beemart.vn
Tham gia lớp học làm bánh trung thu nhân dịp Tết Đoàn viên

Tham gia lớp học làm bánh trung thu nhân dịp Tết Đoàn viên

Thứ Thu,
17/08/2023
(0) Nhận xét

Tết Trung thu hàng năm diễn ra vào ngày Rằm tháng Tám, đây là dịp lễ được mọi trẻ em háo hức, mong chờ. Đây là dịp trẻ em được mua đồ chơi, ăn bánh trung thu và rước đèn cùng chúng bạn, đoàn viên với gia đình. Kể cả với người lớn, dịp rằm tháng Tám hàng năm là dịp để mọi người cùng nhau trổ tài khéo tay qua những chiếc bánh trung thu mang ý nghĩa niềm vui đủ đầy. Bởi vậy, tham gia các lớp học làm bánh trung thu vào dịp Tết đặc biệt này là một hoạt động thú vị và được nhiều người cân nhắc. Cùng Beemart tìm hiểu bài viết dưới đây để tham khảo nhé!

Xem thêm: Gợi ý các ý tưởng tổ chức trung thu cho thiếu nhi

Trung thu năm 2023 là ngày bao nhiêu?

Tết Trung thu 2023 Âm lịch

Tết Trung thu tính Âm lịch là ngày lễ truyền thống, được diễn ra vào ngày Rằm tháng Tám âm lịch hàng năm, chính vì vậy ngày này còn được gọi là ngày Rằm Trung thu, hay hiểu đơn giản Trung thu là ngày giữa mùa thu hay ngày 15 tháng 8 Âm lịch hàng năm.

Tết Trung thu 2023 Dương lịch

Trung thu năm nay , theo Dương lịch rơi vào ngày Thứ 6, Ngày 29 Tháng 9 Năm 2023 

Vào ngày này, mọi thành viên gia đình sẽ cùng đoàn tụ với nhau nên Tết trung thu còn được gọi là Tết Đoàn Viên, ngày này mọi người hay mua quà cho trẻ nhỏ, cùng nhau tổ chức bày cỗ, trông trăng, thưởng thức bánh nướng, bánh dẻo và phá cỗ Trung thu. Tại một số địa phương còn tổ chức mùa rồng, múa lân, múa sư tử để cùng mọi người thưởng thức đêm trăng rằm.

Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết trung thu năm nay, hãy theo dõi lịch để không bỏ lỡ:

Tết Trung thu 2023

Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày Tết Trung thu

Nguồn gốc ngày Tết Trung thu

Sự tích kể lại rằng, vào một đêm rằm tháng Tám, khi bầu trời rộng lớn và bí ẩn, ánh trăng sáng lung linh như một tấm gương, nhà vua nhìn lên không trung và bỗng nảy sinh ý niệm muốn đến thăm Cung Trăng. Ngay lập tức, một pháp sư đi theo nhà vua và ném chiếc gậy đang cầm lên không trung. Điều kỳ diệu là chiếc gậy biến thành một cây cầu bạc, mang nhà vua và pháp sư lên tới Cung Trăng. Khi đến "Phủ thanh hư Quảng Hàn", nhà vua và pháp sư được tiên nữ Hằng Nga đón tiếp nồng hậu. Hằng Nga sai một tiên nữ mang bánh tiên tới mời hai người và yêu cầu các tiên nữ khác biểu diễn múa hát để chào đón nhà vua. Sau khi trở về trần gian, để kỷ niệm ngày đó, hàng năm vào rằm tháng 8, nhà vua cho làm "bánh tiên" - một loại bánh tròn như mặt trăng nên được gọi là "bánh trăng". Khi trăng rằm chiếu sáng, nhà vua cùng các quần thần ngắm trăng và thưởng thức bánh trăng.

Cũng kể từ đó hình thành nên tục ăn Tết trung thu vào ngày Rằm tháng 8.

Tết Trung thu là dịp lễ quan trọng trong năm

Ý nghĩa của ngày Tết Trung thu

Vào ngày tết Trung Thu, gia đình người Việt thường chuẩn bị mâm lễ vật để dâng lên ban thờ tổ tiên, thể hiện lòng thành kính và biết ơn đối với nguồn gốc của mình.

Ngoài ra, ngày tết Trung Thu cũng được gọi là ngày Tết thiếu nhi tại Việt Nam. Trong dịp này, cha mẹ thường sắp đặt mâm cỗ trông trăng và tổ chức các trò chơi dân gian để trẻ em tham gia. Trẻ con sẽ được đi rước đèn và xem múa lân, tạo ra một không khí đặc biệt để chào mừng ngày tết này. Ngày tết Trung Thu không chỉ mang ý nghĩa quan trọng đối với trẻ em mà còn tạo cơ hội cho các thành viên trong gia đình thắt chặt tình cảm với nhau.

Tết Trung thu còn được biết đến Tết Đoàn viên

Lớp học làm bánh trung thu - một hoạt động thú vị và ý nghĩa dịp Tết Đoàn viên

Có rất nhiều hoạt động bổ ích mà chúng ta thường tổ chức vào dịp Tết trung thu (tết đoàn viên). Vào ngày này, các gia đình thường quây quần bên nhau cùng thưởng bánh trò chuyện hoặc xuống phố dạo chơi tại các trung thu thương mại, các khu vui chơi tại địa phương, trường học. Bên cạnh các hoạt động vui chơi giải trí thì các lớp học làm bánh trung thu cũng nổi lên như một hoạt động bổ ích, thú vị và có giá trị dành cho mọi lứa tuổi, đặc biệt là các bạn nhỏ.

>> Xem thêm: Gợi ý các hoạt động vui chơi thú vị nhân dịp Tết trung thu 

1. Vì sao nên lựa chọn lớp học làm bánh trung thu?

Học làm bánh Trung Thu và tự làm bánh Trung Thu tặng bạn bè, người thân đang là một xu hướng mới trong một vài năm gần đây. Năm nào cũng vậy, cứ đến mùa Trung Thu là người tiêu dùng rất lo lắng và quan ngại về thị trường bánh Trung Thu. Mua bánh với những thương hiệu lạ mà mình chưa biết thì không an tâm. Còn với bánh có thương hiệu thì ngại túi tiền và ai ai cũng mua giống mình, quanh đi quẩn lại cũng chỉ vài thương hiệu nổi tiếng, năm nào cũng vậy. Phải chi mình có thể tự làm bánh Trung Thu vừa thể hiện sự khéo léo vừa an tâm về chất lượng sản phẩm. Học làm bánh Trung Thu chính vì thế mà trở thành một hoạt động thu hút sự chú ý của người nội trợ tại gia.

2. Các lớp học làm bánh trung thu thường được tổ chức khi nào?

Thực tế là, lớp học làm bánh trung thu có thể được mở vào mọi thời điểm trong năm, bởi những nguyên liệu để làm bánh trung thu cũng giống như các nguyên liệu để làm các loại bánh thông thường khác, chỉ có một vài nguyên liệu đặc biệt như nước đường, nước tro tàu, nước hoa bưởi,... Nhưng nhu cầu với lớp học làm bánh trung thu tăng cao nhất là dịp Trung thu, hay thời gian trước Rằm tháng Tám.

Vậy là bạn có hứng thú với hoạt động tham gia lớp học làm bánh Trung thu này không? Thông thường chúng ta hay lựa chọn những hoạt động vui chơi cho các bé như tham gia các lễ hội tổ chức dịp Trung thu, cùng các bé rước đèn, ngắm trăng,... Ngày Tết Trung thu năm nay, bạn có thể trải nghiệm một hoạt động vô cùng thú vị, cả bạn và các bé đều có thể tham gia và cùng có những trải nghiệm đáng nhớ đó!

3. Những món bánh có thể tự tay thực hiện ở lớp học làm bánh trung thu

Các lớp học làm bánh trung thu hiện nay sẽ cung cấp cho bạn các kiến thức về bánh nướng và bánh dẻo truyền thống, nếu bạn muốn học nâng cao hơn có các lớp về bánh Trung thu Đài Loan, bánh trung thu tạo hình hiện đại và dòng bánh chay, healthy. Theo truyền thống, làm bánh Trung Thu có ba công đoạn chính: làm nhân, làm vỏ bánh, và nướng bánh (với bánh nướng trung thu). Để làm bánh Trung Thu thì nguyên liệu cơ bản phải dùng là bột mì, nước đường, dầu ăn, lòng đỏ trứng và các loại nhân đa dạng. Sau khi tham gia lớp, bạn có được một thành phẩm ưng ý mang về và chắc chắn đó sẽ là chiếc bánh ngon nhất của mùa trăng đó.

Khi tham gia một lớp học làm bánh trung thu bạn nhận được điều gì?

Bánh trung thu là một món ăn truyền thống, không thể thiếu trong những mâm cỗ trung thu. Tham gia lớp học làm bánh trung thu, học viên sẽ có được những kiến thức cần thiết về những nguyên liệu thiết yếu chuyên dùng để làm bánh trung thu chuẩn vị nhất. Ngoài ra, tham gia các lớp học làm bánh trung thu, bạn sẽ hiểu rõ hơn về những chiếc bánh đong đầy tình cảm, biểu tượng của Tết Đoàn viên. Những kiến thức về chiếc bánh truyền thống đã bao năm trở thành ký ức đặc biệt của người dân đất Việt cũng sẽ được truyền tải trong những lớp học như vậy.

Hiện nay có rất nhiều đơn vị chuyên về làm bánh tổ chức các buổi học này dành cho mọi lứa tuổi. Bạn có thể dễ dàng tìm hiểu và đăng ký thông qua các website chính thức hoặc mạng xã hội. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu được tổ chức tại địa điểm của mình, bạn có thể book các bên tổ chức workshop tận nơi với chi phí phù hợp nhất.

Gợi ý cho bạn các địa điểm tổ chức lớp học làm bánh trung thu trên toàn quốc dưới đây, bạn có thể học tận nơi hoặc đăng ký học online với các khóa học đa dạng, bổ ích:

1. Khóa học làm bánh trung thu tại Savoury Days với đa dạng các khóa học từ bánh cơ bản tới các món bánh hot trend. 

Đăng ký lớp học tại fanpage: https://www.facebook.com/savourydays 

2. Lớp học làm bánh trung thu hoặc lớp dạy kèm 1-1 học làm bánh trung thu cơ bản tại Beemart. Bạn có thể order món bánh mong muốn học hoặc tham gia workshop làm bánh trung thu.

Đăng ký lớp học tại fanpagehttps://www.facebook.com/lophoclambanhbeecake

3. Các lớp học làm bánh tại Abby - Đồ làm bánh với lớp dạy làm bánh thường niên.

Liên hệ chi tiết qua fanpagehttps://www.facebook.com/abbyvietnam

4. Các lớp học bánh trung thu tại Hướng nghiệp Á Âu có đa dạng món bánh trung thu, lớp mở liên tục trong tháng.

Cập nhật thông tin lớp tại đâyhttps://www.huongnghiepaau.com/khoa-hoc-lam-banh-trung-thu

5. Tham gia khóa học làm bánh trung thu online với các lớp cơ bản cho người mới trong cộng đồng bếp bánh.

Bạn tham gia group sau đây: Học làm bánh trung thu

Trên đây là một số gợi ý về địa điểm bạn có thể đăng ký học làm bánh trung thu. Ngoài ra, trên các trang mạng xã hội bạn có thể dễ dàng tìm kiếm thêm các địa chỉ uy tín khác qua thông tin review từ học viên hay các group chuyên về bếp bánh. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn.

Lớp học làm bánh trung thu cho các bạn nhỏ

Liên hệ tổ chức workshop trung thu hấp dẫn, vui vẻ cùng phòng bánh Beekitchen

Mùa trăng năm nay nhà Bee rất mong muốn được đồng hành cùng bạn để tổ chức những hoạt động vui nhộn, ý nghĩa dành cho các bạn nhỏ. Tại Beemart, chúng mình hỗ trợ tổ chức các buổi workshop làm bánh trung thu thú vị, hứa hẹn sẽ mang tới cho các bé một buổi vui chơi bổ ích và đáng nhớ. 

Liên hệ để được tư vấn với chi phí tiết kiệm nhất:

- Hotline: 090 216 0080

- Fanpage: Phòng bánh Beekitchen

Trên đây, Beemart đã giới thiệu tới bạn một hoạt động thú vị cho dịp Tết trung thu thêm ý nghĩa và đáng nhớ. Các lớp học và workshop làm bánh nay đã trở thành một hoạt động phổ biến trong dịp Trung thu nên bạn đừng ngần ngại mà tham gia nhé. Nếu bạn yêu thích món bánh này và mong muốn được thử sức để làm tặng bạn bè, người thân hay đơn giản chỉ là muốn chinh phục một món bánh mình đã ăn hàng năm đơn giản, dễ làm như thế nào, thì đây là dịp để chúng ta thử trải nghiệm qua các lớp học cơ bản tới nâng cao. 

Bạn cũng có thể tự làm bánh tại nhà khi mua nguyên liệu làm bánh Trung thu tại Beemart nhé, rất tiện lợi an toàn mà giá tốt nhất. Chúc bạn làm thành công!

Thử tự làm bánh trung thu tại nhà với trọn bộ set nguyên liệu làm bánh tiện lợi nhà Bee. Chúng mình có sẵn các set từ truyền thống, hiện đại, bánh trung thu Đài Loan tới các dòng bánh trung thu chay, bánh cho người ăn theo chế độ TẠI ĐÂY:

combo làm bánh trung thu

------------------------------

Beemart cung cấp đầy đủ các nguyên liệudụng cụ làm bánh CHÍNH HÃNG khác với GIÁ VÔ CÙNG TỐT. Tải app Beemart ngay hôm nay để mua sắm tiện lợi - dễ dàng và update thông tin làm bánh nấu ăn được nhanh nhất nhé !

App Beemart - ỨNG DỤNG #1 MUA SẮM ĐỒ LÀM BÁNH

👉 Tải app để mua sắm tiện lợi hơn TẠI ĐÂY!

☎️ Hotline hỗ trợ: 1900.636.546 

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: