Giao hàng toàn quốc Beemart hỗ trợ giao hàng tới tận tay khách hàng trên toàn quốc với chính sách vận chuyển linh hoạt và phù hợp từng địa điểm.
Xem thêm: Chính sách giao hàng
Trả hàng trong 7 ngày Beemart nhận đổi trả hàng với các thiết bị dụng cụ làm bánh có sử dụng điện trong vòng 7 ngày.
Xem thêm: Chính sách đổi trả hàng
Chính sách tích điểm Khách hàng được tích điểm trên mỗi đơn hàng và được sử dụng để giảm giá cho đơn hàng tiếp theo.
Xem thêm: Chính sách khách hàng
notify104
  • 19.9 TÍCH ĐIỂM X5 - DEAL HOT TỚI 50%...Chi tiết

    17/09/2020
  • APP BEEMART - ĐỒNG GIÁ 9K - DEAL KHỦNG SĂN NGAY!!...Chi tiết

    08/09/2020
  • GIÁ HỦY DIỆT - SALE TOÀN HỆ THỐNG DUY NHẤT NGÀY 2 NGÀY 01/09 VÀ 02/09/2020...Chi tiết

    31/08/2020
  • THÁNG 7 CÔ HỒN - GIẬT DEAL TIỀN TỶ...Chi tiết

    28/08/2020
  • TẢI APP BEEMART - TRẢI NGHIỆM SCAN&GO VÀ THAM GIA VẬN MAY 0Đ...Chi tiết

    24/08/2020
  • CHÀO THÁNG 8 - FREESHIP CẢ THÁNG - TẢI APP BEEMART NGAY...Chi tiết

    05/08/2020
  • Xem tất cả thông báo
Cách làm salad tươi ngon bổ sung vitamin cho mùa hè

Cách làm salad tươi ngon bổ sung vitamin cho mùa hè

Thứ Tue,
02/07/2019
(0) Nhận xét

Salad là một món ăn dễ làm, không quá cầu kỳ và được nhiều người yêu thích. Làm salad vào mùa hè giúp bổ sung thêm vitamin và chất xơ cho cơ thể. Hãy cùng với Beemart tìm hiểu về các loại cách làm salad để bổ sung vào thực đơn ăn uống của gia đình nhé!

Cách làm salad Nga nổi tiếng

Nguyên liệu làm Salad Nga:

- 2 củ cà rốt nhỏ

- Dưa cuột hoặc dưa chuột muối

- 4 quả trứng gà

- 3 củ khoai tây

- Xúc xích hoặc thịt dăm bông

- 1 chén đậu Hà Lan 

Cách làm salad bổ sung vitamin cho mùa hè

Có thể cho thêm một chút táo cắt hột lựu nếu thích ăn vị hoa quả

(Cách làm salad Nga FB Tô Hưng Giang)

Cách làm salad Nga đơn giản :

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Khoai tây: Cạo vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu. Sau đó ngâm với nước cho khỏi thâm

- Cà rốt: Rửa sạch, gọt vỏ, cũng thái hạt lựu

- Dưa chuột muối: Lấy tay bóp nhẹ cho hết nước và cũng thái hạt lựu.

- Xúc xích: Chiên giòn, thái hạt lựu

- Trứng gà: Luộc chín, bóc vỏ và dặm thành những miếng thật nhỏ.

Bước 2: Làm chín sơ qua các loại rau củ

- Đun sôi nồi nước

- Cho cà rốt, đậu Hà Lan và khoai tây vào đun chín.

- Hỗn hợp rau củ đã chín vừa, vớt ra một chậu nước đá để làm lạnh khoảng 5 phút và vớt ra bát cho ráo nước.

Bước 3: Trộn salad Nga với mayonnaise

Cách làm salad bổ sung vitamin cho mùa hè

Cách làm salad vừa ngon vừa ngậy - hương vị mát lạnh 

(Cách làm salad Nga FB Tô Hưng Giang)

- Cho xúc xích, dưa chuột muối và hỗn hợp rau củ vào một bát trộn lớn và trộn đều. Thêm sốt mayonnaise. Cho trứng gà dặm nhuyễn vào trộn lẫn.

- Đặt bát salad trong tủ lạnh khoảng 30 phút trước khi ăn.

Cách làm salad hoa quả tổng hợp rất hấp dẫn cho mùa hè

Chuẩn bị nguyên liệu cho salad hoa quả 

- 1 quả táo vỏ xanh

- 300gr dứa

- 1 quả dưa chuột

- 200gr dâu tây

- 2 quả kiwi

- 40gr sữa đặc

- 2 thìa canh mật ong

- 50gr sốt mayonnaise

- 1 quả chanh

- 1 cây rau xà lách

- Đường

Cách làm salad bổ sung vitamin cho mùa hè

Cách làm salad hoa quả

Các bước làm salad hoa quả:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Rau xà lách: Tách lá rời rồi rửa sạch, để ráo nước

- Chanh: Vắt lấy nước cốt, gạt bỏ hết hạt.

- Táo xanh: Rửa sạch, gọt vỏ, bỏ phần cùi và hạt, thái hạt lựu vừa ăn

- Dứa: Gọt vỏ, cứa mắt, bỏ phần cùi, thái miếng vừa ăn rồi trộn cùng ½ thìa cafe đường để ra nước.

- Kiwi: Rửa sạch, gọt vỏ, thái hạt lựu

Cách làm salad bổ sung vitamin cho mùa hè

Cách làm salad hoa quả

- Dưa chuột: Rửa sạch (có thể ngâm thêm nước muối khoảng 3 phút), cắt hai đầu rồi chà cho bớt nhựa đắng. Chẻ dọc làm 4, cắt bỏ phần ruột và cắt miếng dày khoảng 0.5cm.

- Dâu tây: Rửa sạch với nước muối, cắt bỏ cuống. Sau đó cắt làm 4 miếng vuông.

Bước 2: Làm nước trộn salad

Cách làm salad bổ sung vitamin cho mùa hè

-  Cho 50gr sốt mayonnaise, 40gr sữa đặc có đường, 2 thìa canh mật ong và nước cốt một quả chanh vào một bát lớn, trộn đều thành hỗn hợp.

Bước 3: Làm salad hoa quả

Cách làm salad bổ sung vitamin cho mùa hè

- Sử dụng 1 cái bát lớn khác, cho tất cả hoa quả vào bát rồi rưới hỗn hợp sốt vừa chuẩn bị lên trên.

- Xóc đều để nước sốt bao quanh và ngấm vào các loại hoa quả.

- Cho bát salad vừa trộn vào tủ lạnh để khoảng 30 phút - 1 tiếng rồi lấy ra. Bày xà lách lên đĩa rồi cho salad lên trên là có thể thưởng thức ngay.

Cách làm salad cá ngừ - vừa nhiều rau xanh lại đủ đạm

Nguyên liệu làm salad cá ngừ:

- 1 hộp cá ngừ ngâm dầu bán sẵn

- 2 quả dưa chuột

- 1 cây xà lách xoăn

- 150g cà chua bi

- Sốt mayonaise

- Đường, muối tinh

- Dầu ô liu

- Hạt tiêu

Cách làm salad bổ sung vitamin cho mùa hè

Cách làm salad cá ngừ

Món salad cá ngừ mang lại cảm giác ngon miệng, thanh mát

Cách làm salad cá ngừ:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Rửa sạch xà lách, cà chua. Xà lách thái thành những đoạn dài khoảng 3cm.

- Dưa chuột rửa sạch, ngâm nước muối khoảng 10 phút rồi vớt ra, để ráo.

- Dưa chuột gọt vỏ, chẻ làm tư, bỏ ruột rồi thái miếng nhỏ.

- Cà chua bi bỏ cuống, chẻ đôi.

Cách làm salad bổ sung vitamin cho mùa hè

Xà lách thái thành những đoạn nhỏ

Bước 2: Cách làm nước sốt salad

- Lấy 1 bát nhỏ, cho lần lượt 4 thìa canh sốt mayonaise, 1 thìa canh đường (có thể tăng hoặc giảm tùy khẩu vị của gia đình bạn), 2 thìa canh dầu ô liu, một ít muối vào trộn đều.

Bước 3: Tiến hành trộn salad

- Cho xà lách, dưa chuột, cà chua bi vào một bát tô lớn- Mở hộp cá ngừ, loại bỏ phần dầu, lấy phần thịt cá cho vào bát tô có xà lách, dưa chuột, cà chua bi.

Cách làm salad bổ sung vitamin cho mùa hè

Cách làm salad cá ngừ 

Rưới phần nước sốt vừa chuẩn bị lên toàn bộ nguyên liệu trong bát tô, thêm chút hạt tiêu, trộn đều là hoàn thành.

Cách làm salad bổ sung vitamin cho mùa hè

Trộn đều các nguyên liệu với nhau

Món salad cá ngừ gây hấp dẫn ngay từ hình thức trình bày với màu xanh mướt của xà lách, màu đỏ tươi của cà chua… kết hợp với nhau vô cùng bắt mắt khiến bạn chỉ nhìn thôi mà cũng thấy thòm thèm. Đến khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị thanh mát, chua chua ngọt ngọt rất ngon miệng.

Một số lưu ý trong cách làm salad

- Dùng quá nhiều nước sốt:

Nước sốt là điểm trọng tâm trong cách trộn salad ngon, hấp dẫn nhưng không nên dùng quá nhiều. Điều đó sẽ làm mất đi hương vị vốn có của các loại thực phẩm và gia vị không ngấm đều.

- Thiếu nước sốt:

Nếu quá nhiều sẽ làm mất vị, nhưng nếu dùng quà ít nước sốt thì lại không làm khơi dậy được hương vị của món ăn. Bạn nên chú ý khi cho nước sốt vào salad cần cho từ từ, vừa trộn vừa rưới nước sốt mới đảm bảo món ăn được ngấm đều

Cách làm salad bổ sung vitamin cho mùa hè

- Nguyên liệu vẫn còn dính nước khi trộn:

Rau, củ, trái cây trước khi chế biến cần được rửa sạch và phải làm ráo nước trước khi đem trộn để giúp gia vị được thấm đều.

- Không cho gia vị:

Salad tuy là món trộn nhưng vẫn phải dùng gia vị. Một chút muối và tiêu trong quá trình trộn sẽ giúp món ăn thêm đậm đà hơn.

Cách làm salad không quá cầu kỳ và được nhiều người yêu thích. Khi làm salad cần phải chú ý đến vệ sinh bởi phần lớn các món đều ở dạng sống và sử dụng nhiều thao tác tay. Salad là món ăn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, giúp bạn cân bằng lại quá trình ăn uống như một món chay thanh đạm.

Xem thêm:

Cùng làm salad trộn sữa chua yến mạch dinh dưỡng mát lạnh

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: