beemart.vn
Bánh Trung Thu Lava trứng chảy chuẩn vị Đài Loan - xu hướng Trung Thu 2022

Bánh Trung Thu Lava trứng chảy chuẩn vị Đài Loan - xu hướng Trung Thu 2022

Thứ Mon,
20/07/2020
(0) Nhận xét

Nếu như bánh Trung Thu hiện đại hoa nổi nhiều màu sắc đang là xu hướng của giới trẻ trong 5 năm trở lại đây. Thì xuất hiện sau đó không lâu tạo nên cơn sốt trên thị trường là bánh Trung thu Đài Loan, điển hình là Bánh Trung Thu Lava trứng chảy vô cùng hấp dẫn.

Beemart không chỉ cập nhật hot trend mà sẽ cùng các bạn chia sẻ công thức chi tiết  và rất dễ làm ngay tại nhà.

Bánh Trung Thu lava trứng chảy chuẩn vị Đài Loan

Bánh Trung Thu lava trứng muối chảy hay còn biết đến cái tên là Bánh trung thu lava trứng chảy. Đây là một trong những loại bánh Trung Thu Đài Loan gây hot trên thị trường với lớp vỏ ngàn lớp giòn rụm, nhân trứng muối thơm ngọt tan chảy. 

Xem thên : Bánh trung thu chay ngon dinh dưỡng chỉ có ở beemart

Tín đồ nghiền Lava không thể bỏ qua món bánh siêu hấp dẫn trong mùa Trung Thu năm nay rồi. Hãy cùng Beemart tìm hiểu kĩ hơn về cách làm bánh trứng muối tan chảy Đài Loan phiên bản cầu vồng nhiều màu sắc nhé!

Nguyên liệu bánh Trung Thu lava trứng chảy:

1. Nguyên liệu làm vỏ bánh:

  • Bột mì: 140g

  • Bơ lạt: 40g

  • Đường bột: 30g

  • Nước: 55g

2. Nguyên liệu làm ruột bánh

  • Bột mì: 65g

  • Bơ: 40g

  • Màu thực phẩm (tím, xanh, vàng, hồng), mỗi màu 1g

3. Nguyên liệu làm nhân bánh lava trứng chảy Đài Loan

  • Nhân đậu xanh sên sẵn: 150g

  • Nhân lava trứng chảy: 100g

Tin vui cho các bạn, nhà Beeemart đã có sẵn set nguyên liệu bánh trung thu Lava trứng muối. Các nguyên liệu được chuẩn bị đầy đủ và chính xác theo công thức, nên khỏi lo mất thời gian cân đo nhé! 

Với công thức này chúng mình sẽ làm được 6 chiếc bánh có trọng lượng 100g/ bánh đấy. Giờ thì cùng bắt tay thực hiện thôi nào.

Cách làm bánh trung thu lava trứng muối chảy

Bước 1: Trộn bột vỏ bánh

  • Trước tiên bạn sẽ cần đun chảy 40g bơ lạt

  • Trộn 140g bột mì và 30g đường bột vào tô. 

  • Sau đó thêm 55g nước, bơ đã đun chảy vào tô, khuấy đều cho đến khi không còn bột khô.

  • Dùng màng bọc thực phẩm đậy kín để cho bột nghỉ khoảng 30 phút nhé.

Bước 2: Trộn bột làm ruột bánh

Cũng làm tương tự như phần bột vỏ bánh, bạn sẽ cần trộn 65g bột mì với 40g bơ đã đun chảy đến khi không còn bột khô.

Đậy màng bọc thực phẩm và để bột nghỉ trong vòng 30 phút.

Bước 3: Chuẩn bị nhân lava trứng chảy

Nhân lava bạn có thể tự làm bằng cách trộn đều các nguyên liệu trứng muối nghiền nhuyễn, phomai, whipping, sữa, đường với nhau. Tuy nhiên, để tiết kiệm thời gian chế biến, bạn có thể mua nhân lava có sẵn tại nhà Bee. Bạn chỉ việc cấp đông các viên lava trứng muối chảy chuẩn bị cho công đoạn bọc nhân là được. 

Xem thêm : Cửa hàng bán bánh trung thu rau câu ngon tại Hà Nội

  • Lót màng bọc thực phẩm vào khuôn thạch hoặc khay đá.

  • Cho nhân lava vào túi bắt kem, cắt miệng túi rồi bắt vào khuôn như hình bên dưới.

  • Cho khuôn vào ngăn đá khoảng 15-20 phút để nhân lava đông lại.

Bước 4: Pha màu cho bột ruột bánh

Bạn chia phần bột ruột bánh thành 4 phần bằng nhau tương ứng với 4 màu. Sau đó trộn từng màu với từng bột. Bạn có thể pha màu đậm nhạt theo sở thích.

Bước 5: Làm vỏ ngàn lớp cầu vồng cho bánh trung thu lava trứng muối chảy

Để làm được lớp vỏ ngàn lớp giòn rụm, bạn cần thực hiện theo từng bước hướng dẫn sau nhé! Mỗi khi cán bột bạn cần có 1 lớp áo bột cho cây lăn bột và tấm lăn bột.

Cán bột lần 1: 

  • Lần lượt chia bột vỏ và bột ruột thành 3 phần bằng nhau.

  • Cán mỏng phần bột vỏ (màu trắng) thành hình oval dài khoảng 10cm.

  • Sau đó đặt phần bột đã pha màu vào giữa phần bột vỏ. Bạn đặt theo thứ tự màu sắc như hình nhé.

  • Gấp các mép bột vỏ lại, cuộn thành hình chữ nhật như hình.

Làm tương tự các bước với các phần bột đã chia cho đến hết.

Cán bột lần 2:

  • Bạn sẽ dùng cây lăn bột cán mỏng phần bột bánh. Bạn nên cán theo chiều dọc.

  • Cuộn bột lại và cán mỏng thêm 1 lần nữa. Thao tác các bước như hình.

  • Làm tương tự với phần bột còn lại.

Lưu ý, trong quá trình làm bạn cần dùng màng thực phẩm bọc các phần bột chưa dùng đến để tránh bị khô nhé!

Cán bột lần 3:

  • Gấp và miết mép bột lại rồi cán mỏng bột thêm 1 lần nữa. 

  • Cuộn bột lại và cắt đôi phần bột vừa cuộn mình sẽ được 6 phần vỏ bánh. 

  • Dùng màng thực phẩm bọc các phần bột vỏ bánh vừa làm để chuyển sang bước bao nhân.

Bước 6: Bao nhân lava trứng muối chảy

  • Trước tiên bạn cần chia 150g nhân đậu xanh thành 6 phần bằng nhau (25g/ phần), sau đó vê tròn lại.

  • Gỡ nhân lava ra khỏi khuôn.

  • Dùng tay ấn dẹt nhân đậu xanh, sau đó đặt nhân lava vào giữa rồi nhẹ nhàng bao kín lại sao cho nhân đậu xanh bọc kín lava trứng muối.

Bước 7: Bao bánh

  • Cán mỏng phần bột vỏ bánh vừa làm ở trên, nên cán đều ra các hướng để tạo thành hình tròn cho dễ bao nhân.

  • Đặt nhân bánh vào giữa, nhẹ nhàng gói và miết để vỏ bánh bao kín nhân. Làm tương tự với số nguyên liệu còn lại.

Bước 8: Nướng bánh

Làm nóng lò ở nhiệt độ 180 độ trong 15 phút. Sau đó nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ trong 20 phút. Tuy nhiên để tránh bị xém màu trong quá trình nướng, bạn cần chuẩn bị giấy bạc che mặt bánh nhé.

Bánh sau khi nướng để ra rack cho nguội.

Thành phẩm bánh trứng muối chảy Đài Loan 

Với lớp vỏ cầu vồng bắt mắt giòn rụm, cùng nhân lava trứng chảy khi cắt ra vô cùng đẹp mắt. Chắc chắn mùa Trung Thu năm nay bạn đã có thêm sự lựa chọn hoàn hảo ròi.

Bánh Trung Thu lava trứng chảy Đài Loan làm "tan chảy" bao trái tim với nhân sệt, dẻo quánh như lòng đào trứng, bánh quyện với vị bơ trứng sữa của vỏ bánh thơm lừng, lớp nhân ngọt ngào mang đến hương vị mới lạ vô cùng. Chắc chắn Bánh Trung Thu lava trứng chảy sẽ là một món quà biếu mới lạ trong dịp Trung Thu 2022 sắp tới. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm : Bánh trung thu Truyền Thống ngon dinh dưỡng đã có mặt tại cửa hàng beemart

Đừng quên tham khảo cập nhật các cách làm bánh trung thu đơn giản với các set nguyên liệu tiện lợi tại Beemart nhé!

>>> Tham khảo video hướng dẫn làm bánh trung thu lava trứng chảy tại nhà:

Để lại bình luận của bạn:

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: