Giao hàng toàn quốc Beemart hỗ trợ giao hàng tới tận tay khách hàng trên toàn quốc với chính sách vận chuyển linh hoạt và phù hợp từng địa điểm.
Xem thêm: Chính sách giao hàng
Trả hàng trong 7 ngày Beemart nhận đổi trả hàng với các thiết bị dụng cụ làm bánh có sử dụng điện trong vòng 7 ngày.
Xem thêm: Chính sách đổi trả hàng
Chính sách tích điểm Khách hàng được tích điểm trên mỗi đơn hàng và được sử dụng để giảm giá cho đơn hàng tiếp theo.
Xem thêm: Chính sách khách hàng
notify102
  • “Scan & Go: Quét là có” - Trải nghiệm mua hàng mới trên App Beemart...Chi tiết

    03/08/2020
  • APP BEEMART - ĐỒNG GIÁ 9K - DEAL KHỦNG SĂN NGAY!!...Chi tiết

    08/09/2020
  • THÁNG 7 CÔ HỒN - GIẬT DEAL TIỀN TỶ...Chi tiết

    28/08/2020
  • TẢI APP BEEMART - TRẢI NGHIỆM SCAN&GO VÀ THAM GIA VẬN MAY 0Đ...Chi tiết

    24/08/2020
  • CHÀO THÁNG 8 - FREESHIP CẢ THÁNG - TẢI APP BEEMART NGAY...Chi tiết

    05/08/2020
  • Hướng dẫn sử dụng tính năng Scan & Go - Quét là có trên App Beemart...Chi tiết

    03/08/2020
  • Xem tất cả thông báo
Cách nấu chè hạt đác - Món ngon giải nhiệt mùa hè

Cách nấu chè hạt đác - Món ngon giải nhiệt mùa hè

Thứ Thu,
14/05/2020
(0) Nhận xét

Vài năm trở lại đây, hạt đác đã được đưa vào danh sách một trong những món ăn vặt yêu thích của nhiều chị em. Chè hạt đác là món chè có vị rất lạ miệng  và hấp dẫn. Cùng Beemart vào bếp và thực hiện ngay cách nấu chè hạt đác "vạn người mê" này nhé!

cach-nau-che-hat-dac-ngon-chuan-vi (1)

Hạt đác - "nhỏ mà có võ"

Hạt đác có màu trắng tự nhiên, da trơn láng, khi ăn có bị béo bùi, giòn sần sật. Món ăn này đã trở thành đặc sản của Nha Trang và được ăn nhiều vào mùa hè vì có tính ngọt, mát. Hạt đác - ít calo và chất béo và giàu vitamin cùng các khoáng chất - là một thực phẩm tuyệt vời cho sức khỏe và làm đẹp.

Các công dụng tuyệt vời của loại hạt này mang lại cho cơ thể

1. Làm đẹp

Hạt đác là một chất làm đẹp tự nhiên giúp tăng cường sự trao đổi chất trong cơ thể, đem lại vóc dáng thon thả. Bạn có thể dùng được dùng ăn kèm với sữa chua, nước trái cây, hoa quả…

2. Ngăn ngừa loãng xương trị viêm khớp

Thành phần canxi có trong hạt đác giúp làm giảm nguy cơ loãng xương , đồng thời bổ sung chất xơ và carbohydrate.

3. Ổn định huyết áp, tốt cho tim mạch

Ăn hạt đác thường xuyên có thể giúp ổn định huyết áp, giúp tăng cholesterol tốt và là một thực phẩm tự nhiên tuyệt vời để duy trì sức khỏe tim mạch.

4. Tốt cho hệ tiêu hoá và những người vận động

Hột đác có tác dụng hỗ trợ hệ tiêu hoá, giúp cho việc hấp thu các dưỡng chất tốt hơn. Đối với những vận động viên rèn luyện thể lực, hạt đác là một kho cung cấp nguồn năng lượng nhanh, giúp hồi phục và tái tạo những mô bị tổn thương.

Cách nấu chè hạt đác tại nhà đơn giản ngon mê ly

Cách nấu chè hạt đác đầy mới lạ cho ngày hè nóng bức với vị ngọt vừa phải, độ giòn dai rất đặc trưng. Chúng ta có thể sử dụng lá dứa, lá nếp, quả chanh leo, dứa... hay bất kì loại quả nào mà bạn thích để rim cùng hạt đác, như vậy vừa tạo màu, tạo vị và mùi thơm khi ăn.

1. Công thức: Cách nấu chè hạt đác với mít, nước cốt dừa

Nguyên liệu cần chuẩn bị

nguyen-lieu-nau-che (2)

- 200gr hạt đác

- 200gr mít đã bỏ hạt

Bột sương sáo trắng hoặc bột sương sáo đen

- 50gr bột năng

-  200ml nước cốt dừa

- 1 chút muối ăn

Màu thực phẩm

Thực hiện cách nấu chè hạt đác

che-hat-dac-mit (3)

Bước 1: Đầu tiên bạn sơ chế hạt đác, đem rửa nhiều lần với nước sạch rồi luộc sơ để khử mùi và giảm độ nhớt. Sau đó vớt hạt đác ra ngâm tiếp với nước lạnh khoảng 15 phút rồi vớt ra, để ráo nước.

Bước 2: Làm thạch trân châu củ năng

- Bạn lấy bột năng trộn với màu thực phẩm trong 1 cái tô sạch. Tiếp đó từ từ thêm nước vào khuấy đều, vừa đổ vừa khuấy để bột không bị nhão quá. Sau đó dùng tay nhào bột đến khi không còn dính tay là được. Nếu bột khô, cho thêm ít nước và nhào bột thành một khối thống nhất mịn dẻo là được. Tiếp theo, chia bột năng thành các viên nhỏ bằng đốt ngón tay, vo viên lại cho đẹp mắt.

- Tiếp đó bạn bắc một nồi nước lên bếp, đun sôi, cho các viên bột năng vào luộc trong khoảng 20 phút cho nổi hết lên thì tắt bếp. Đậy nắp nồi ủ thêm 15 phút thì vớt trân châu ra, cho ngay vào thau nước đá ngâm để trân châu có độ dai giòn rất ngon. Ngâm khoảng 5 - 10 phút thì vớt thạch ra cho ráo nước.

Bước 3: Nấu sương sáo đen

- Bạn pha nửa lít nước lọc với bột sương sáo, khuấy đều tay rồi để khoảng 10 phút cho nở.

- Bắc nồi nước sương sáo lên bếp đun sôi, đến khi sôi thì hạ lửa liu riu, nấu thêm 2 - 3 phút, quấy đều và tắt bếp. Đợi nguội thì đổ vào khuôn và đặt vào ngăn mát tủ lạnh đến khi đông lại thì lấy ra, cắt thành khối vuông nhỏ vừa ăn.

Bước 4: Cách nấu chè hạt đác

- Hòa tan nước cốt dừa với muối trong một cái nồi nhỏ, nấu trên lửa vừa. Vừa nấu vừa khuấy đều cho đến khi nước cốt sánh lại vừa ăn thì tắt bếp.

- Cho hạt đác, sương sáo đã cắt, mít, thạch trân châu bột năng vào chén, thêm đá lạnh và rưới nước cốt dừa vào là hoàn thành và có thể thưởng thức ngay.

2. Công thức: Cách nấu chè hạt đác đậu xanh 

Nguyên liệu cần chuẩn bị

hạt-đậu-xanh (4)

cach-nau-che-hat-dac-5

+  500 gr hạt đác tươi đã sơ chế và luộc sơ

+ 300gr hạt đậu xanh nguyên vỏ hoặc đậu xanh tách vỏ đều được

+ 400gr đường cát (lượng đường chỉnh tùy theo khẩu vị)

Tiến hành cách nấu chè hạt đác

Bước 1:

- Đầu tiên bạn sơ chế hạt đậu xanh, mang vo đậu xanh cho sạch rồi ngâm trong nước ít nhất 5 giờ đồng hồ cho mềm hạt.  Tiếp đến bạn cho hạt đậu xanh  vào trong nồi nước đun sôi cho hạt đậu nở bung ra, mềm khoảng nửa tiếng.

- Sau khi hạt chín nhừ thì bạn đổ phần đường còn lại vào nấu chung, quấy cho thật đều tay.

Bước 2:

Bạn cho 200gr đường cát vào trộn đều với hạt đác, ngâm cho đến khi đường tan thành nước thì cho vào chảo rim. Bạn đảo cho hạt đác đến khi chuyển sang màu trắng trong hơn, có độ dẻo và dai, cạn nước thì tắt bếp.

Bước 3:

Cuối cùng, bạn cho hột đác rim vào nấu chung với đậu xanh tầm 5 phút thì hoàn thành xong cách nấu chè hạt đác đậu xanh.

Cách nấu chè hạt đác đậu xanh nguyên vỏ

Các cách chế biến hạt đác thơm ngon

Hạt đác có vị béo bùi, ngọt mát nên được dùng để chế biến thành nhiều món giải khát như các loại chè, hột đá rim đường hay sữa chua hột đác…

1. Chè hạt đác: Nấu đường phèn, hạt đác, cơm dừa trong nồi cho sôi và nêm độ ngọt vừa miệng, cho thêm lá dứa và mít vào rồi bắc xuống. Món ăn này sẽ dậy lên mùi thơm tao nhã và hấp dẫn khó cưỡng.

2. Hạt đác rim đường, gừng: Hột đác sau khi làm sạch, chần qua nước sôi và ngâm đường, bạn bỏ chung với ít đá và các topping yêu thích như thơm, mít, chè sâm bổ lượng, chè bánh lọt, nước lá dứa… để tạo thành món ăn giải nhiệt tuyệt vời.

3. Hạt đác màu: Hột đác rất dễ bị nhuộm màu sắc nên có thể rim chung với các loại siro yêu thích. Bạn có thể dễ dàng mua rất nhiều loại siro trên thị trường hiện nay như: bạc hà, dâu, nho, kiwi… với nồng độ đường khác nhau để làm món hạt đác si rô hấp dẫn, ngọt ngào.

Cách nấu chè hạt đác không quá khó mà vẫn vô cùng hấp dẫn phải không các bạn? Để cách nấu chè hạt đác ngon nhất, bạn chỉ cần lưu ý thực hiện kỹ khâu sơ chế hạt đác sao cho bớt nhớt và mùi. Những ngày nóng mà nấu chè hạt đác giải nhiệt thì tuyệt vời hơn cả. Chúc bạn thực hiện thành công!

popup

Số lượng:

Tổng tiền: