beemart.vn

Hạt đác tươi 500g

Mã sản phẩm: Cập nhật
48.000₫
Quý khách vui lòng tham khảo sản phẩm tương tự
Đặt hàng Online - Giao hàng đúng giờ
Đổi trả sản phẩm trong vòng 7 ngày (Xem chi tiết)

- 100% nguyên chất, hạt đác tươi bên trong trắng tự nhiên, ăn giòn sần sật, béo và bùi. 

- Được dùng để làm hạt đác rim, nấu chè, sữa chua,..

Hạt đác có lẽ không quá quen thuộc với nhiều người dân miền Bắc bởi cái tên khá xa lạ của nó. Hạt đác là một đặc sản nổi tiếng của Nha Trang với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe mà ít ai biết tới. Hạt đác có tác dụng trong việc giảm huyết áp cao, kháng khuẩn, chống một số bệnh đường ruột và đặc biệt là bổ não và làm đẹp da cực và giúp bạn giữ dáng cực kỳ hiệu quả. Hạt đác có thể chế biến thành các món ăn khác nhau. 

Cách bảo quản hạt đác tươi lâu hơn

Với hạt đác hiện tại để giữ được độ tươi lâu nhất hạt đác sẽ được ngâm trong nước sạch và bảo quản cấp đông khi chưa sử dụng tới. Lưu ý phải để nước ngập hạt đác để hạt để khi cấp đông hạt không bị teo. Như vậy khi các bạn mua hạt đạc tại Beemart về, các bạn cần để đá tan hết rồi vớt hạt đác ra và sử dụng như bình thường nhé!

Hạt đác tươi

Khối lượng: 500g

Xuất xứ: Việt Nam

- 100% nguyên chất, hạt đác tươi bên trong trắng tự nhiên, da trơn láng, ăn giòn sần sật, béo và bùi. 

- Hàm lượng chất xơ có trong hạt đác khá cao góp phần thanh lọc bộ máy tiêu hóa,Carbohydrates trong hột đác cung cấp một cảm giác sung mãn và tiếp sinh lực cho cơ thể

-Galaktomannan ( thành phần chính sản xuất các loại thuốc viêm khớp ) của hột đác làm giảm đau do viêm khớp.

- Hạt đác cũng có chứa canxi là khá cao, cho 100 gram hột đác chứa 91 mg canxi nên nó rất phù hợp để bổ xung nhu cầu canxi.

Cách sơ chế hạt đác tươi

- Bước 1: Sau khi nhận hột đác, rửa sạch hột đác vài lần. Vì bản chất HẠT ĐÁC TƯƠI có MÙI CHUA NHỚT ( Tuyệt đối không rửa bằng muối, chanh và dấm)

- Bước 2: Sau đó, bỏ vào nồi luộc sôi khoảng 5 phút rồi tắt bếp. Mục đích để giảm bớt mùi khó chịu, làm bớt nhớt.... tiêu diệt vi sinh vật để bảo quản

- Bước 3: Rửa sạch lại 1 lần nữa. Để ráo (khô) nước, ướp đường. Lúc này, ta mới rim (chưng)

- Bước 4: Chưng (rim) hột đác. Vì hột đác là loại thực vật nên bản thân chứa nước, khi chưng không cần nước, chỉ cần hột đác và đường.

Tỷ lệ vừa phải 1kg hột đác với 300 - 400g đường. Gia nhiệt đến khi đường tan và cạn nước đường, hạt đác trong.

Các loại đường có thể dùng là: đường cát trắng, đường phèn. Có thể dùng đường vàng nhưng loại đường này sau khi rim nếu để lâu hạt đác sẽ ngả màu làm mất cảm quan.

Nếu banh chị nào thích ăn ngọt có thể thêm lượng đường (khi chưng) nếu muốn, ngoài ra lượng đường càng nhiều sẽ cho thời gian bảo quản hạt đác tốt hơn, hạt sẽ săn nhiều hơn, ăn sẽ ngọt đậm đà hơn

- Bước 5: Đác tươi & Rim bảo quản lạnh trong vòng 10 đến 15 ngày là tốt nhất

Bạn có thể mua hạt đác tại đâu?

Beemart- nơi đến của những người yêu bánh cung cấp đầy đủ các nguyên liệu và dụng cụ làm bánh. Có rất nhiều cách sử dụng hạt đác bạn có thể tham khảo tại cách nấu chè hạt đác xu xoa tại blog beemart nhé.

Xem thêm
popup

Số lượng:

Tổng tiền: