beemart.vn
Trổ tài làm Bánh phô mai thạch hoa quả trong veo, mát lạnh đầy cuốn hút

Trổ tài làm Bánh phô mai thạch hoa quả trong veo, mát lạnh đầy cuốn hút

Thứ Tue,
27/02/2024
(0) Nhận xét

Món bánh thạch rau câu nhiều màu sắc sẽ làm bạn vui tươi, mát lạnh cả ngày này đấy! Món bánh độc đáo mà nhà Beemart muốn chia sẻ đến bạn là cách làm bánh thạch hoa quả phô mai mát lạnh thơm ngon ngày hè. Cùng Beemart tìm hiểu cách làm món bánh này nhé!

Xem thêm: Cách làm bánh kem bắp thơm ngon không thể chối từ

Món bánh xinh xắn này gồm 3 lớp, thạch hoa quả giòn giòn mát lạnh, phù hợp để làm món tráng miệng ngày hè đấy! Hãy cùng vào bếp và thực hiện ngay món bánh này nhé!!!

Nguyên liệu làm Bánh phô mai thạch hoa quả

- Trứng: 3 quả

- Bơ nhạt: 30g

- Đường: 400g

- Bột mì số 8: 70g

- Sữa tươi không đường: 30g

- Cream cheese: 200g

- Sữa chua không đường: 150g

- Bột gelatine: 355g

- Nước cốt chanh: 60g

- Tinh chất vani: 5g

- Nước: 410ml

- Nước nóng: 750ml

- Hoa quả theo mùa: 500g

Các bước làm Bánh phô mai thạch hoa quả

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm phần bánh

- Chuẩn bị các nguyên liệu để làm phần cốt bông lan bao gồm: 3 quả trứng, 30g sữa tươi, 30g bơ nhạt, 70g bột mì số 8, 60g đường

- Bật lò nướng trước ở nhiệt độ 160 độ.

Bước 2: Đánh trứng

- Đập 3 quả trứng vào tô trộn, dùng máy đánh ở tốc độ thấp khoảng 30 giây

- Thêm 60g đường vào hỗn hợp, tiếp tục đánh đến khi hòa quyện.

Bước 3: Trộn hỗn hợp ướt

- Dùng 1 chiếc nồi/chảo để đun ấm một chút nước (đến khi bốc hơi là đạt) để cách thủy hỗn hợp, khi nước bắt đầu bốc hơi thì tắt bếp và nhấc ra khỏi bếp

- Đặt tô đựng hỗn hợp trứng vào nồi nước để cách thủy, bật máy đánh trứng ở tốc độ cao cho đến khi bọt khí mịn thì nhấc ra khỏi nồi.

- Đổ hỗn hợp bơ và sữa vào bát trứng và tiếp tục đánh ở tốc độ cao đến khi hỗn hợp tạo vân thì giảm xuống tốc độ thấp, hỗn hợp đặc lại có thể vẽ hình số 8 là đạt

- Cho 30g sữa tươi và 30g bơ nhạt vào một chiếc bát/tô nhỏ, cho bát đựng bơ vào nồi nước nóng để tiếp tục cách thủy cho đến khi bơ chảy

Bước 4: Trộn bột mì

- Rây bột mì vào hỗn hợp trứng và trộn đều 1 chiều

- Múc 1 thìa bột đã trộn vào hỗn hợp bơ sữa đã cách thủy trộn đều, sau đó đổ hỗn hợp trở lại bát bột và khuấy đều đến khi hòa quyện.

- Tip: Không trộn quá lâu sẽ làm vỡ các bọt khí, luôn trộn theo 1 chiều bằng cách fold.

Bước 5: Nướng bánh

- Đổ hỗn hợp bột đã trộn vào khuôn đế rời 16cm, đập khuôn xuống bàn vài lần để đảm bảo bề mặt mịn, không có bọt khí lớn

- Nướng bánh ở 160 độ trong 50 phút

- Kiểm tra bánh chín bằng cách lấy tăm xiên vào bánh, khi không còn bột dính là đã chín

- Nên để bánh trong lò mở hé cửa khoảng 15 phút để bánh hạ nhiệt dần, tránh bị xẹp

- Tip: Nếu dùng khuôn đế liền nên lót 1 lớp giấy nến ở đáy khuôn cho chống dính.

Bước 6: Gỡ khuôn

- Lấy khuôn ra khỏi lò, úp ngược khuôn và nhấc bánh ra để lên một tấm rack để nguội

- Sau khi bánh đã nguội hoàn toàn, cắt bánh thành 3 đến 4 lớp bằng nhau

Bước 7: Chuẩn bị nguyên liệu làm kem phô mai

Chuẩn bị các nguyên liệu làm kem phô mai bao gồm: 200g cream cheese, 150g whipping cream, 5g tinh chất vani, 95g đường, 280g sữa chua không đường, 10g nước cốt chanh, 5g bột gelaine, 35g nước

Bước 8: Trộn hỗn hợp kem

- Cho 200g cream cheese đã để mềm ở nhiệt độ phòng vào tô, thêm 95g đường và dùng máy đánh tốc độ nhỏ đến khi hòa quyện

- Thêm 5g tinh chất vani, 10g nước chốt chanh, tiếp tục đánh đến khi hỗn hợp mịn

- Thêm 280g sữa chua không đường, trộn đều đến khi hỗn hợp hòa quyện.

Bước 9: Trộn gelatine vào hỗn hợp kem

- Thêm 35g nước vào 5g gelatine và khuấy đều

- Đổ gelatine vào hỗn hợp kem và khuấy đều.

Bước 10: Đánh whipping cream

- Đánh bông mềm 150g whipping cream, sau đó trộn nhẹ nhàng với hỗn hợp kem ở bước 9

- Cho hỗn hợp kem vào túi bắt kem

Bước 11: Làm phần bánh kem

- Dùng khuôn ring mousse 16cm, sau đó lót một tấm mica ở trong cố định bánh

- Bóp 1 chút kem vào đế để cố định bánh, đặt 1 tấm cốt bánh vào lớp dưới cùng, sau đó thêm kem, xếp hoa quả lên trên và tiếp đến 1 lớp kem nữa.

- Lần lượt thực hiện hết các lớp bánh

- Lớp trên cùng phủ kem và làm phẳng mặt bánh

- Để bánh vào tủ lạnh ít nhất 1 tiếng.

Bước 12: Sơ chế hoa quả

- Sơ chế và cắt hoa quả thành các lát mỏng hoặc miếng

- Tip: Nên chọn nhiều loại quả mix các màu sắc khác nhau như dâu, xoài, kiwi, thanh long, việt quất,...

Bước 13: Xếp hoa quả lên bánh

- Sau 1 tiếng lấy bánh ra khỏi tủ lạnh và nhẹ nhàng gỡ khuôn

- Dùng dao chà láng sơ mặt và cạnh bánh

- Gắn các loại trái cây tươi lên mặt và cạnh bánh

- Sử dụng khuôn mousse khoảng 20cm (nên dùng khuôn thay đổi kích thước) lót mica viền quanh bánh sao cho cách hoa quả 1 khoảng 1cm

- Cho phần bánh vào khuôn vào tủ lạnh khoảng 30 phút.

Bước 14: Làm phần thạch

- Cho 75g bột gelatine và 375g nước ấm, khuấy đều và để yên trong 15 phút. Sau đó đổ 750g nước nóng vào và khuấy nhẹ cho hỗn hợp tan.

- Cho tiếp 250g đường và 50g nước cốt chanh vào khuấy đều cho đến khi được hỗn hợp trong suốt

- Lọc hết bọt trên bề mặt hỗn hợp và để nguội.

Bước 15: Đổ thạch

- Khi hỗn hợp thạch đã nguôi về nhiệt độ phòng, đổ từ từ hỗn hợp thạch vào khuôn đã chuẩn bị

- Để tủ lạnh ít nhất 1 tiếng để bánh đông lại

- Tip: Không đổ ngập phần hoa quả trên mặt bánh để tạo độ sinh động cho bánh

Bước 16: Gỡ khuôn

- Sau khi phần thạch đã đông, nhẹ nhàng gỡ khuôn và hoàn thiện bánh

Bước 17: Hoàn thiện bánh

Chiếc bánh kem ngọt mát với lớp bông lan phô mai ngậy béo kết hợp phần thạch trái cây tươi mát, lạ miệng sẽ cực kì phù hợp cho gia đình trong mùa hè này.

Vậy là Bee đã chia sẻ cho bạn một cách làm Bánh phô mai thạch hoa quả trong veo đẹp mắt, hấp dẫn và ngon miệng ngay tại nhà rồi. Hy vọng bài viết đã giúp bạn có thể tự tay làm được chiếc bánh xinh đẹp này ngay tại nhà cho gia đình và người thân của mình để những buổi quây quần thêm cuốn hút.

Beemart chúc các bạn thành công!. Đừng quên theo dõi chúng mình để cập nhật thêm nhiều công thức thú vị cho các món ăn hàng ngày nhé

-------------------------------------------------------------------------

Beemart cung cấp đầy đủ các nguyên liệudụng cụ làm bánh CHÍNH HÃNG khác với GIÁ VÔ CÙNG TỐT. Tải app Beemart ngay hôm nay để mua sắm tiện lợi - dễ dàng và update thông tin làm bánh nấu ăn được nhanh nhất nhé !

App Beemart - ỨNG DỤNG #1 MUA SẮM ĐỒ LÀM BÁNH

👉 Tải app để mua sắm tiện lợi hơn!

☎️ Hotline hỗ trợ: 1900.636.546

Từ khóa: Không có từ khóa nào được đặt

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: