beemart.vn
Cách bảo quản nhân bánh và bánh Trung thu tốt nhất

Cách bảo quản nhân bánh và bánh Trung thu tốt nhất

Thứ Wed,
08/12/2021
(0) Nhận xét

Cách bảo quản nhân bánh và bánh Trung thu không đòi hỏi quá nhiều kỹ thuật phức tạp nhưng yêu cầu bạn phải làm nhân được ngon từ những nguyên liệu tốt nhất, như vậy mới bảo quản được lâu dài. Hãy để Beemart chia sẻ cho bạn nhé!

Phần I. Cách bảo quản nhân bánh Trung thu

1. Nhân sên sẵn

Đối với nhân sên sẵn, nếu bạn tự làm tại nhà thì nên làm hoàn hảo ở các bước sên nhân, như vậy khi bảo quản nhân bánh mới được lâu dài.

- Thứ nhất: Nguyên liệu làm nhân như các loại hạt sen, đậu đỏ, đậu xanh, cốm,... không ngâm quá lâu, khôg ngâm qua đêm, ngâm lâu quá chúng ta sẽ thấy đậu bị sùi bọt, là đậu đã bị thiu ngay từ lúc ngâm. Sau khi ngâm vo đậu thật sạch đến khi nước trong rồi mới hầm nhé.

- Thứ hai: Cho tất cả dầu vào sên ngay từ đầu, không cần phải chia ra làm nhiều lần sẽ hạn chế nhân bị tách dầu.

cách bảo quản nhân bánh 6

- Thứ ba: Nhân sau khi sên xong phải để nguội hoàn toàn mới cho vào túi nilong và cất vào ngăn đông tủ lạnh. Khi nào dùng lấy ra rã đông tự nhiên là được. - Thứ tư: Đường thì cho tùy khẩu vị của bạn nhưng đường càng nhiều, nhân càng đẹp và càng lâu hư nhé! Đối với nhân sên sẵn bạn mua ở các cửa hàng bán đồ làm bánh, nếu sử dụng không hết sau khi mở túi, bạn gập kín mép túi lại rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh, sử dụng hết trong 1 tuần là được, tránh để lâu nhân sẽ không còn ngon như lúc đầu nữa. cách bảo quản nhân bánh 2
>>> Xem thêm các loại nhân sên sẵn ở Beemart TẠI ĐÂY

2. Nhân thập cẩm

Nhân thập cẩm nếu bạn chưa chế biến mà mới mua về, nguyên liệu vẫn còn nguyên thì bảo quản sẽ dễ hơn:

- Đối với các loại hạt, bạn cho vào túi nilong hoặc túi zip, buộc chặt và để hạt ở nơi khô ráo, thoáng mát, hạt sẽ giòn, thơm mà không bị ỉu nhé. Nếu hạt có lỡ bị ỉu do bảo quản chưa tốt, bạn kiểm tra lại xem hạt có mốc hay có mùi không. Nếu không thì trước khi làm nhân rang hạt lại cho thơm và giòn là được.

- Đối với mỡ đường, nên cho vào túi zip, ấn hết không khí và trữ đông trong tủ lạnh.

- Đối với các loại mứt khô, bạn cho vào lọ có nắp và cất nơi khô ráo nhé.

- Đối với lạp xưởng, bạn có thể bọc nilong và để ở ngoài ở nhiệt độ phòng hoặc cho vào hộp có nắp kín, cất trong ngăn mát tủ lạnh, để được trong 1 tuần.

Lưu ý: Đối với các nguyên liệu nhân thập cẩm sau khi mua về, tốt nhất bạn nên sử dụng luôn. Còn nếu dùng không hết, bạn vẫn có thể bảo quản nhưng nên dùng hết trong 1 tuần là tốt nhất.

>>> Xem thêm Combo Nhân thập cẩm siêu tiện lợi: Tại đây

Nhân thập cẩm nếu bạn chế biến rồi nhưng không dùng hết khi làm bánh, bạn hãy cho vào túi zip, kéo kín miệng túi và để trong ngăn đông tủ lạnh. Khi dùng, lấy nhân ra rã đông tự nhiên và sên ấm lại là có thể dùng được. Nhưng đối với cách này, bạn nên chỉ sử dụng tối đa 2 lần, nếu không các loại hạt sẽ bị ỉu. Nếu nhân khô quá so với lúc đầu thì thêm chút rượu mai quế lộ, nếu nhân chảy nước nhiều thì thêm bột nếp rang nhé!

cách bảo quản nhân bánh 01

Phần II. Cách bảo quản bánh Trung thu

1. Bánh nướng

Bánh nướng Trung thu bảo quản tốt hơn bánh dẻo. Nếu là bánh handmade, bạn có thể để được 5 - 7 ngày thậm chí lâu hơn nếu bạn chọn được nguyên liệu tươi ngon, chất lượng và bảo quản tốt. Bánh sau khi nướng xong, để thật nguội mới đóng khay túi kèm túi chống ẩm và hàn kín miệng túi. Bánh nếu đã mở túi và cắt miếng nhưng không được ăn hết, bạn bọc nilong thực phẩm và cất vào tủ lạnh nhé. Sau khi lấy ra ăn, bánh sẽ hơi cứng một chút nhưng mùi vị vẫn không biến đổi nhiều. Nếu muốn bánh mềm, bạn quay lò vi sóng ở nhiệt độ nhẹ trong 1 phút hoặc để bánh ở nhiệt độ phòng trong 30 phút là được.

cách bảo quản nhân bánh 9

>>> Xem thêm Cách làm bánh nướng đơn giản ai cũng làm được

>>> Xem thêm Bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu - học làm cực dễ tại nhà

2. Bánh dẻo

Bánh dẻo sẽ bảo quản kém hơn bánh nướng một chút bởi bột nếp sẽ nhanh bị chai và cứng nếu bảo quản trong tủ lạnh. Thời gian bảo quản và sử dụng bánh dẻo handmade là 3 - 5 ngày. Nhưng vẫn có bánh để được lâu hơn nếu bạn làm hoàn hảo từ các bước làm bánh. Chỉ khi nào bạn thấy bánh có mùi chua, vỏ chảy nước, có hiện mốc xanh mốc trắng là lúc đó, bánh dẻo đã bị hỏng và bạn nên bỏ chúng đi nhé!

cách bảo quản nhân bánh 7

Bánh handmade tuy có thời gian bảo quản ngắn hơn nhiều so với bánh Trung thu bạn mua ngoài hàng nhưng hương vị rất tươi ngon, hợp khẩu vị lại an toàn sức khỏe. Vì vậy, bạn nên thử một lần làm bánh Trung thu ở nhà xem sao, đảm bảo ăn xong bánh Trung thu do bản thân mình tự làm là không muốn ăn bánh Trung thu ở nơi nào khác nữa. Vì món ăn mình làm ra là ngon nhất mà phải không?

Để làm bánh Trung thu handmade, bạn nên có đầy đủ các loại nguyên liệu và dụng cụ cơ bản, có thể tìm mua được ở các cửa hàng bán đồ làm bánh. Đối với nguyên liệu Trung thu, nhiều chị em tưởng rất lằng nhằng và nhiều thứ nhưng thật ra, ngày nay các nguyên liệu ấy đã được đong chia theo công thức để bạn có thể làm theo dễ dàng với số lượng nhất định mà không lo thừa hay thiếu nguyên liệu, chỉ cần mua theo Combo Trung thu là có đầy đủ hết rồi.

Hi vọng với cách bảo quản nhân bánh và bánh Trung thu tốt nhất trên đây, chị em sẽ có một mẻ bánh thơm ngon và đẹp lâu dài nhé!

>>> Xem thêm Combo vỏ bánh dẻo tiện lợi ở Beemart TẠI ĐÂY

>>> Xem thêm Cách làm bánh dẻo đơn giản cho ngày tết Trung Thu đoàn viên

-Công thức đặc biệt nấu nước đường làm bánh Trung thu 2020

Tham khảo: Cách làm bánh dẻo Trung thu theo công thức không cần dầu ăn

cách làm bánh dẻo 8

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: