Giao hàng toàn quốc Beemart miễn phí với đơn hàng trên 350.000 nội thành Hà Nội, Hồ Chí Minh và miễn phí giao hàng toàn quốc với đơn hàng trên 900.000đ khi thanh toán tiền hàng trước
Xem thêm: Chính sách giao hàng
Trả hàng trong 7 ngày Beemart nhận đổi trả hàng với các thiết bị dụng cụ làm bánh có sử dụng điện trong vòng 7 ngày.
Xem thêm: Chính sách đổi trả hàng
Tích lũy điểm thưởng Khách hàng được tích điểm trên mỗi đơn hàng và được sử dụng để giảm giá cho đơn hàng tiếp theo.
Xem thêm: Chính sách khách hàng
notify48
  • Mua sắm online - Phí ship 0 đồng...Chi tiết

    05/09/2019
  • [ DUY NHẤT 9/9 ] SALE THẦN TỐC - SHIP 0 ĐỒNG...Chi tiết

    07/09/2019
  • [HCM] HÀNH TRÌNH CHIA SẺ YÊU THƯƠNG - TRUNG THU 2019...Chi tiết

    07/09/2019
  • [HCM] HOT!!! "VUI TRUNG THU - SẮC MÀU CỔ TÍCH" - Workshop làm bánh và vui chơi cho bé...Chi tiết

    28/08/2019
  • MỪNG NGÀY LỄ LỚN - PHÍ SHIP 0 ĐỒNG...Chi tiết

    01/09/2019
  • Hộp quà trung thu Moon N Sun - Món quà cho mùa trăng 2019...Chi tiết

    30/08/2019
  • Xem tất cả thông báo
Cách làm bánh trung thu hoa nổi đẹp mê mẩn

Cách làm bánh trung thu hoa nổi đẹp mê mẩn

Thứ CN,
18/08/2019
Đăng bởi Nguyễn Hoàng Nhi
(0) Nhận xét

Cách làm bánh trung thu hoa nổi đặc biệt nhờ có những bông hoa tạo dáng trông vô cùng hấp dẫn. Bánh trung thu các loại ngày một đa dạng với nhiều công thức khác nhau. Và, bánh trung thu hoa nổi là loại bánh không còn xa lạ, nhưng lại có sức hút vô cùng to lớn. Điểm nổi bật nhất của loại bánh đó là sự tỉ mỉ trong việc tao dáng những đóa hoa nổi vô cùng tinh xảo. Ở bài viết này, Beemart sẽ giúp bạn có một công thức hoàn mỹ nhất để làm được nên chiếc bánh. Còn chần chờ gì mà không bắt tay vào làm ngay món bánh "xinh đẹp" này!

 Nguyên liệu làm bánh trung thu hoa nổi

  • Bột mì hoa ngọc lan: 260gr
  • Bột trắng của Pháp: 35gr
  • Bột sữa trắng: 17gr
  • Nước đường trắng: 100gr
  • Nước đường hàn quốc: 70gr
  • Dầu ăn: 10 gr
  • Màu thực phẩm: xanh, đỏ, tím,....(tuỳ thích)
  • Bột cutter hoa
  • Nhân bánh: Tùy chọn theo sở thích của bạn và gia đình.

--->>> Bạn có thể tham khảo thêm ở đây: Các loại nhân bánh trung thu ngon phổ biến hiện nay

Hướng dẫn cách làm bánh trung thu hoa nổi

Bánh trung thu hoa nổi đơn giản hơn các công thức làm bánh trung thu khác. Bạn cần tỉ mỉ ở các khâu quan trọng khác gồm giai đoạn làm bột bánh, làm bột hoa nổi trên mặt bánh, đóng khuôn và nướng

1. Bột làm bánh trung thu hoa nổi

  • Bước 1: Cho tất cả các nguyên liệu trên vào nồi và khuấy đều đến khi hòa tan. Nấu lửa liu riu khoảng 35 – 40 phút cho nước đường hơi sánh lại. Để nguội, rồi bảo quản nơi thoáng mát.
  • Bước 2: Trộn đều nước đường và dầu ăn cùng baking soda vào với nhau. Đến đây, pha hỗn hợp với loại bột với tỷ lệ tạo màu tùy theo sở thích.
  • Bước 3: Trộn đều bột mì cùng các loại bột, rồi rây mịn bột bánh vào trong tô nước đường. Sau đó, bạn nhồi kỹ hỗn hợp bánh thành 1 khối để các nguyên liệu trộn đều với nhau.
  • Bước 4: Đậy kín tô bột để chừng 15-20 phút. Trong lúc đó thì bạn vo viên nhân và làm vỏ bánh trung thu để pha màu sắc mẫu hoa yêu thích.

--->>> Tham khảo: Làm bánh trung thu bằng bột mì chuẩn hương vị Hà Thành

2. Nhồi bột cho bánh trung thu hoa nổi

  • Sau khi nhồi bột màu xong, cán mỏng cục bột màu ra và dùng cutter cắt các loại hoa, lá phù hợp để gắn lên bánh trung thu hoa nổi.
  • Trước khi gắn hoa lên bánh, bạn quét chút nước lạnh hay lòng trắng trứng để hoa dính vào mặt bánh dễ dàng.
  • Sau khi tạo hình gắn hoa xong, bạn cần nhẹ nhàng phủi/quét hết các bột thừa trên hoa và bánh.

3. Làm vỏ bánh và đế bánh

  • Bước 1: Hòa đều nước đường Hàn Quốc với màu thực phẩm (lựa chọn màu tùy ý), đổ hỗn hợp vào tô đựng bột mì và shortening, dùng tay nhào đều cho các nguyên liệu hòa quyện. Bọc tô bột bằng màng bọc thực phẩm, để bột nghỉ trong khoảng 5-10 phút rồi đem đóng bánh.

Lưu ý: Phần bánh sẽ thường chỉ có một màu (trắng, vàng,…) để dễ làm nổi bật lớp hoa nổi bên trên, tuy nhiên bạn cũng có thể kết hợp nhiều màu khác nhau trong phần bánh để tạo sự đặc biệt. 

  • Bước 2: Chia nhân thành từng phần nhỏ bằng nhau theo kích thước khuôn và tỉ lệ nhân – vỏ mong muốn. Thông thường với bánh Trung thu hoa nổi, phần nhân sẽ chiếm 2/3 khối lượng, phần vỏ sẽ chiếm 1/3.
  • Bước 3: Chia vỏ bánh thành từng phần nhỏ theo kích thước khuôn, viên tròn rồi ấn dẹt, bọc kín viên nhân bên trong lớp vỏ.
  •  Bước 4: Phủ một lớp bôt áo mỏng quanh viên bột để chống dính rồi cho vào khuôn. Ấn một lực mạnh vuông góc xuống khuôn, lực càng bánh bánh càng nét sau đó nhẹ nhàng nhấc bánh ra đặt trên lớp giấy nến chống dính.

cach-lam-banh-trung-thu-hoa-noi

4. Đóng khuôn bánh và nướng bánh

  • Bước 1: Bao vỏ bánh vào nhân rồi đóng bánh theo kích cỡ tùy thích.
  • Bước 2: Làm nóng lò ở 175 độ C trước ít nhất 15 phút.
  • Bước 3: Nướng bánh ở rãnh gần cuối, đậy mặt bánh bằng giấy nến để mặt không bị xém cháy, nướng trong khoảng 20 phút là bánh chín.
  • Bước 4: Sau khi bánh chín, vỏ bánh sẽ rất cứng, để qua một ngày sẽ mềm hơn. Để cho bánh nguội hẳn rồi cho vào hộp có hạt hút ẩm dùng trong 3 – 5 ngày tùy nhiệt độ, độ ẩm và độ ngọt của nhân. 

Hy vọng rằng, cách làm bánh trung thu hoa nổi trên đây sẽ cho bạn thêm trải nghiệm mới mẻ khi chế biến món ăn truyền thống ngày Tết thiếu nhi này!

Từ khóa: bánh trung thu, trung thu
popup

Số lượng:

Tổng tiền: