beemart.vn
Bánh Trung Thu Đài Loan 3Q - Sự biến tấu khẩu vị của người làm bánh

Bánh Trung Thu Đài Loan 3Q - Sự biến tấu khẩu vị của người làm bánh

Thứ Fri,
04/09/2020
(0) Nhận xét

Nếu như các bạn đã quá quen với các loại bánh Trung Thu truyền thống Việt Nam, bánh Trung Thu 3Q là loại bánh Trung Thu truyền thống Trung Quốc du nhập vào nước ta trong những năm gần đây. Thuộc dòng bánh biến tấu hiện đại, với sự kết hợp mặn ngọt thú vị, bánh trung thu 3Q trở thành món bánh hot hit trên thị trường hiện nay.

Hãy cùng Beemart tìm hiểu về loại bánh này và cách làm bánh trung thu đài loan 3q Khoai môn nhé!  

Bánh Trung Thu 3Q Đài Loan 

Bánh Trung Thu 3Q Đài Loan nhưng thực chất lại là bánh Trung Thu truyền thống của vùng Giang Nam với một lớp vỏ ngàn lớp và nhân thịt xá xíu được chế biến kì công. Đến hiện nay, bánh Trung Thu truyền thống đó đã được phổ biến tại Singapore, Malaysia, và nhiều nước khác với nhiều biến tấu về các loại nhân.

bánh trung thu

Bánh Trung Thu 3Q hiện nay cũng gồm có 1 lớp vỏ bánh ngàn lớp, 1 lớp nhân nhuyễn, 1 lớp chà bông, 1 lớp mochi dẻo, 1 lớp thịt xá xíu hoặc trứng muối. Với hương vị thơm ngon lạ miệng, bánh Trung Thu 3Q Đài Loan đang ngày càng phổ biến và được rất nhiều bạn yêu thích. Và đây cũng là một trong những loại bánh trung thu Đài Loan đang trở thành Hot Trend hiện nay đấy!

Nói kỹ hơn về phần nhân của bánh trung thu Đài Loan 3Q khác với các loại bánh khác là:

  • Thịt xá xíu trong nhân bánh Trung Thu 3Q thường được làm khô hơn và ở dạng xay, không phải từng miếng nhỏ như ở bánh bao xá xíu. Nhưng để thịt có màu đẹp, các bạn nên mua thịt có phần mỡ giòn, thái miếng lớn vừa, tẩm ướp gia vị từ 3-4 tiếng. Sau đó, tùy vào khẩu vị, các bạn nướng hoặc hầm đến khi thịt xém cháy và băm nhuyễn.

thịt xá xíu

  • Nếu như các bạn không muốn có nhân thịt xá xíu có thể thay thế bằng trứng muối đã được sơ chế rửa qua rượu và nướng chín. Có nhiều công thức hướng dẫn nghiền nát trứng muối, tùy vào khẩu vị các bạn có thể điều chỉnh nhé!
  • Nhân để làm bánh Trung Thu 3Q thường là nhân nhuyễn cơ bản, nhân lá dứa, đậu xanh, khoai môn đều rất hợp. Bạn có thể tham khảo cách sên nhân nguyễn của chúng mình qua video này nhé! 

Hôm nay chúng mình hướng dẫn bạn cách làm món Bánh Trung Thu Đài Loan 3Q khoai môn siêu Hot Hit, cùng vào bếp nhé!!

Nguyên liệu bánh Trung Thu 3Q Đài Loan

1. Phần bột vỏ bánh:

  • 140g bột mì
  • 40g bơ
  • 30g đường bột

2. Phần vỏ dầu:

  • 65g bột mì
  • 40g bơ

3. Phần mochi:

  • 60g bột nếp thái
  • 12g dầu ăn
  • 80g nước

4. Phần nhân bánh

  • 5g chà bông
  • 2 quả trứng muối
  • 10g bơ
  • 10g chà bông
  • 120g chà bông

5. Phết mặt bánh

  • 1 lòng đỏ trứng
  • 10g mè đen

Nếu bạn lo lắng có quá nhiều nguyên liệu cần phải chuẩn bị, thì đừng lo, Beemart có Set nguyên liệu làm bánh trung thu Đài Loan 3Q Khoai môn  tiện lợiCác nguyên liệu được cân đong với tỉ lệ chính xác, đảm bảo công thức thành công. Còn chần chờ gì không mua 1 set về để bắt tay làm nhỉ!  

Phần nguyên liệu trên chúng mình sẽ làm được 6 chiếc bánh 100g. Cùng vào bếp với Bee thôi nào!

Cách làm bánh Trung Thu Đài Loan 3Q Khoai môn

1. Trộn nguyên liệu làm phần vỏ bánh ngàn lớp:

  • Trộn 140g bột mì và 20g đường bột vào tô.
  • Thêm 55g nước và 39g bơ lạt đun chảy vào tô, trộn đều đến khi không còn bột khô.
  • Đậy màng bọc thực phẩm cho bột nghỉ 30 phút. 

  • Để làm phần vỏ dầu bánh trung thu 3Q bạn trộn đều 65g bột mì và 40g bơ đã đun chảy đến khi không còn thấy bột khô. Sau đó đậy màng bọc thực phẩm cho bột nghỉ 30 phút.

2. Trộn nguyên liệu nhân mochi:

  • Với mochi, các bạn chọn loại bột của Nhật Bản là thơm nhất, nếu bạn không có thì có thể chọn qua bột của Thái Lan cũng dẻo và rất thơm nhé!
  • Trộn 60g bột nếp, 12g dầu ăn, 80g nước lọc và trộn đều. Bọc màng thực phẩm, xiên 1 vài lỗ để mochi dễ thoát hơi nước.
  • Dùng lò vi sóng quay tô bột khoảng 30 giây đến khi nhân chín (thời gian tùy theo từng loại lò).

3. Làm nhân Khoai môn trứng muối bánh Trung Thu 3Q

  • Trứng muối rửa qua với rượu trắng rồi xếp lên khay đã lót giấy nến. Phết 1 lớp dầu ăn mỏng lên trứng muối và cho vào nướng ở nhiệt độ 130 độ trong 10 phút.
  • Trứng muối đã nướng đem ra nghiền nhuyễn.
  • Cắt nhỏ chà bông để dễ vo viên lại với nhau (lưu ý để lại khoảng 5g chà bông để làm nhân bánh)
  • Thêm 10g bơ lạt đã đun chảy vào trộn đều với chà bông cắt nhỏ và trứng muối nghiền nhuyễn.

4. Các bước làm bánh trung thu Đài Loan 3Q khoai môn

Bước 1: Chia nhân 

  • Chia 120g nhân khoai lang thành 6 phần bằng nhau (20g/ phần), vo tròn.
  • Chia nhân chà bông trứng muối thành 6 phần và vo tròn.

Bước 2: Bao nhân bánh trung thu 3Q khoai môn

  • Phần nhân khoai lang được vo tròn, ấn dẹt rồi cho nhân chà bông trứng muối vào giữa. 
  • Bọc nhân khoai lang bên ngoài nhân chà bông trứng muối sao cho kín, không để hở. 
  • Chia nhân mochi thành 6 phần bằng nhau. Đặt phần mochi lên trên phần khoai lang để 2 phần dính chặt vào nhau là được.

Bước 3: Làm vỏ bánh trung thu 3Q 

  • Chia phần vỏ bánh và vỏ dầu thành 6 phần bằng nhau, và vo tròn.
  • Nhấn dẹt phần bột vỏ, đặt phần bột dầu vào giữa rồi vo tròn lại sao cho bột vỏ phủ kín.

Bước 4: Cán bột vỏ bánh

  • Áo một lớp bột mỏng vào cây lăn bột và tấm lăn bột.
  • Cán bột vỏ thành hình oval có chiều dài khoảng 10cm
  • Gập mép bột vào rồi tiếp tục cán mỏng bột ra.
  • Cuộn bột lại theo hình chữ nhật.

Mỗi lần cán vỏ nên để bột nghỉ khoảng 1-2 phút rồi mưới đến bước tiếp theo

  • Ấn dẹt cục bột rồi cán mỏng ra. Lưu ý không cán quá mỏng có thể làm bục nhân lúc nướng.

Bước 5: Thêm nhân 

  • Thêm chút chà bông để dư lúc trước vào giữa phần bột.
  • Đặt phần nhân mochi khoai môn lên trên rồi nhẹ nhàng gói phần vỏ bánh lại sao cho bột phủ kín nhân.

Bước 6: Nướng bánh trung thu Đài Loan 3Q khoai môn

  • Đánh tan 1 lòng đỏ trứng rồi phết lớp mỏng lên trên vỏ bánh
  • Rắc 1 chút mè đen lên cho đẹp mắt
  • Nướng bánh ở 200 độ trong khoảng 20 phút (tùy từng điều kiện lò chỉnh cho phù hợp)
  • Bánh sau khi nướng xong để nguội trên rack

Thành phẩm bánh trung thu Đài Loan 3Q khoai môn

Bánh Trung Thu 3Q đạt là lớp vỏ tách lớp giòn rụm, mochi vẫn dẻo dai, các nguyên liệu kết hợp với nhau hòa quyện tạo nên hương vị vô cùng tuyệt vời. Bánh Trung Thu 3Q sau khi để nguội có thể thưởng thức ngay và đóng hộp. Bánh bảo quản nơi khô ráo và sử dụng tối đa trong 7 ngày.

Tham khảo: Hướng dẫn chi tiết cách làm Bánh trung thu Đài Loan 3Q

Làm bánh trung thu 3Q cực dễ với Set nguyên liệu tại Beemart

Nhiều người lo ngại làm bánh trung thu khá phức tạp. Đừng lo, Beemart sẽ giải quyết mọi vấn để của bạn bằng set nguyên liệu được đong chia với tỉ lệ chính xác. Mua ngay Set nguyên liệu làm bánh trung thu Đài Loan 3Q để làm bánh trung thu dễ dàng tại nhà bạn nhé! 

Bên cạnh đó các bạn có thể tham khảo thêm các công thức làm các loại bánh Trung Thu đang là xu hướng hiện nay nhé! Chúc các bạn thành công và có mùa Trung Thu thật trọn vẹn!

Ngoài ra, để liên tục cập nhật được những công thức, tips làm bánh hay nóng hổi nhất, hãy tải ngay ứng dụng Beemart để trải nghiệm sử dụng tính năng Beekitchen - Người bạn đồng hành giúp bạn làm bánh dễ dàng hơn. Cùng Beemart làm bánh trung thu đơn giản với các nguyên liệu tiện lợi tại nhà nhé!

Bên cạnh đó, chúng mình vừa cập nhật đầy đủ nguyên liệu, khuôn khay, túi hộp mẫu mới nhất cho Trung Thu năm nay. Đến ngay Beemart để mua nguyên liệu, dụng cụ làm bánh Trung Thu thôi nào!

-------------------------------------------------------

Beemart cung cấp đầy đủ các nguyên liệudụng cụ làm bánh CHÍNH HÃNG khác với GIÁ VÔ CÙNG TỐT. Tải app Beemart ngay hôm nay để mua sắm tiện lợi - dễ dàng và update thông tin làm bánh nấu ăn được nhanh nhất nhé !

App Beemart - ỨNG DỤNG #1 MUA SẮM ĐỒ LÀM BÁNH

👉 Tải app để mua sắm tiện lợi hơn!

☎️ Hotline hỗ trợ: 1900.636.546 

Để lại bình luận của bạn:

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: