beemart.vn
Công thức làm sữa chua Hy Lạp tại nhà cho người giảm cân

Công thức làm sữa chua Hy Lạp tại nhà cho người giảm cân

Thứ Wed,
19/06/2019
(0) Nhận xét

Sữa chua Hy Lạp là một loại món ăn không chỉ thơm ngon mà còn rất bổ dưỡng. Ở các nước phương Tây sữa chua Hy Lạp còn được dùng làm các món ăn chính của họ. Trong thời tiết mùa hè nóng nực như thế này mà được thưởng thức một chút sữa chua Hy Lạp thì còn gì bằng. Cùng Beemart tìm hiểu công thức làm sữa chua Hy Lạp đúng chuẩn nhé.

>>> Cách làm sữa chua Hy Lạp bằng nồi cơm điện cực dễ tại nhà

>>> Sữa chua Hy Lạp kết hợp làm nên 3 món ăn Eat Clean siêu ngon

Cách làm sữa chua dẻo Hy Lạp 3


Sữa chua Hy Lạp

Sữa chua Hy Lạp là loại sữa chua đã được lọc để loại bỏ whey protein - phần nước của sữa. Phần này có thể nhìn thấy được bằng mắt thường khi sữa đông lại hoặc bị tách nước.

Để làm sữa chua Hy Lạp, sữa chua thông thường được treo lơ lửng trong một miếng vải một thời gian. Nó được để đó trong vài giờ, do đó whey protein ở dạng lỏng chảy qua miếng vải, phần còn lại là sữa chua Hy Lạp đậm đặc và đầy kem.

Dù đậm đặc hơn (do chứa ít chất lỏng hơn), nhưng nó vẫn có hương vị tương tự sữa chua thông thường.

Thông thường trong sữa chua thường có một lượng nước khá lớn (khoảng 70 – 80%). Nên khi bỏ bớt phần nước này, ta sẽ thu được phần sữa chua đặc và dẻo hơn. Bên cạnh đó, trong quy trình sản xuất công nghiệp, sữa phải được làm tăng độ béo trước khi lên men bằng cách: đun sôi cho nước bay hơi, thêm bột sữa hay bơ dể tăng độ béo, thêm gelatine,...

Cách làm sữa chua Hy Lạp tại nhà

Nguyên liệu

Lưu ý: Tỉ lệ giữa sữa tươi và sữa chua là 8 : 1 nhé

Công thức làm sữa chua Hy Lạp

Bước 1: Đun sôi sữa ở khoảng 170-180 độ. Trong quá trình đun các bạn khuấy sữa đều tay cho nước từ sữa bay hơi và thành dung dịch quánh.

Cách làm sữa chua dẻo Hy Lạp 4

Bước 2: Đổ dung dịch sữa quánh vào bát thủy tinh hoặc gốm, sứ rồi đặt bát vào chậu đựng đá để làm mát sữa. Khi thấy dung dịch sữa có độ ấm vừa phải thì bạn đổ sữa chua vào dung dịch sữa quánh và trộn đều.

Lưu ý: Tuyệt đối không sử dụng bát inox nhé :)

Cách làm sữa chua dẻo Hy Lạp 5

Cách làm sữa chua dẻo Hy Lạp

Bước 3: Dùng màng bọc thực phẩm đậy kín bát sữa lại và chọc thủng 1 lỗ nhỏ của phần nilon bên trên. Đặt bát hỗn hợp sữa vào lò nướng ở 90 độ trong 2 tiếng rồi lấy ra ngoài để tiếp 5-8 tiếng nữa (các bạn có thể phủ 1 lớp khăn lên trên nhé). Trong thời gian này tránh không đụng vào bát đựng hỗn hợp sữa.

Cách làm sữa chua dẻo Hy Lạp 7

Cách làm sữa chua dẻo Hy Lạp 8

Cách làm sữa chua Hy Lạp

Bước 4: Sau thời gian ủ, lấy hỗn hợp sữa ra. Đặt miếng vải vào trong 1 cái rây rồi đặt lên 1 cái cốc. Quấy đều và đổ sữa chua vào rây để lọc bớt phần nước thừa. Thao tác này giúp giúp sữa chua đặc hơn và nhiều kem hơn. Tuy nhiên, không để lâu, lượng nước mất nhiều sẽ làm món sữa chua của bạn thành phomai đấy nhé.

Cách làm sữa chua dẻo Hy Lạp 9

Bước 5: Bọc kín bằng 1 lớp màng bọc thực phẩm. Để hỗn hợp từ 6-8 tiếng là bạn đã có món sữa chua dẻo theo kiểu Hy Lạp đặc quánh, ngon tuyệt rồi.

Cách làm sữa chua dẻo Hy Lạp 11

Rưới lên 1 chút mật ong và thưởng thức nhé. Sữa chua dẻo dùng không đã hấp dẫn, nhưng để hấp dẫn hơn các bạn có thể dùng thêm với các loại mứt và hoa quả tươi nhé. Cách làm sữa chua dẻo Hy Lạp cũng đơn giản phải không và tương tự như sữa chua thông thường nhỉ :). Chúc các bạn thành công nhé.

Cách làm sữa chua dẻo Hy Lạp 12

Cách làm sữa chua dẻo Hy Lạp 1

Lợi ích khi sử dụng sữa chua Hy Lạp

Sữa chua Hy Lạp không chỉ ngon miệng mà còn đem đến rất nhiều lợi ích đối với sức khoẻ và sắc đẹp. Dù bạn đang cố gắng giảm cân, ăn uống lành mạnh hay chỉ đơn giản là chọn một bữa ăn nhẹ thì loại sữa chua này đều có thể đáp ứng được hết.

Thực phẩm giảm cân chất lượng

Việc gạn bỏ nước trong quá trình lên men khiến sữa chua Hy Lạp có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn hẳn so với sữa chua thường. Song trong quá trình lọc sữa cũng giúp loại bỏ bớt phần nào lượng lactose, chất đường có trong sữa, nên sữa chua Hy Lạp ít carb, ít cholesterol hơn. Điều này sẽ không chỉ tốt cho những ai đang trong quá trình giảm cân, mà còn tốt cho tim mạch và cơ săn chắc.

Tốt cho ruột và sức khỏe

Giống như các loại sữa chua thông thường, sữa chua Hy Lạp có chứa lợi khuẩn có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe hệ tiêu hóa.

Những lợi khuẩn này được gọi là probiotic, và chúng hoạt động bằng cách thay đổi sự cân bằng của vi khuẩn trong ruột. Tỉ lệ vi khuẩn đường ruột cân bằng giúp đường tiêu hóa được cải thiện, tăng cường chức năng miễn dịch và giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh, bao gồm béo phì.

Giúp khung xương chắc khoẻ

Chắc ai cũng biết, canxi là hợp chất quan trọng cho một khung xương khoẻ mạnh. Dĩ nhiên nếu lượng canxi trong cơ thể bị thiếu hụt, xương sẽ trở nên yếu và kết cấu dễ bị phá vỡ. Sữa chua Hy Lạp, với lượng lớn canxi và vitamin D, sẽ giúp bạn có được khung xương chắc khoẻ, vậy nên đừng ngại ngần gì mà không bổ sung nó vào chế độ ăn uống bạn nhé!

Chỉ cần 1 chút thời gian thêm 1 chút khéo léo là bạn đã có thể áp dụng công thức làm sữa chua Hy Lạp để tự làm những cốc sữa chua tại nhà ngon đúng kiểu nhé. Bạn có thể ăn kèm hoa quả, yến mạch hoặc một chút mật ong cho hợp với khẩu vị nhé.

Beemart hy vọng những thông tin trong bài viết này sẽ hữu ích cho bạn . Đừng quên theo dõi chúng mình để cập nhật thêm nhiều công thức làm bánh, pha chế hay ho nha!

------------------------------

Beemart cung cấp đầy đủ các nguyên liệu, dụng cụ làm bánh CHÍNH HÃNG khác với GIÁ VÔ CÙNG TỐT. Tải app Beemart ngay hôm nay để mua sắm tiện lợi - dễ dàng và update thông tin làm bánh nấu ăn được nhanh nhất nhé !

App Beemart - ỨNG DỤNG #1 MUA SẮM ĐỒ LÀM BÁNH

👉 Tải app để mua sắm tiện lợi hơn TẠI ĐÂY!

☎️ Hotline hỗ trợ: 1900.636.546 

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: