beemart.vn
Cách làm trân châu đơn giản tại nhà

Cách làm trân châu đơn giản tại nhà

Thứ Sat,
14/03/2020
(0) Nhận xét

Trà sữa đang là thức uống lên ngôi trong mùa hè nóng nực này. Một ly trà sữa ngon và hấp dẫn thì chắc chắn không thể thiếu topping được rồi. Với các loại topping ăn kèm như pudding, nha đam và đặc biệt là trân châu, trà sữa hấp dẫn mọi lứa tuổi, giới tính. Và nếu bạn muốn biết cách làm trân châu dai dai, mềm mềm từ bột năng đơn giản mà vẫn ngon như ngoài hàng, lại an toàn và đảm bảo vệ sinh thực phẩm thì còn chần chừ gì nữa. Beemart sẽ mang đến cho bạn cách làm trân châu trắng bằng bột năng ngay dưới đây!

- Cách ngâm dâu tằm với đường giải nhiệt mùa hè

- Cách làm trà sữa khúc bạch phô mai

Cách Làm Trân Châu Bằng Bột Năng

Cách làm trân châu không quá khó như bạn nghĩ. Chỉ cần chuẩn bị bột năng, một vài nguyên liệu khác và chút ít thời gian là bạn đã có thể làm được những hạt trân châu dai giòn, ngon miệng, an toàn rồi.

Nếu trà sữa là thức uống yêu thích của bạn, còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào làm những hạt trân châu để thưởng thức cùng nào!

Nguyên Liệu Làm Trân Châu Bằng Bột Năng

Bột năng: 140 gram

Bột gạo: 20 gram

Bột cacao: 100 gram

– Đường cát trắng: 20 gram

Cách Làm Trân Châu Bằng Bột Năng

– Bước 1: Cho lần lượt tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị gồm 140 gram bột năng, 20 gram bột gạo, 100 gram bột cacao cùng 20 gram đường cát trắng vào một âu lớn rồi dùng đũa trộn đều các nguyên liệu lại với nhau.

cach-lam-tran-chau-bang-bot-nang

– Bước 2: Bắc một ấm nhỏ chứa 1 lít nước lên bếp đun sôi. Sau đó, rót từ từ vào âu chứa hỗn hợp bột ở bước 1. Vừa rót vừa dùng đũa khuấy đều bột.

– Bước 3: Khi bột nguội bớt, bạn dùng tay nhào bột đến khi tạo thành khối dẻo mịn rồi ngắt thành những viên nhỏ, dùng tay vo tròn cho đến khi hết bột.

– Bước 4: Đun sôi một nồi nước rồi cho toàn bộ bột đã được vo tròn vào nấu chín. Khi những hạt trân châu nổi hết lên mặt nước thì bạn tắt bếp và dùng muôi múc ra bát để nguồi.

cach-lam-tran-chau-den

+ Lưu ý: Trong quá trình đun, bạn nên thường xuyên dùng vá đảo đều để các hạt trân châu không dính vào nhau nhé!

Cách Làm Trân Châu Thủy Tinh Bằng Bột Rau Câu

cách làm trân châu thủy tinh

Nguyên liệu và dụng cụ

- 250g đường trắng

- 25g bột rau câu dẻo

- 5g bột rau câu giòn

- 50ml dầu ăn

- 1 chai nhựa có đầu tròn có thể nhỏ giọt (có thể dùng chai tương ớt rửa sạch)

- 1 lít nước lọc

- 1 tô nước lạnh (để ngăn mát tủ lạnh)

Bước 1: Đun hỗn hợp

- Ngâm bột rau câu giòn với 1 lít nước để rau câu nở ra rồi khuấy đều cho tan, sau đó đun sôi với lửa vừa.

- Trộn phần bột rau câu dẻo với đường trắng, tiếp tục đổ từ từ vào nồi rồi khuấy đều cho tan hết rồi tắt bếp.

Lưu ý: Nếu không đổ từng bước như trên sẽ dễ gây hiện tượng vón cục của bột.

Bước 2: Tạo viên trân châu

- Cho hỗn hợp rau câu đang nóng vào chai nhựa đầu tròn, phần còn thừa vẫn để trong nồi để rau câu không bị đông lại. Ngâm chai vào nước lạnh để chai đỡ bị biến dạng vì nóng.

làm trân châu thủy tinh

- Cho 50ml dầu ăn vào tô nước lạnh (không được cho đá vì sẽ làm dầu đông và vón cục).

- Dùng khăn bọc chai nhựa rau câu để cầm cho đỡ nóng, nhỏ từng giọt hỗn hợp vào tô nước lạnh. Giọt rau câu qua lớp dầu sẽ tạo thành hình viên tròn đều nhỏ chìm xuống nước đá, đông lại thành viên trân châu.

- Vớt trân châu ra rửa với nước sạch nhiều lần, rồi ngâm với 1 chút đường pha với chanh để trân châu không bị khô, có vị ngọt thanh.

Cách Làm Trân Châu Nhiều Màu

Nguyên liệu

- 200g bột năng

- 20g đường trắng (có thể tăng giảm lượng đường cho hợp khẩu vị)

- 10g bột rau câu

Phần tạo màu có thể sử dụng nguyên liệu tự nhiên, bột rau củ (hoặc màu thực phẩm)

Bước 1: Trộn bột

- Trộn đều bột năng, rau câu,đường và vài hạt muối với nhau

- Chia đều hỗn hợp trên ra số bát tương ứng với số màu cần làm.

Bước 2: Tạo màu và nhào bột

- Đun sôi lần lượt nước cốt từng màu, xong màu nào thì đổ từ từ vào 1 bát hỗn hợp, vừa đổ vừa khuấy đều để bột không bị vón cục.

- Khi bột ướt được khoảng 80% thì cho hỗn hợp ra mặt phẳng nhào thật kỹ cho đều đến khi bột dẻo có thể tạo hình mà không bị dính tay.

- Làm tiếp với các nước màu còn lại đến hết.

cách làm trân châu nhiều màu

Bước 3: Nặn viên trân châu

- Nặn thành từng viên vừa ăn, nặn xong viên nào thì áo qua luôn 1 lớp bột năng để các viên không bị dính vào nhau.

Bước 4: Nấu trân châu

- Đun sôi 1 nồi nước rồi thả từng viên trân châu vào đun.

- Chuẩn bị 1 bát nước lạnh, khi có viên trân châu nào nổi lên thì vớt ra ngay cho vào bát nước lạnh ngâm 5 phút rồi vớt ra.

Cách Làm Trân Châu Đường Đen Bằng Bột Năng

Nguyên liệu

- Bột năng: 100gr

- Bột gạo: 20gr

- Đường nâu: 120gr

- Bột ca cao: 3gr

Cách làm 

Bước 1: Trộn bột

- Trộn đều 100gr bột năng và 20gr bột gạo. Tiếp đến bạn nấu sôi nước với 50gr đường nâu và 3gr bột cacao để tạo màu cho trân châu. Khi hỗn hợp sôi mạnh, múc từng muỗng trộn vào tô bột.

+Lưu ý: Cách làm trân châu bằng bột năng cần dùng nước đun sôi để bột hoàn toàn hòa tan. Điều này còn giúp khử các vi khuẩn độc hại cho nguyên liệu nấu ăn.

+Sử dụng đường nâu Hàn Quốc để làm trân châu đen chuẩn vị như mong muốn.

- Rót nước sôi từ từ vào tô bột, cứ rót được khoảng 150ml bạn lại đảo nhào cho bột ngấm kỹ nước. Nhồi tiếp bột với nước cho tới khi bột trở thành một khối dẻo mịn là đạt. Cắt bột thành những khối nhỏ rồi bạn vo tròn thành từng viên có đường kính khoảng 0,5cm.

cach-lam-tran-chau

Bước 2: Vo viên và luộc

- Múc 2 muỗng bột năng phủ lên các viên trân châu đã nặn, trộn đều đến khi trân châu đen không dính vào nhau là được.

- Đun sôi nồi nước, đem luộc các viên trân châu đường đen trong nước sôi. Khi thấy các viên trân châu nổi lên mặt nước thì tắt bếp, đậy nắp và ủ thêm 20 phút để trân châu chín hoàn toàn. Sau đó vớt các viên trân châu ra cho vào tô nước lạnh để làm nguội.

 *Lưu ý:Làm trân châu đường đen muốn ngon, dai mềm và không bị nhão bở thì lúc nấu nên canh đúng lúc trân châu nổi hết lên mặt nước thì tắt bếp ngay. Nếu nấu đến khi trân châu chín mềm thật mềm sẽ rất dễ bị bở và không hề có độ dai dai khi nhai.

Bước 3: Làm nước đường đen

- Nấu 70gr đường nâu cùng 100ml nước cho sôi rồi tắt bếp. Rồi bạn ngâm trân châu cùng nước đường trong khoảng 30 phút là hạt trân châu đường đen sẽ thấm đều, chuẩn ngon luôn.

- Trân châu đường đen có độ dai dai, ngọt ngọt uống kèm với trà sữa hay sữa tươi đều ngon. Tự làm trân châu đường đen tại nhà vừa an toàn, vừa tiết kiệm chi tiêu. Nếu bạn đã có trà sữa rồi thì tại sao không thử ngay cách làm trân châu đường đen này để nhâm nhi vui miệng nào.

*Lưu ý:Gợi ý bảo quản trân châu đường đen: Cho hạt trân châu chưa luộc vào ngăn đá tủ lạnh, khi nào dùng lấy ra luộc chín theo hướng dẫn nhé.

Để tiện kiệm thời gian và công sức, các bạn cũng có thể lựa chọn trân châu làm sẵn chất lượng có mặt trên thị trường. Trân châu làm sẵn tại Beemart có nguồn gốc xuất sứ rõ ràng và đều là của các thương hiệu uy tín chuyên sản xuất trân châu nên các bạn cứ yên tâm sử dụng. 

Một số loại trân châu làm sẵn ngon, được nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng là: trân châu ngọc trai 3Q, trân châu vị cà phê, trân châu caramel, trân châu trắng,...

 

Trên đây là những cách làm trân châu đơn giản Beemart muốn chia sẻ tới bạn. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn. Đừng quên để mua nguyên liệu làm trà sữa chất lượng, giá tốt, hãy ghé qua Beemart ngay để nhận được nhiều ưu đãi nhé!

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: