Giao hàng toàn quốc Beemart hỗ trợ giao hàng tới tận tay khách hàng trên toàn quốc với chính sách vận chuyển linh hoạt và phù hợp từng địa điểm.
Xem thêm: Chính sách giao hàng
Trả hàng trong 7 ngày Beemart nhận đổi trả hàng với các thiết bị dụng cụ làm bánh có sử dụng điện trong vòng 7 ngày.
Xem thêm: Chính sách đổi trả hàng
Chính sách tích điểm Khách hàng được tích điểm trên mỗi đơn hàng và được sử dụng để giảm giá cho đơn hàng tiếp theo.
Xem thêm: Chính sách khách hàng
notify102
  • “Scan & Go: Quét là có” - Trải nghiệm mua hàng mới trên App Beemart...Chi tiết

    03/08/2020
  • APP BEEMART - ĐỒNG GIÁ 9K - DEAL KHỦNG SĂN NGAY!!...Chi tiết

    08/09/2020
  • THÁNG 7 CÔ HỒN - GIẬT DEAL TIỀN TỶ...Chi tiết

    28/08/2020
  • TẢI APP BEEMART - TRẢI NGHIỆM SCAN&GO VÀ THAM GIA VẬN MAY 0Đ...Chi tiết

    24/08/2020
  • CHÀO THÁNG 8 - FREESHIP CẢ THÁNG - TẢI APP BEEMART NGAY...Chi tiết

    05/08/2020
  • Hướng dẫn sử dụng tính năng Scan & Go - Quét là có trên App Beemart...Chi tiết

    03/08/2020
  • Xem tất cả thông báo
Cách làm sushi chiên xù siêu giòn ngon lạ miệng

Cách làm sushi chiên xù siêu giòn ngon lạ miệng

Thứ Fri,
01/11/2019
(0) Nhận xét

Sushi là một món ăn được nhiều người yêu thích bởi hương thơm từ lá rong biển hòa quyện cùng những nguyên liệu tạo nên một hương vị vô cùng hấp dẫn. Trong bài viết này, bạn hãy thử biến tấu món sushi thành sushi chiên xù giòn ngon để thưởng thức vị mới lạ này cùng Beemart nhé!

Cách làm sushi chiên xù giòn ngon

sushi-chien-xu

Không phải hiển nhiên mà món sushi chiên xù lại khiến nhiều người trên thế giới “khoái khẩu” đến như vậy. Món ăn vừa lạ vừa quen này thích hợp với nhiều đối tượng từ học sinh, sinh viên đến dân công sở và được tạo thành từ nhiều loại nguyên liệu ngon miệng, dinh dưỡng.

Nguyên liệu làm sushi chiên xù

  • 300g gạo dẻo
  • Rong biển khô
  • 5 quả trứng gà
  • 5 miếng thanh cua
  • Xúc xích
  • 1 củ cà rốt
  • 1 trái dưa leo
  • 200g cải bó xôi
  • 100g củ cải vàng muối
  • Mè rang
  • Bột chiên xù
  • Dầu mè, xốt mayonaise, tương ớt…

sushi-chien-xu

Các bước làm sushi chiên xù

Bước 1: Nấu cơm

– Gạo bạn nên chọn loại gạo dẻo thơm, sau khi mua về thì vo sạch rồi cho vào nồi cơm điện nấu chín. Yêu cầu với món cơm này phải dẻo, thơm, chín đều không quá khô hoặc quá nhão. Khi cơm chín, bạn cho cơm ra tô lớn, cho thêm 1 muỗng dầu mè, mè rang và ít muối. Sau đó, trộn đều lên để món ăn thêm đậm đà.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

– Trứng gà bạn đập ra chén, thêm ít nước mắm và đánh đều. Cho chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, khi dầu nóng bạn cho trứng vào và chiên chín. Lưu ý, bạn nên dùng chảo nhỏ để lớp trứng dày hơn, khi cuộn sushi sẽ không bị nát. Trứng khi được chiên chín, bạn cho ra thớt và cắt thành từng sợi dài, khoảng 15cm.

– Xúc xích bạn thái thành các sợi dài đều nhau. Hoặc bạn cũng có thể thay thế xúc xích bằng giò và cắt sợi tương tự.

– Thanh cua bạn bóc lớp vỏ nilong rồi thái thành từng sợi dài đẹp mắt.

– Dưa leo bạn gọt sạch vỏ, rửa sạch, thái sợi dài.

– Củ cải vàng bạn khi mua về bạn đem rửa qua với nước nhiều lần cho bớt vị mặn rồi thái sợi dài. Bạn nên cắt kích thước củ cải và dưa leo tương đồng nhau.

– Cà rốt bạn đem gọt vỏ, rửa sạch và cũng thái sợi dài. Sau đó, bạn bắc nồi lên bếp nấu sôi rồi cho cà rốt vào chần sơ. Tiếp đến, khi cà rốt vừa chín tới bạn vớt ra và cho ngay vào nước đá lạnh khoảng 15 phút để cà rốt giòn và giữ được màu tự nhiên tươi ngon.

– Rau cải bó xôi cắt sạch gốc, nhặt bỏ phần lá úa rồi đem rửa sạch. Tương tự như cà rốt, bạn cho cải bó xôi vào chần sơ rồi cho vào nước lạnh.

Bước 3: Cuộn sushi

– Sau khi chuẩn bị nguyên liệu xong, bạn chuẩn bị một chiếc mâm rồi trải mành tre vào giữa. Tiếp theo, bạn đặt lá rong biển vào, để phần nhám ngửa lên trên. Sau đó, bạn lấy một lượng cơm vừa đủ trải đều lên mặt rong biển, chỉ để lại một phần rong biển nhỏ để cuộn.

– Tiếp dến, bạn cho lần lượt cà rốt, dưa leo, cải bó xôi, củ cải muối vàng, thanh cua, xúc xích, trứng chiên, mỗi thứ một ít đặt theo chiều ngang của lá rong biển. Sau đó, bạn nhẹ nhàng cuộn tấm mành tre lại, vừa cuộn bạn vừa chỉnh sửa để các nguyên liệu đảm bảo nằm giữa phần cơm để món sushi được đẹp mắt. Tiếp theo bạn cuộn chặt tay đến khi hết lá rong biển là được. Cuộn sushi là một bước quan trọng do đó bạn nên cẩn thận và khéo léo chút nhé!

Bước 4: Cắt sushi

– Để miếng sushi thêm đều và bắt mắt bạn nên dùng một con dao sắc rồi thoa một ít dầu mè lên dao và cắt sushi thành từng miếng vừa ăn. Hoặc bạn cũng có thể cắt đôi nếu thích.

sushi-chien-xu

Bước 5: Chiên sushi chiên xù

– Trước tiên, bạn cho dầu ăn vào chảo và đợi cho dầu sôi. Bạn đập 2 quả trứng gà vào chén rồi đánh tan. Bột chiên xù bạn cho ra đĩa.

– Sau đó, nhúng sushi vào bát trứng rồi lăn sushi qua lớp bột chiên xù để sushi bột áo đều. Khi dầu sôi, bạn cho sushi vào chiên ngập dầu. Khi sushi được chiên vàng giòn bạn cho từng miếng ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Vậy là hoàn thành. Bạn chỉ việc dọn ra và ăn kèm sushi chiên xù với xốt Mayonaise hoặc tương ớt là được rồi đấy!

sushi-chien-xu

Với cách làm sushi chiên xù ngon miệng của Bee hy vọng các bạn sẽ trổ tài mang đến món ăn hấp dẫn cho cả gia đình mình nhé! Chúc các bạn thành công nhé!

popup

Số lượng:

Tổng tiền: