Giao hàng toàn quốc Beemart hỗ trợ giao hàng tới tận tay khách hàng trên toàn quốc với chính sách vận chuyển linh hoạt và phù hợp từng địa điểm.
Xem thêm: Chính sách giao hàng
Trả hàng trong 7 ngày Beemart nhận đổi trả hàng với các thiết bị dụng cụ làm bánh có sử dụng điện trong vòng 7 ngày.
Xem thêm: Chính sách đổi trả hàng
Chính sách tích điểm Khách hàng được tích điểm trên mỗi đơn hàng và được sử dụng để giảm giá cho đơn hàng tiếp theo.
Xem thêm: Chính sách khách hàng
notify104
  • 19.9 TÍCH ĐIỂM X5 - DEAL HOT TỚI 50%...Chi tiết

    17/09/2020
  • APP BEEMART - ĐỒNG GIÁ 9K - DEAL KHỦNG SĂN NGAY!!...Chi tiết

    08/09/2020
  • GIÁ HỦY DIỆT - SALE TOÀN HỆ THỐNG DUY NHẤT NGÀY 2 NGÀY 01/09 VÀ 02/09/2020...Chi tiết

    31/08/2020
  • THÁNG 7 CÔ HỒN - GIẬT DEAL TIỀN TỶ...Chi tiết

    28/08/2020
  • TẢI APP BEEMART - TRẢI NGHIỆM SCAN&GO VÀ THAM GIA VẬN MAY 0Đ...Chi tiết

    24/08/2020
  • CHÀO THÁNG 8 - FREESHIP CẢ THÁNG - TẢI APP BEEMART NGAY...Chi tiết

    05/08/2020
  • Xem tất cả thông báo
Cách làm chè xoài Singapore độc đáo, lạ miệng

Cách làm chè xoài Singapore độc đáo, lạ miệng

Thứ Tue,
08/10/2019
(0) Nhận xét

Chè xoài Singapo không chỉ là món tráng miệng hấp dẫn mà còn có tác dụng thanh nhiệt, giải khát vào những ngày nóng bức. Những ngày gần đây, món chè xoài Singapo - được biết với tên gọi Sago Mango/ chè xoài Sago đang rất được săn lùng và yêu thích.

Vậy cách làm chè xoài Singapore ngon ngọt nhưng không ngấy như thế nào? Hãy theo dõi bài viết của Beemart ngay sau đây!


Tìm hiểu về món chè xoài Singapore thơm ngon

Chè xoài Singapore là một món giải khát và thanh nhiệt nhất mùa hè oi bức này mà bạn cần phải bổ sung ngay vào thực đơn tráng miệng hay đơn giản là thực đơn giải nhiệt nhà mình đấy!

che-xoai-bot-bang

- Xoài là loại trái cây phổ biến nhất thế giới vì hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng tuyệt vời của nó. Một cốc xoái có thể cung cấp 25% lượng vitamin C cơ thể cần mỗi ngày, 2/3 vitamin A và một lượng lớn vitamin B6, vitamin E, pectin, phốt pho, kali và magiê.

- Với cách làm chè xoài Singapore thơm ngon của Bee, không những bạn sẽ học được một món ăn thanh nhiệt, đập tan cái nắng nóng ngày hè mà còn giúp bạn có được một món tráng miệng bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe mọi người nữa. Nhanh chân vào bếp cùng Bee để thực hiện cách làm chè xoài bột báng hảo hạng này bạn nhé!

Cách chọn xoài ngon:

- Bên cạnh mùi vị thì điều quan trọng quyết định sự thành công của món ăn nằm ở việc chọn lựa nguyên liệu chính là xoài.  Để chọn được xoài ngon, bạn nên ngửi mùi ở cuống xoài, nếu có mùi tinh dầu xoài thoang thoảng là xoài tươi.

- Ngoài ra, bạn dùng tay cào nhẹ vào phần cuống, nếu thấy phần da ở cuống có độ đàn hồi và căng thì bạn nên chọn những quả này. Bạn không nên dựa vào màu sắc bên ngoài để đánh giá xoài có ngon hay không, bởi màu sắc không thể hiện được độ ngon bên trong của nó.

nguyen-lieu-lam-che-singapo-che-sago

Hướng dẫn các bước làm chè xoài Singapore (Sago Mango)

Nguyên liệu làm chè xoài Singapore

  • 600g xoài chín
  • 100g đậu xanh không vỏ
  • 80g bột báng
  • 300g dừa nạo
  • 100g đường phèn
  • 1 ống vani

Cách làm chè xoài Singapore

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Xoài khi mua về, bạn rửa sạch rồi gọt sạch vỏ. Sau đó, thái xoài thành những miếng vừa ăn hoặc thái hạt lựu. Hoặc bạn có thể sử dụng dụng cụ bắt kem để tạo hình những viên tròn cho xoài nếu thích.

– Đậu xanh khi mua về, bạn cho vào nước ngâm khoảng 2 - 3 tiếng cho nở mềm. Tiếp theo, đãi sạch để loại bỏ tạp chất, rồi vớt để ráo.

– Bột báng bạn cho vào nước ngâm khoảng 20 phút rồi vo sạch, để ráo.

– Dừa nạo bạn cho vào thau, rồi cho vào ít nước ấm. Dùng tay nhào mạnh và vắt lấy nước cốt dừa để riêng.

Bước 2: Nấu đậu xanh và bột báng

– Cho nồi lên bếp, cho khoảng 1,5 - 2 lít nước vào nồi, khi nước sôi, bạn cho phần bột báng vào trước. Khoảng 5 phút sau, đến khi bột báng nở ra thì bạn tiếp tục cho đậu xanh vào. Tiếp tục nấu đến khi cả hai nguyên liệu nở mềm.

cach-nau-che-xoai-sago

Bước 3: Hoàn thành

– Khi đậu xanh mềm, bạn cho phần nước cốt dừa vào rồi cho đường vào, nêm nếm cho ngọt, béo vừa khẩu vị. Sau đó, nấu thêm 20 phút nữa với lửa nhỏ đến khi hỗn hợp chè sền sệt thì bạn cho xoài vào và đảo đều. Tiếp theo, bạn cho vào để tạo hương thơm. Bạn nên đảo nhẹ tay để xoài không bị nát.

Bước 4: Thưởng thức

– Vậy là hoàn thành, với món chè xoài Singapore này, bạn có thể thưởng thức nóng hoặc lạnh tùy thích. Nếu ăn lạnh, bạn có thể cho chè vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng nhé!

Lưu ý khi nấu chè xoài Singapore

– Để chè xoài Singapore thơm ngon đúng chuẩn, bạn cần lưu ý rằng, nên cho bột báng vào trước rồi cho đậu xanh vào sau. Vì nếu bạn cho đậu vào trước khi đậu chín mà bột báng chưa chín thì món ăn sẽ mất ngon.

– Khi đậu và bột báng chín mềm, bạn cho phần nước cốt dừa vào nồi, cho thêm đường phèn vào. Lúc này, bạn cũng có thể cho vào ít sữa bò để tạo độ béo.

– Nếu thích, bạn có thể nấu thêm ít nước cốt dừa riêng rồi khi ăn bạn cho thêm lên mặt chè. Tuy nhiên, với cách làm này, bạn chỉ cho cốt dừa lên mặt khi ăn nếu không chè sẽ bị hỏng. Và bạn nên bảo quản chè trong tủ lạnh khi dùng thì hâm nóng lại.

che-xoai-bot-bang

Với cách làm chè xoài Singapore đơn giản nhưng lạ miệng như trên, chắc chắn cả gia đình bạn sẽ bị chinh phục ngay từ muỗng đầu tiên cho xem.

Chúc bạn thành công với món chè này nhé!

popup

Số lượng:

Tổng tiền: