beemart.vn
Đa dạng hương vị nhân sên sẵn cho bánh trung thu chay

Đa dạng hương vị nhân sên sẵn cho bánh trung thu chay

Thứ Fri,
04/08/2023
(0) Nhận xét

Bánh trung thu chay sên nhân là món bánh thơm ngon và hấp dẫn dành riêng cho những người ưa chuộng ẩm thực chay. Với hương vị đặc biệt, bánh trung thu chay sên nhân mang đến sự đổi mới và phong cách riêng trong dịp lễ trung thu. Cùng Beemart điểm qua những món bánh trung thu chay có nhân sên đặc biệt, độc đáo và ngon miệng nhé!

Xem thêm: Gợi ý địa điểm mua nguyên liệu làm bánh trung thu uy tín, chất lượng trên toàn quốc

Nhân sên được làm từ các nguyên liệu tươi ngon và thực phẩm chay tự nhiên, tạo nên lớp nhân thơm ngọt đặc sắc, từ hạt sen, đậu xanh, lạc, đậu phộng và nhiều nguyên liệu chay hấp dẫn khác, không sử dụng mỡ để sên nhân. Những viên nhân sên với hương vị đa dạng được bọc kỹ càng bên trong lớp vỏ bánh trung thu thơm mềm, tạo nên hương vị thật khác biệt và đặc sắc. Không chỉ ngon miệng, bánh trung thu chay nhân sên còn là lựa chọn hoàn hảo cho những người ăn chay, đồng thời góp phần tôn vinh những giá trị ẩm thực tinh túy và bền vững. Với chất lượng đảm bảo và hương vị thơm ngon, bánh trung thu chay nhân sên chắc chắn sẽ làm hài lòng cả những vị khách khó tính nhất.

Nhân trung thu sên sẵn - lựa chọn tối ưu cho dòng bánh trung thu chay

1. Nguyên liệu cần có khi thực hiện sên nhân trung thu

Khi thực hiện sên nhân bánh trung thu chay, những nguyên liệu cần có là các loại hạt, đậu đa dạng, phù hợp với khẩu vị và loại nhân mong muốn. Với các loại nhân sên sẵn, ngoài nguyên liệu chính là các loại hạt, thịt quả, ... thì còn cần các nguyên liệu khác: đường, bột ngô, nước và dầu ăn để hoàn thành phần nhân sên này.

Từ những nguyên liệu sử dụng, nhân sên sẵn có thể phù hợp với đa dạng đối tượng sử dụng, kể cả với người ăn thuần chay.

2. Sự phù hợp của nhân trung thu sên sẵn với người ăn chay

Mùa Trung thu tới, những người ăn chay sẽ gặp khó khăn khi lựa chọn bánh trung thu phù hợp với bản thân, do sự hạn chế nhân bánh cho đối tượng sử dụng này. Những loại nhân sên sẵn ra đời giống như sự "cứu tinh" cho người tiêu dùng đặc biệt này, khi họ có thể tùy biến chiếc bánh trung thu cho riêng mình với đa dạng các loại hương vị mà bộ nhân sên sẵn từ các thương hiệu uy tín cung cấp.

Được sên cùng dầu ăn, không dùng mỡ đường nên phần nhân sên sẵn này sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho đối tượng ăn chay.

3. Các loại nhân sên sẵn thường dùng làm bánh trung thu chay

Bởi hương vị thuần tự nhiên và ít ngọt, bánh trung thu chay thường sử dụng các loại nhân sên có nguồn gốc từ hạt, quả. Dưới đây Beemart gợi ý cho bạn các hương vị phù hợp nhất để làm bánh trung thu chay:

- Các loại nhân truyền thống:

+ Nhân bánh trung thu thập cẩm: thay thế một số nguyên liệu như mỡ đường, trứng muối, tăng các loại hạt khô và mứt củ quả trong nhân bánh

+ Nhân bánh trung thu các vị như khoai môn, hạt sen, chè xanh, đậu xanh, lá dứa, mè đen, đậu đỏ

- Các loại nhân hiện đại: Nhân bánh trung thu cafe, trà xanh, đậu xanh hạt chia, hồng trà, chanh dây

Ngoài các loại nhân trung thu này, "vũ trụ" nhân sên sẵn của các thương hiệu lớn còn rất đa dạng, bạn có thể tham khảo thêm để lựa chọn cho mình hương vị mong muốn để tạo ra những chiếc bánh trung thu phù hợp với khẩu vị của mình nhé!

>> Để đáp ứng nhu cầu sử dụng bánh trung thu chay, bạn có thể tham khảo dòng bánh trung thu thuần chay nhà Bee TẠI ĐÂY!!!

bánh trung thu chay

Nhân bánh trung thu sên sẵn - xu hướng nhân trung thu

1. Sên nhân - công đoạn "khó nhằn" nhất trong quá trình làm bánh trung thu

Quá trình làm bánh trung thu với đa dạng các công đoạn, nhưng có thể nói làm nhân bánh là công đoạn vất vả nhất. Toàn bộ các khâu từ việc lựa chọn những nguyên liệu thành phần, cân đo tỷ lệ công thức nhân, khi thực hiện sên nhân còn cần chú ý nhiệt độ, đều tay khi sên,... Một chút lơ là cũng có thể ảnh hưởng tới mẻ nhân.

Khi sên nhân bằng tay thì sẽ rất vất vả nếu như bạn làm bánh trung thu với số lượng lớn (trên 10 cái trở lên). Ngoài ra bạn còn có thể  gặp rủi ro với nhân sen, nếu như cho quá nhiều dầu hoặc nhiều đường; thời gian sên bị quá lửa hay tay sên không đều thì đều có thể làm cho nhân sên bị hỏng. Nếu làm hỏng cả một mẻ nhân sên sẽ rất phí và khó có thể làm món nào khác bằng nhân đã sên hỏng.

Bánh trung thu chay nhân sên

Để làm ra một chiếc bánh Trung thu không hề quá khó, song lại tốn rất nhiều thời gian và các công sức chuẩn bị. Với tầm quan trọng và sự "khó nhằn" trong các công đoạn, đặc biệt với các loại bánh trung thu chay, các loại nhân bánh trung thu sên sẵn là lựa chọn vô cùng hợp lí nếu như bạn có ý định tổ chức một buổi làm bánh quây quần hay trổ tài với gia đình của mình!

2. Xu hướng "nhân sên sẵn" làm bánh mùa trung thu

Với những ưu điểm vượt trội về sự tiện lợi, có thể tiết kiệm thời gian, chi phí, chất lượng thành phẩm đồng đều, ... các loại nhân bánh trung thu sên sẵn hiện nay rất được tin tưởng sử dụng. Có thể nói mùa Trung thu 2023 đang đánh dấu sự lên ngôi của các loại nhân bánh trung thu sên sẵn.

Nhân Bánh trung thu sên sẵn

Nhân bánh trung thu sên sẵn có những công thức rất chuẩn, làm nhân với số lượng lớn và độ trộn nhân rất đều vì được làm bằng máy. Thành quả sẽ cho ra các loại nhân với hương vị thơm ngon, đạt chuẩn mùi vị và độ mềm ẩm.

Nhân bánh trung thu sên sẵn cũng có nhiều hương vị đa dạng, thích hợp cho việc chọn lựa làm bánh cho những đối tượng khác nhau; khẩu vị khác nhau. Ngoài việc là nhân bánh trung thu sên sẵn rất tiện lợi ra thì hương vị của các loại nhân sên sẵn cũng vô cùng thơm ngon!

Có rất nhiều các loại nhân bánh sên sẵn của các thương hiệu nổi tiếng với rất nhiều vị vô cùng lạ miệng và hấp dẫn như hãng Phú Thương, Farina,..của Việt Nam. Phần nhân bánh trung thu sên sẵn này rất phù hợp với những người có chế độ ăn chay vì sự đa dạng hương vị như nhân bánh khoai môn, nhân đậu xanh, nhân sữa dừa và cả nhân dâu tây,…vô cùng hấp dẫn.

Đặc điểm nhân của các thương hiệu sên nhân sẵn nổi tiếng

1. Nhân bánh trung thu sên sẵn thương hiệu AB Mauri

Nhân bánh AB Mauri có vị ngọt tự nhiên và đa dạng hương vị, được phối chế theo công thức đặc biệt, dùng làm nhân cho các loại bánh trung thu truyền thống và bánh trung thu hiện đại.

Nhân AB Mauri được làm từ những hạt nguyên liệu nông sản tốt nhất, cho hương vị thơm ngon và tươi mát, giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí và thời gian chế biến bánh trung thu. Sản phẩm nhân AB Mauri  phong phú đa dạng, gồm nhiều loại: nhân hạt sen, nhân đậu xanh, nhân khoai môn, nhân đậu đỏ, nhân mè đen, nhân dứa, nhân chè xanh, nhân sữa dừa, nhân đậu xanh hạt dưa, nhân táo đỏ, nhân sữa dừa sợi và mè rang, nhân hồng trà,...

Nhân bánh trung thu sên sẵn thương hiệu AB Mauri

Ưu điểm của nhân AB Mauri:

- Nhân mềm, mịn, không nứt vỡ bề mặt, giữ hoa văn sắc nét khi làm bánh.

- Độ tan tốt, vị hài hòa.

- Dễ thao tác và ứng dụng.

- Màu sắc tươi sáng, bánh nướng xong vẫn giữ màu đặc trưng.

- Không tách dầu.

- Có nhiều hương vị để lựa chọn.

- Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Với sự đa dạng, phong phú của những loại nhân chay sên sẵn nhà AB Mauri, hy vọng bạn sẽ lựa chọn được nhân bánh chay phù hợp cho mình và tận hưởng mùa Tết Đoàn viên vui vẻ và hạnh phúc bên những chiếc bánh ngon bên gia đình nhé

>>> Tham khảo đa dạng các loại nhân sên sẵn đa dạng từ thương hiệu AB Mauri TẠI ĐÂY!!!:

nhân ab mauri

2. Nhân bánh trung thu sên sẵn thương hiệu Phú Thương

Phú Thương ghi dấu ấn trong thị trường nhân sên sẵn Trung thu với dòng nhân handmade thơm ngon, phù hợp với hộ gia đình làm tại nhà. Sản phẩm có hương vị đặc trưng, không phụ gia hương liệu. Nhân bánh trung thu Phú Thương với công thức ngày càng cải tiến để cho ra những chiếc bánh nướng, bánh dẻo thơm ngon cùng màu sắc bắt mắt. Sản phẩm được làm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, chất lượng ổn định. 

Các vị nhân bán chạy nhất với thương hiệu nhân bánh trung thu Phú Thương gồm vị đậu xanh, đậu đỏ, khoai môn, lá dứa, sữa dừa, hạt sen, trà xanh, chanh dây,...

Nhân trung thu Phú Thương

Ưu điểm của nhân trung thu sên sẵn Phú Thương:

- Nhân mềm, mịn, không nứt vỡ bề mặt, giữ hoa văn sắc nét khi làm bánh.

- Độ tan tốt, vị hài hòa.

- Dễ thao tác và ứng dụng.

- Màu sắc tươi sáng, bánh nướng xong vẫn giữ màu đặc trưng.

- Không tách dầu.

- Có nhiều hương vị để lựa chọn.

- Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Nhân sên sẵn được đóng gói theo khối lượng 500gr và 1kg tiện dụng, giúp bạn có thể làm tại nhà dễ dàng. Nhân trung thu Phú Thương được đánh giá là dòng nhân có vị ngọt tự nhiên nhất, rất dễ ăn. Phú Thương cung cấp đa dạng các nhân bánh trung thu sên sẵn thuần chay, với hương vị phong phú để bạn có thể lựa chọn và sáng tạo những chiếc bánh trung thu đong đầy tình cảm cho gia đình mùa trăng sắp tới.

>>> Tham khảo đa dạng hương vị phong phú từ các loại nhân chay sên sẵn của Phú Thương TẠI ĐÂY!!!

nhân phú thương

3. Nhân bánh trung thu sên sẵn thương hiệu Farina

Nhân bánh trung thu sên sẵn thương hiệu Farina là dòng nhân có hương vị đặc trưng, giá thành rẻ nhất. Phù hợp cho các hộ kinh doanh nhỏ lẻ và đầu bếp tại gia. Farina cung cấp các loại nhân trung thu với đầy đủ các hương vị từ truyền thống tới hiện đại. Mùa trăng năm nay ngoài những hương vị như thập cẩm, đậu xanh, hạt sen, cốm, lá dứa,... tới vị nhân lava trứng chảy mới lạ chắc chắn sẽ làm hài lòng những thực khách khó tính nhất. Nếu bạn đang cần tìm một dòng nhân bánh tiện lợi, giá hợp lý để làm bán hàng hoặc sử dụng tại nhà thì đây là một sự lựa chọn hợp lý cho bạn. 

Nhân bánh trung thu Farina

Đáp ứng nhu cầu và thị hiếu ngày càng phong phú của người tiêu dùng, Farina đã cho ra đời rất nhiều dòng sản phẩm nhân bánh trung thu khác nhau như:

- Nhân Sava thập cẩm: Công thức mới cải tiến, nhân bánh trung thu Sava tạo nên những chiếc bánh nướng, bánh dẻo cổ truyền, có hương vị sánh ngang với những chiếc bánh truyền thống được làm 100% thủ công. Hương vị tự nhiên, trộn theo hàm lượng chuẩn vị nhất.

- Nhân Lava: Dòng nhân bánh trung thu mới lạ, độc đáo, mang xu hướng hiện đại đầu tiên của Việt Nam với công nghệ Đài Loan. Vị phổ biến của dòng nhân Lava có thể như trứng muối chảy, socola chảy,... độc đáo, mang tới trải nghiệm mới lạ cho người thưởng thức.

- Nhân Heka: Dòng nhân Heka cao cấp mới lạ có thịt quả thật, màu sắc hương vị tươi mới, cấu trúc đặc biệt. Một số loại nhân được ưa chuộng của dòng Heka như thịt quả dâu tây, mơ tây, nam việt quất, chanh dây, dưa lưới,... phù hợp cho người có nhu cầu ăn chay.

- Nhân Hola: Công thức mới cải tiến, nhân bánh trung thu Hola tạo nên những chiếc bánh nướng, bánh dẻo cổ truyền, có hương vị sánh ngang với những chiếc bánh truyền thống được làm 100% thủ công. Sản phẩm được làm trên dây chuyền công nghệ nhập khẩu, tiên tiến, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, chất lượng ổn định. Hương vị phổ biến của Hola khá đa dạng, như nhân đậu xanh truyền thống, biến tấu cùng mè đen, khoai môn, cốm hay sầu riêng,...

- Nhân Luna: Nhân bánh trung thu Luna, bí quyết để làm nên những chiếc bánh nướng, bánh dẻo mang hương vị độc đáo. Sản phẩm được làm trên dây chuyền công nghệ nhập khẩu, tiên tiến, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, chất lượng ổn định, nhiều năm nay đã trở thành thương hiệu được tin dùng và yêu thích tại thị trường nhân bánh trung thu trong nước. Nhân Luna phổ biến có thể kể tới như nhân đậu xanh, nhân đậu xanh sữa dừa, khoai môn, lá dứa, đậu đỏ, hạt sen trà xanh,...

Sự đa dạng các dòng nhân và hương vị của Farina sẽ góp phần tiết kiệm thời gian và công sức đáng kể cho bạn trong việc lựa chọn nhân và quá trình làm nên những chiếc bánh trung thu thuần chay với nhân sên sẵn thơm ngon, đảm bảo chất lượng.

>>> Tham khảo đa dạng hương vị của những dòng nhân "hot hit" thương hiệu Farina TẠI ĐÂY!!!

nhân farina luna

Làm bánh trung thu chay với nhân sên sẵn tại nhà

Với đa dạng các loại nhân chay sên sẵn được cung cấp bởi các thương hiệu uy tín, bạn có thể dễ dàng lựa chọn hương vị yêu thích và tự tay trổ tài với những chiếc bánh trung thu chay tại nhà. Cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé

1. Cách làm vỏ bánh nướng bất bại tại nhà

Nguyên liệu

- Bột mì: 240g

- Nước đường bánh nướng: 160g

- Trứng: 1 lòng đỏ

- Bơ lạc: 10g

- Dầu ăn: 30g

Lưu ý: Để làm làm vỏ bánh nướng truyền thống lên màu đẹp, bạn nên nấu nước đường càng sớm càng tốt.

Cách làm vỏ bánh nướng tại nhà

- Bước 1: Rây bột vào âu. Dùng thìa vét bột, tạo một lỗ trống ở giữa âu. Cho lần lượt các nguyên liệu còn lại vào phần trống này.

- Bước 2: Dùng thìa khuấy đều nhẹ nhàng theo hình xoắn ốc từ phần lỏng ở giữa ra ngoài, để hòa quyện tất cả các nguyên liệu. Khuấy các nguyên liệu với nhau cho hòa tan hoàn toàn. Sau đó, dùng tay nhào bột nhẹ nhàng tạo thành một khối mịn dẻo. Bột mới trộn xong sẽ mềm và hơi ướt, nhưng khi được ủ thì bột sẽ ráo hơn. Nếu bột bị khô, không mịn dẻo, thì bạn có thể cho thêm dầu ăn hoặc nước đường để làm mềm.

Chỉ nhồi bột cho đến khi tất cả các nguyên liệu quyện lại với nhau, không nhồi bột quá lâu để tránh bột bị chai, ảnh hưởng đến quy trình tạo hình cho bánh sau này. Dùng nilong bọc thực phẩm bọc kín khối bột trên lại. Cho bột nghỉ 30-45 phút.

- Bước 3: Chuẩn bị nhân bánh nướng trong khi chờ bột nghỉ.

+ Nhân bánh nướng bạn hoàn toàn có thể lựa chọn theo ý thích cá nhân. Bạn có thể lựa chọn nhân bánh theo nhu cầu, sở thích từ những phần nhân chay sên sẵn Beemart đã giới thiệu.

+ Chia nhân bánh nướng thành nhiều phần bằng nhau, khối lượng của nhân tùy thuộc vào kích thước khuôn bánh và tùy thuộc vào ý muốn thích ăn nhiều nhân hơn hay ăn nhiều vỏ hơn của bạn. Đối với bánh nướng bạn nên chia 1/3 vỏ và 2/3 nhân là hợp lý nhất.  Ví dụ: khuôn bánh nướng của bạn là 150g thì phần vỏ là 50g, phần nhân là 100g. Với tỉ lệ của bánh nướng là 2:1, tức 2 phần nhân bánh thì dùng 1 phần vỏ bánh.

+ Sau khi chia nhân thành từng phần nhớ lấy màng bọc thực phẩm bọc lại để tránh nhân bị khô.

- Bước 4: Tạo hình cho bánh

+ Nhào nhanh lại vỏ bánh nướng lại một lần nữa, sau đó chia thành các phần bằng nhau theo tỉ lệ 1/3 vỏ và 2/3 nhân. Khối lượng của vỏ tùy thuộc vào kích thước khuôn của bạn. Ví dụ khuôn của bạn là 150g thì một phần vỏ bánh sẽ có khối lượng là 50g nhé.

+ Dùng lòng bàn tay tròn phần vỏ lại, sau đó lấy cán bột cán mỏng ra đủ để lớp vỏ ôm trọn lớp nhân, không nên cán mỏng quá cũng không nên cán dầy quá

+ Sau khi lớp nhân đã nằm trọn trong lớp vỏ, cho vào khuôn bánh, dùng tay ép chặt và đổ bánh ra. Trước khi cho bánh vào ép nhớ chống dính trước cho khuôn bằng một lớp bột mì mỏng. Sau đó, cứ tiếp tục làm như thế cho đến khi hết vỏ và hết nhân.

- Bước 5: Chuẩn bị hỗn hợp phết mặt bánh

+ Hỗn hợp phết mặt bánh bao gồm: 1/3 lòng trắng trứng gà, 1 lòng đỏ trứng, 1 thìa rượu vang, 1 thìa dầu mè và 1 thìa sữa, quấy đều cho tất cả hỗn hợp hòa vào với nhau.

+ Chuẩn bị chổi quét mặt bánh, nên chuẩn bị chổi lông mềm để mặt bánh được đều màu và đẹp nhất.

- Bước 6: Nướng bánh: Nướng thành 3 lần:

+ Lần 1: Đặt bánh trong lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 15 phút, lúc này khi nướng xong bánh sẽ có màu trắng đục, mặt bánh khô hơn.

Nhấc bánh ra khỏi lò, để bánh nguội hẳn và quét mặt bánh lần một.

+ Lần 2: Nướng bánh ở nhiệt độ: lửa trên 200 độ C, dưới 180 độ C trong khoảng 10 phút, lúc này bánh sẽ vàng hơn.

Tiếp tục đưa bánh ra khỏi lò, để bánh nguội hẳn và quét mặt bánh lần 2.

+ Lần 3: Nướng ở nhiệt độ như lần 2 cho đến khi màu bánh vàng như ý là được.

Các loại nhân bánh trung thu chay độc đáo, ngon miệng

2. Cách làm vỏ bánh dẻo chuẩn vị tại nhà

Nguyên liệu 

* Nước đường:

– 500g đường phèn

– 500g đường kính trắng

– 1 lít nước lọc

– 1 quả chanh

* Vỏ bánh: (công thức cho 3 bánh)

– 219g nước đường

– 99g bột bánh dẻo 

– 5g dầu ăn

– Nước hoa bưởi (tùy ý)

* Nhân bánh trung thu: nhân trung thu sên sẵn tùy chọn

Cách làm

- Bước 1: Đun nước đường bánh dẻo
Cho đường vào nồi, thêm nước sôi sao cho đường vừa kịp ướt hết, đun sôi đợi đường tan hết thì vắt nước cốt 1/2 quả chanh vào, sôi 5 phút là tắt bếp. Nước đường nguội thì cân 220g + 5g dầu ăn + ít nước hoa bưởi trộn đều.

- Bước 2: Trộn bột bánh dẻo

Cho bột bánh dẻo vào hỗn hợp trên, dùng nĩa inox trộn đều cho bột tan hết đến khi hơi đặc và nhão thì cho tiếp bột, đổ khối bột ra tấm nướng silicon, đeo găng tay nilong và nhào đến khi bột dẻo mịn. Thao tác nhào kiểu đẩy bột ra xa rồi gấp lại làm thế 4 - 5 lần.

- Bước 3: Đóng khuôn bánh

Chuẩn bị khuôn đóng bánh, phủ lớp áo bột mỏng vào khuôn, chia nhân vỏ tỉ lệ 2:1, 2 phần vỏ bánh thì dùng 1 phần nhân bánh.

Bánh dẻo trung thu nhân đậu xanh

Trên đây Beemart đã tổng hợp các loại hương vị nhân bánh trung thu chay sên sẵn đa dạng. Hy vọng mọi người sẽ chọn được nhân bánh trung thu yêu thích, phù hợp và có những mẻ bánh nướng, bánh dẻo thành công nhất.

Bạn cũng có thể mua nguyên liệu làm bánh Trung thu tại Beemart nhé, rất tiện lợi an toàn mà giá tốt nhất. Chúc bạn làm thành công!!!

------------------------------

Beemart cung cấp đầy đủ các nguyên liệudụng cụ làm bánh CHÍNH HÃNG khác với GIÁ VÔ CÙNG TỐT. Tải app Beemart ngay hôm nay để mua sắm tiện lợi - dễ dàng và update thông tin làm bánh nấu ăn được nhanh nhất nhé !

App Beemart - ỨNG DỤNG #1 MUA SẮM ĐỒ LÀM BÁNH

👉 Tải app để mua sắm tiện lợi hơn TẠI ĐÂY!

☎️ Hotline hỗ trợ: 1900.636.546 

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: