu rồi băm nhuyễn dứa ra nhé!

Bước 2: Cách làm nhân Bánh dứa hình thỏi vàng: Cho thơm băm nhuyễn vào chảo cùng các nguyên liệu làm nhân bánh dứa gồm: 120-150g đường trắng, 100ml siro bắp, 1/4 muỗng cà phê bột quế, 2 muỗng canh bột bánh dẻo. Sên nhân bánh dứa ở lửa nhỏ vừa cho đến khi nhân cạn nước và có màu sậm ưng ý là được. Đặt nhân bánh dứa ở nhiệt độ phòng để làm nguội.

Bước 3: Trộn bột bánh dứa hình thỏi vàng: Cho 400g bột mì đa dụng, 30g bột bắp, 30g sữa bột, 5g muối, 200g bơ lạt ở nhiệt độ phòng, 100g kem phô mai, 100g đường bột, 170g kem whipping, 3 lòng đỏ trứng gà, 100g bơ tan chảy. Trộn đều rồi dùng tay nhồi cho hỗn hợp thành khối đồng nhất. Bọc màng thực phẩm để yên 1 lúc cho bột ngấm.

Bước 4: Cách làm bánh dứa Đài Loan hình thỏi vàng: Sau khi bột bánh và nhân bánh dứa đã hoàn tất thì tùy thuộc vào kích thước khuôn bánh thỏi vàng của nhà bạn mà có sự cân chỉnh cho hợp lý nhé! Về phần vỏ bánh thành các viên tròn và to hơn nhân bánh dứa. Ấn dẹp vỏ bánh, đặt nhân bánh dứa vào, bọc kín lại. Sau đó vê thành hình bầu dục. Dùng khuôn để tạo hình thỏi vàng nữa là hoàn tất. Làm tương tự cho đến hết nguyên liệu. Mở trước lò nước ở 200 độ C, cho bánh vào khay nước, đem nướng bánh dứa trong khoảng 19-20 phút là được.

Bước 5: Bánh dứa nướng chín cho ra để nguội là có thể dùng nhé! Bánh dứa hình thỏi vàng thơm ngon, hấp dẫn này không chỉ dùng nhâm nhi ăn chơi thích miệng mà còn có thể làm món bánh cúng trong ngày vía Thần tài nữa nhé! Cách làm bánh cho ngày Vía Thần Tài hình thỏi vàng này cũng không hề khó đúng không nào, các bạn nhớ làm thử nhé chắc chắn sẽ mang đến nhiều ý nghĩa may mắn, tài lộc cho cả gia đình đấy!

  • Bánh đậu xanh thỏi vàng cho ngày Vía Thần Tài

Món bánh cho ngày Vía Thần Tài tiếp theo cũng hình thỏi vàng nhưng nguyên liệu hoàn toàn khác. Chỉ với nguyên liệu cách làm đơn giản bạn sẽ có món bánh đậu xanh thỏi vàng thơm ngon, đẹp mắt cúng Thần Tài rồi.

bánh cho ngày vía thần tài

- Nguyên liệu:

150 gr đậu xanh không vỏ

80 gr đường; 100 ml nước cốt dừa; 1/5 muỗng cà phê muối; 2 lá dứa

Khuôn thỏi vàng

- Cách làm:

Bước 1: Đậu xanh ngâm ít nhất 3 tiếng hay qua đêm. Sau đó vo sạch.

Bước 2: Cho đậu xanh vào nồi cùng lá dứa + khoảng 800 ml nước và chút muối, bắc lên bếp nấu cho đần khi đậu xanh chín mềm, nước cạn thì tắt bếp. Vớt bỏ lá dứa.

Bước 3: Cho đậu xanh còn nóng cùng nước cốt dừa, đường, muối vào máy xay nhuyễn.

Bước 4: Đổ đậu xanh xay nhuyễn vào chảo hay nồi, sau đó bắt lên bếp sên với lửa nhỏ cho đến khi nào đậu xanh quyện thành 1 khối không dính chảo thì tắt bếp.

Vậy là bạn có thêm 1 món bánh cho ngày Vía Thần Tài rồi!

Chúc các bạn thành công!

 

Từ khóa: Không có từ khóa nào được đặt
popup

Số lượng:

Tổng tiền: