beemart.vn
Sữa chua Hy Lạp kết hợp làm nên 3 món ăn Eat Clean siêu ngon

Sữa chua Hy Lạp kết hợp làm nên 3 món ăn Eat Clean siêu ngon

Thứ Thu,
20/06/2019
(0) Nhận xét

Nếu bạn là một tín đồ theo đuổi phong cách Eat clean thì không thể không biết đến món sữa chua hy lạp, vừa thơm ngon lại vừa bổ dưỡng. Hãy cùng Beemart tìm hiểu cách làm loại sữa chua này và học 3 công thức kết hợp vào thực đơn Eat clean thơm ngon nhé!

>>>Cách làm sữa chua Hy Lạp bằng nồi cơm điện cực dễ tại nhà

>>> Công thức làm sữa chua Hy Lạp tại nhà cho người giảm cân

Sữa chua Hy Lạp là gì? Cách làm sữa chua Hy Lạp như thế nào?

Loại sữa chua này là một phiên bản sữa chua đậm đặc hơn và nhiều kem hơn sữa chua thông thường vì nó được lọc đi "whey protein" ở dạng lỏng (whey protein laxx). Sữa chua Hy Lạp bổ sung protein cực tốt, dành cho người gầy muốn tăng cơ, người cần giảm mỡ. Việc loại bỏ nước trong quá trình lên men làm sữa chua có lượng dinh dưỡng cao hơn sữa thường, chứa rất nhiều canxi, protein, chất béo tốt.

cách làm sữa chua hy lạp

Trong 100 gram sữa chua Hy Lạp chứa:

+) 97 Calo

+) 3 gram Carb

+) 5 gram chất béo

+) 9 gram Protein

+) 4% RDI Vitamin A

+) 10% RDI Canxi.

Vì chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, chất béo tốt và khoáng chất nên loại sữa chua này là nguồn thực phẩm bổ dưỡng dành cho những người muốn tăng cân và ăn uống lành mạnh.

Cách làm sữa chua Hy Lạp bằng nồi cơm điện, lò vi sóng hoặc lò nướng rất dễ và đơn giản

Cách làm loại sữa chua này rất đơn giản

Nguyên liệu:

  • 1 lít 4 sữa bò ( không đường, có thể dùng sữa béo hoặc ít béo tuỳ sở thích)
  • 2 thìa sữa chua ( có thể dùng sữa chua lên men thông thường hoặc men từ sữa chua Hy Lạp)

Giai đoạn Ủ sữa chua Hy lạp:

  • Nếu nhà bạn nào có lò nướng thì bật đèn lò nướng ủ khoảng 8 - 10 tiếng là xong. Thông thường làm lúc 7 giờ để trong lò nướng tối tầm 8 giờ sữa chua đã lên men rồi. Hoặc bạn làm tối nay để trong lò nướng sáng mai là có sữa chua hy lạp rồi.
  • Nếu nhà không có lò nướng các bạn đun sữa xong, để nguội dần và ủ sữa vào một cái chăn kín và cho vào hộp kín như thế nồi sữa luôn giữ nhiệt độ ấm và giúp việc lên men tốt hơn.

Giai đoạn lọc nước:

  • Bạn có thể dùng một miếng vải màn sạch để ép cho nước của sữa chua  ra một cái bát riêng. Phần Whey protein ( nước lọc sữa) này các bạn giữ lại vì nước này có hàm lượng protein cao, làm cho các món smoothie, làm bánh, làm bánh mì, nấu canh chua ngon lắm nhé hoặc làm đông lạnh cho vào ngăn đá dùng dần.
  • Phần sữa chua được ép nước còn lại sẽ rất đặc và dẻo thơm.

Bảo quản sữa chua Hy Lạp trong tủ lạnh được khoảng 1 tuần.

Sữa chua Hy Lạp ăn cùng với ngũ cốc đẹp da, giảm mỡ

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 30 grams sữa chua không đường
  • 40 grams ngũ cốc hoặc hạt yến mạch loại to hoặc loại cán
  • 9 grams hạt nho khô 
  • 60 grams dâu tây, thái nhỏ 

Cách làm ngũ cốc:

  • Tất cả cho vào bát sau đó khuấy đều, đậy nắp lại để trong tủ lạnh vào ngăn mát
  • Sáng hôm sau bạn đã có bữa sang ngon tốt cho sức khoẻ !

Cách chế biến salad thịt gà ăn kèm sốt sữa chua nghĩ tới là thèm

Ướp thịt gà:

  • 6 miếng thịt gà khoảng hơn 1 kg  lọc xương, bỏ da, đập dẹp
  • 2 thìa lớn sữa chua Hy Lạp, không đường 
  • 1 chút vỏ chanh nạo
  • 30 ml nước cốt chanh
  • 2 nhánh tỏi băm nhỏ
  • 1 chút lá mùi của Ý băm nhỏ
  • 1/2 thìa nhỏ bột hạt mùi hoặc bạn có thể cho 3 cọng rễ rau mùi
  • 1/2 thìa ớt cay 
  • 1/4 thìa bột quế
  • Muối trắng
  • 20 ml dầu oliu
  • 1 thìa nhỏ mật ong

Làm sốt sữa chua:

  • 1 quả dưa chuột
  • 3 thìa lớn sữa chua Hy Lạp ,không đường ( 1/2 cup sữa chua)
  • 1 nắm nhỏ lá mùi Ý ( parsley) thái nhỏ
  • 1 chút lá thì là thái nhỏ
  • 1 chút vỏ chanh nạo nhỏ
  • 45 ml nước cốt chanh ( khoảng 1/2 nước chốt chanh)
  • 1 nhánh tỏi bào nhỏ
  • 1 chút hạt tiêu 
  • 6 grams muối trắng ( 1 teaspoon)

Các nguyên liệu rau ăn kèm:

  • 1 nắm rau xà lách thái nhỏ
  • 1 củ hành tây tím, thái nhỏ
  • 2 quả cà chua, bỏ hột thái nhỏ
  • 1 quả dưa chuột thái nhỏ

Nguyên liệu nướng gà:

  • 1/2 củ hành tây
  • 1 miếng dứa
  • 20 ml dầu oliu
  • Vỉ nướng hoặc xiên

Cách làm:

Ướp gà: Trộn tất cả các gia vị sau đó cho thịt gà vào bóp đều, sau đó ướp thịt gà ít nhất 12 tiếng. Thông thường ướp qua đêm là ngon nhất.
Cho các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn vào vỉ nướng. Nướng gà ở nhiệt độ 200 C - 400 F khoảng 1 tiếng 20 phút tuỳ theo nhiệt độ lò nướng nhà mình để bạn kiểm tra.

Sốt sữa chua ăn kèm: Trộn đều tất cả các hỗn hợp lại và để tủ lạnh khoảng 30 phút trong thời gian đợi gà chín.

Gà sau khi đã chín đợi khoảng 10 phút rồi thái nhỏ.
Trộn tất cả vào thành một món thật ngon!

Cách làm bánh mỳ kẹp thịt gà nướng ăn kèm sốt sữa chua Hy Lạp

Ướp thịt gà:

  • 6 miếng thịt gà khoảng hơn 1 kg, lọc xương, bỏ da, đập dẹp
  • 2 thìa lớn sữa chua Hy Lạp, không đường ( 1/4 cup sữa chua không đường)
  • 1 chút vỏ chanh nạo
  • 30 ml nước cốt chanh
  • 2 nhánh tỏi băm nhỏ
  • 1 chút lá mùi của Ý băm nhỏ (nếu có)
  • 1/2 thìa nhỏ hạt mùi hoặc 2-3 cọng rễ mùi
  • 1/2 thìa ớt cay 
  • 1/4 thìa bột quế 
  • 6 grams muối trắng
  • 20 ml dầu oliu
  • 1 thìa nhỏ mật ong 

Nguyên liệu nước sốt sữa chua Hy Lạp

  • 1 quả dưa chuột
  • 3 thìa lớn sữa chua Hy Lạp ,không đường ( 1/2 cup sữa chua)
  • 1 nắm nhỏ lá mùi Ý ( parsley) thái nhỏ
  • 1 chút lá thì là thái nhỏ
  • 1 chút vỏ chanh nạo nhỏ
  • 45 ml nước cốt chanh ( khoảng 1/2 nước chốt chanh)
  • 1 nhánh tỏi bào nhỏ
  • 1 chút hạt tiêu 
  • 6 grams muối trắng 

Nguyên liệu rau ăn kèm:

  • Xà lách thái nhỏ
  • Hành tây tím, thái nhỏ
  • 2 quả cà chua, bỏ hột thái nhỏ
  • 1 quả dưa chuột thái nhỏ

Nguyên liệu nướng gà:

  • 1/2 củ hành tây
  • 1 miếng dứa
  • 20 ml dầu oliu

Hướng dẫn cách làm nướng thịt gà với sữa chua hy lạp ăn cùng bánh mỳ

Ướp gà: Trộn tất cả các gia vị sau đó cho thịt gà vào bóp đều, sau đó ướp thịt gà ít nhất 12 tiếng. Thông thường ướp qua đêm là ngon nhất. Dùng một cái khay hoặc cái nồi gang cho miếng hành tây xuống sau đó dùng cái xiên thịt, xiên vào miếng hành tây. Tiếp theo xiên thịt gà và cho một miếng dứa lên trên. Cho thêm ít dầu oliu để gà nướng sẽ vàng và đẹp mắt. Nướng gà ở nhiệt độ 200 C - 400 F khoảng 1 tiếng 20 phút tuỳ theo nhiệt độ lò nướng nhà mình để bạn kiểm tra.

Sốt sữa chua ăn kèm: Trộn đều tất cả các hỗn hợp lại và để tủ lạnh khoảng 30 phút trong thời gian đợi gà chín.

Gà sau khi đã chín đợi khoảng 10 phút rồi thái nhỏ. Ăn cùng kẹp với bánh mì, sốt tương ớt, tương cà.

Beemart hy vọng những thông tin trong bài viết này sẽ hữu ích cho bạn . Đừng quên theo dõi chúng mình để cập nhật thêm nhiều công thức làm bánh, nấu ăn hay ho nha!

------------------------------

Beemart cung cấp đầy đủ các nguyên liệu, dụng cụ làm bánh CHÍNH HÃNG khác với GIÁ VÔ CÙNG TỐT. Tải app Beemart ngay hôm nay để mua sắm tiện lợi - dễ dàng và update thông tin làm bánh nấu ăn được nhanh nhất nhé !

App Beemart - ỨNG DỤNG #1 MUA SẮM ĐỒ LÀM BÁNH

👉 Tải app để mua sắm tiện lợi hơn TẠI ĐÂY!

☎️ Hotline hỗ trợ: 1900.636.546 

Từ khóa: healthy, món ăn mùa hè

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: