Giao hàng toàn quốc Beemart hỗ trợ giao hàng tới tận tay khách hàng trên toàn quốc với chính sách vận chuyển linh hoạt và phù hợp từng địa điểm.
Xem thêm: Chính sách giao hàng
Trả hàng trong 7 ngày Beemart nhận đổi trả hàng với các thiết bị dụng cụ làm bánh có sử dụng điện trong vòng 7 ngày.
Xem thêm: Chính sách đổi trả hàng
Chính sách tích điểm Khách hàng được tích điểm trên mỗi đơn hàng và được sử dụng để giảm giá cho đơn hàng tiếp theo.
Xem thêm: Chính sách khách hàng
notify103
  • 29/9 DEAL SALE HẾT HỒN TỚI 50% - TẢI APP NGAY!...Chi tiết

    28/09/2020
  • “Scan & Go: Quét là có” - Trải nghiệm mua hàng mới trên App Beemart...Chi tiết

    03/08/2020
  • APP BEEMART - ĐỒNG GIÁ 9K - DEAL KHỦNG SĂN NGAY!!...Chi tiết

    08/09/2020
  • THÁNG 7 CÔ HỒN - GIẬT DEAL TIỀN TỶ...Chi tiết

    28/08/2020
  • TẢI APP BEEMART - TRẢI NGHIỆM SCAN&GO VÀ THAM GIA VẬN MAY 0Đ...Chi tiết

    24/08/2020
  • CHÀO THÁNG 8 - FREESHIP CẢ THÁNG - TẢI APP BEEMART NGAY...Chi tiết

    05/08/2020
  • Xem tất cả thông báo
Bánh Trung Thu 3Q - sự biến tấu khẩu vị của người làm bánh

Bánh Trung Thu 3Q - sự biến tấu khẩu vị của người làm bánh

Thứ Fri,
04/09/2020
(0) Nhận xét

Nếu như các bạn đã quá quen với các loại bánh Trung Thu truyền thống Việt Nam, thì hãy cùng Beemart tìm hiểu một loại bánh cũng ăn vào dịp Trung Thu của Trung Quốc nhé! Bánh Trung Thu Trung Quốc đã nổi tiếng ở nước ta trong 2 năm trở lại đây với nhân lava trứng muối hot hit. Tuy nhiên loại bánh đó lại thuộc về dòng bánh biến tấu hiện đại, hãy cùng chúng tớ tìm hiểu bánh Trung Thu 3Q - bánh Trung Thu truyền thống Trung Quốc và sự kết hợp mặn ngọt thú vị này nhé!

>>> Xem thêm Bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu - học làm cực dễ tại nhà

>>> Xem thêm Cách làm bánh nướng đơn giản ai cũng làm được

bánh trung thu 3Q

Bánh Trung Thu 3Q - sự biến tấu khẩu vị của người làm bánh

Bánh Trung Thu 3Q vốn dĩ là bánh Trung Thu truyền thống của vùng Giang Nam với một lớp vỏ ngàn lớp và nhân thịt xá xíu được chế biến kì công. Đến hiện nay, bánh Trung Thu truyền thống đó đã được phổ biến tại Singapore, Malaysia, và nhiều nước khác với nhiều biến tấu về các loại nhân.

bánh trung thu

Bánh Trung Thu 3Q hiện nay cũng gồm có 1 lớp vỏ bánh ngàn lớp, 1 lớp nhân nhuyễn, 1 lớp chà bông, 1 lớp mochi dẻo, 1 lớp thịt xá xíu hoặc trứng muối. Với hương vị thơm ngon lạ miệng, bánh Trung Thu 3Q đang ngày càng phổ biến và được rất nhiều bạn yêu thích. Hôm nay cùng vào bếp học làm món bánh Trung Thu hot hit này nhé!!

Nguyên liệu bánh Trung Thu 3Q

1. Phần vỏ bánh:

2. Phần vỏ dầu:

3. Phần mochi:

4. Nguyên liệu còn lại:

Cách làm bánh Trung Thu 3Q

làm bánh trung thu

1. Phần vỏ bánh ngàn lớp:

  • Các bạn trộn đều các nguyên liệu phần vỏ bánh thành một khối mịn rồ i để nghỉ 30 phút.
  • Với phần vỏ bánh Trung Thu 3Q, nếu như các bạn không tìm được shortening có thể thay thế bằng bơ hoặc mỡ lợn. Tuy nhiên nếu thay bằng bơ thì rất khó để tách lớp vì bơ dễ bị chảy còn thay bằng mỡ lợn thì bạn phải là người thành thạo thao tác cán bánh ngàn lớp.

2. Phần mochi:

  • Với mochi, các bạn chọn loại bột của Nhật Bản là thơm nhất, nếu bạn không có thì có thể chọn qua bột của Thái Lan cũng dẻo và rất thơm nhé!
  • Các bạn sẽ trộn đều bột nếp và bột ngô với nhau, thêm nước, đường khuấy đều, lọc qua rây 2,3 lần để có một hỗn hợp không lợn cợn.
  • Các bạn sẽ hấp hỗn hợp trong vòng từ 20-30 phút, hoặc có thể làm chín bằng lò vi sóng, tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều.
  • Sau khi phần bột mochi chín, thêm dầu và trộn bằng tay thật nhanh để bột không bị tách dầu nhé! Bọc kín để nghỉ trong lúc chuẩn bị các nguyên liệu khác.

3. Hoàn thiện bánh:

hoàn thiện bánh

  • Nhân để làm bánh Trung Thu 3Q thường là nhân nhuyễn cơ bản, nhân lá dứa, đậu xanh, khoai môn đều rất hợp. Nhân nhuyễn Beemart có nhiều video hướng dẫn trên kênh Youtube, các bạn có thể tham khảo cách làm nhé!

Bạn cũng có thể sửa dụng các loại nhân sên sẵn tiện lợi nhé! Tham khảo ngay các loại nhân sên sẵn tiện lợi ở Beemart TẠI ĐÂY

  • Thịt xá xíu trong nhân bánh Trung Thu 3Q thường được làm khô hơn và ở dạng xay, không phải từng miếng nhỏ như ở bánh bao xá xíu. Nhưng để thịt có màu đẹp, các bạn nên mua thịt có phần mỡ giòn, thái miếng lớn vừa, tẩm ướp gia vị từ 3-4 tiếng. Sau đó, tùy vào khẩu vị, các bạn nướng hoặc hầm đến khi thịt xém cháy và băm nhuyễn.

thịt xá xíu

  • Nếu như các bạn không muốn có nhân thịt xá xíu có thể thay thế bằng trứng muối đã được sơ chế rửa qua rượu và nướng chín. Có nhiều công thức hướng dẫn nghiền nát trứng muối, tùy vào khẩu vị các bạn có thể điều chỉnh nhé!
  • Chia đều các phần nguyên liệu đã chuẩn bị để đóng bánh: phần nhân nhuyễn 25g/viên, thịt xá xíu 10g/phần, 17g/viên mochi, 30g/viên vỏ bánh, 24g/viên bột dầu.
  • Để làm phần vỏ ngàn lớp, các bạn có thể tham khảo cách cán bột bánh Trung Thu ngàn lớp Nhật Bản nhé!

bánh trung thu ngàn lớp Nhật Bản

  • Lần lượt các bạn sẽ bọc thịt xá xíu hoặc trứng muối ở bên trong nhân nhuyễn. Để bọc vỏ bánh, các bạn sẽ để theo thứ tự sau, chà bông, mochi, nhân nhuyễn đã bọc nhân, và bọc bánh thật kín.
  • Bánh Trung Thu 3Q có thể tạo hình tròn hoặc ấn dẹt xuống, trang trí bằng vừng để giống bánh truyền thống hoặc quét lòng đó để có màu vàng đẹp mặt.

cách làm bánh trung thu

  • Bánh được nướng ở nhiệt 180 độ C trong vòng 20 phút là bánh đã chín. Bánh Trung Thu 3Q đạt là lớp vỏ tách lớp giòn rụm, mochi vẫn dẻo dai, các nguyên liệu kết hợp với nhau hòa quyện tạo nên hương vị Trung Thu sắp tới.

>>> Xem thêm các nguyên liệu làm bánh trung thu TẠI ĐÂY

Bánh Trung Thu 3Q sẽ là sự lựa chọn mới lạ cho các bạn muốn thay đổi đột phá trong vụ Trung Thu sắp tới. Các bạn có thể tìm hiểu nhiều công thức làm bánh Trung Thu tại Blog Beemart nhé! Chúc các bạn thành công và có mùa Trung Thu thật trọn vẹn!

Để lại bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: