Giao hàng toàn quốc Beemart miễn phí với đơn hàng trên 350.000 nội thành Hà Nội, Hồ Chí Minh và miễn phí giao hàng toàn quốc với đơn hàng trên 900.000đ khi thanh toán tiền hàng trước
Xem thêm: Chính sách giao hàng
Trả hàng trong 7 ngày Beemart nhận đổi trả hàng với các thiết bị dụng cụ làm bánh có sử dụng điện trong vòng 7 ngày.
Xem thêm: Chính sách đổi trả hàng
Tích lũy điểm thưởng Khách hàng được tích điểm trên mỗi đơn hàng và được sử dụng để giảm giá cho đơn hàng tiếp theo.
Xem thêm: Chính sách khách hàng
notify33
Tìm mua nguyên liệu làm chè khúc bạch thơm ngon mát lạnh

Tìm mua nguyên liệu làm chè khúc bạch thơm ngon mát lạnh

Thứ T3,
14/05/2019
Đăng bởi Văn Thị Thanh Thắm
(0) Nhận xét

Chè Khúc Bạch là một món chè có hương vị đặc biệt và được giới trẻ yêu thích. Món chè khúc bạch thanh mát, không bị quá ngọt, vị ngậy cùng vị mềm mượt của khúc bạch khiến nhiều người nghiện món chè này. Chè khúc bạch rất thích hợp để giải nhiệt mùa hè vì khi ăn có cảm giác mát lạnh, ngọt thanh, vừa vùi lại vừa béo. Hãy cùng với Beemart tìm mua nguyên liệu làm chè khúc bạch thơm ngon chiêu đãi cả nhà !

Nguồn gốc món chè khúc bạch đặc biệt

Vài năm trước đây, món chè khúc bạch là một trong những món lạ lùng và khiến nhiều người tò mò, bởi vì hương vị cũng như nguyên liệu làm chè khúc bạch khác biệt so với các loại chè khác. Chè gì mà lại không có đỗ đen, đỗ xanh gì mà lại còn có thạch sữa, thạch pho mai, lại còn ăn với quả nhãn và rắc cả hạt hạnh nhân cắt lát lên trên nữa? Chè khúc bạch vừa lạ từ tên gọi lại vừa lạ cả nguyên liệu và hương vị. Nếu các món chè truyền thống có vị ngọt sắc khiến nhiều người không ưa chuộng thì chè khúc bạch lại có vị thanh mát, béo ngậy của khác bạch, sần sật với cùi vải và vị bùi của hạnh nhân. Chính vì thế mà món chè khúc bạch này đã nhanh chóng trở thành món chè hot hit mỗi mùa hè.

Chè khúc bạch là món giải khát ngon lành thanh mát cho mùa hè 

Nguồn gốc của chè khúc bạch là từ ẩm thực của người Hoa tại Việt Nam. Cái tên đặc biệt Khúc Bạch đã khiến người nghe tò mò về món ăn. Đó là những viên thạch rau câu mềm mịn được cắt khúc nhỏ, nhưng với công thức đặc biệt có màu trắng từ sữa và nước cốt dừa.

Nhưng cũng có thông tin cho rằng món chè khúc bạch có nguồn gốc từ một người Việt là bà Thu Vân - chủ của cửa hàng ăn uống Hoàng Ty (HCM). Bà Thu vân cho biết chính mình đã tìm tòi và cho khai sinh ra món ăn này. Nguyên liệu làm chè khúc bạch là từ kem sữa tươi, gelatin, đường, phô mai và sáng tạo thêm các hương vị từ trái cây tươi như nhãn, vải, hạnh nhân, thạch găng...

Món chè khúc bạch này thường được bán với giá từ 30.000 đồng/ chén đối với các cửa hàng bình dân và từ 30.000-50.000 đồng ở những quán sang, nhà hàng. Giá thành của món chè này xếp vào hạng khá cao so với các loại chè truyền thống khác, vậy nên có thể coi đây là một món chè, món giải khát ăn vặt sang chảnh.

Hướng dẫn làm và mua nguyên liệu làm chè khúc bạch

Co nhiều thông tin về nguồn nguyên liệu làm chè khúc bạch và có cả những cảnh báo về nguyên nguyên liệu bẩn được nhập từ Trung Quốc không hợp vệ sinh an toàn thực phẩm. Còn có thông tin là chè khúc bạch làm bằng da giày với đường hóa học. Bạn có thể tự tay mua và chọn lựa các nguyên liệu để làm món chè khúc bạch an toàn tại nhà. Món chè khúc bạch sẽ là một điểm cộng cho bạn với người thân và bạn bè của bạn.

Nguyên liệu làm chè khúc bạch

Sau đây là một vài nguyên liệu quan trọng bạn cần phải chuẩn bị để có món chè khúc bạch tuyệt ngon. Nguyên liệu làm chè khúc bạch hơi cầu kì một chút và có một số loại khó kiếm, tuy nhiên hãy cùng đọc theo hướng dẫn của Beemart nhé!

  • Whipping cream loại 250ml. Đây là loại nguyên liệu cần bảo quản lạnh. Vậy nên khi mua bạn nên bảo quản trong một lớp giấy báo và tránh để trong cốp xe máy, nếu không whipping sẽ bị tan ra và ảnh hưởng tới chất lượng.
  • 1 gói rau câu dẻo Jelly. Nguyên liệu làm chè khúc bạch
  • 2 hộp sữa tươi tiệt trùng có đường
  • 1 kg nhãn lồng. Nên chọn nhãn lồng vì loại nhãn này vùi dày hạt nhỏ, dễ bóc và thơm ngọt.
  • Phô mai con bò cười
  • 800g đường phèn
  • 100gr hạnh nhân cắt lát

Các nguyên liệu này nếu mua tại siêu thị thì sẽ mất khá nhiều tiền mà mỗi lần làm xong lại bị thừa, nếu bảo quản không kỹ sẽ bị hỏng. Tại Beemart có đầy đủ các loại nguyên liệu làm chè khúc bạch với định lượng vừa đủ cho mỗi lần làm cho gia đình.

Xem thêm: Các loại whipping - nguyên liệu làm chè khúc bạch

Sơ chế nguyên liệu làm chè khúc bạch

Hạnh nhân lát nướng ở nhiệt độ 160 độ C khoảng 3-4 phút đến khi hạnh nhân chín, hoặc có thể rang trên bếp đến khi hạnh nhân chín vàng Hạnh nhân cắt lát rang hơi vàng là tắt bếp nhưng vẫn để trong chảo đão liên tục. Nhãn bóc vỏ tách hột.

Nhãn tách vỏ để làm chè khúc bạch

Chế biến nước đường nhãn 

Cho 600ml-700ml nước vào nồi nấu sôi. Khi nào sôi bỏ 400g đường vào cho tan hết rồi tắt bếp. Để nguội 5 phút rồi bỏ nhãn đã bóc tách cùi vào. Vậy là chúng ta đã có loại nước đường nhãn để cho vào chè khúc bạch.

Hướng dẫn cách chế biến thạch chè khúc bạch

Đầu tiên, hòa tan 10g gelatin trong 20ml nước. Gelatin là một trong những nguyên liệu làm chè khúc bạch quan trọng. Cho tô gelatin vào lò vi sóng, quay công suất trung bình trong 30 giây. Đổ vào nồi 220ml sữa tươi không đường, 220ml kem tươi (whipping cream), và 3 muỗng canh đường rồi khuấy đều. Lấy gelatin trong lò vi sóng ra, cho vào nồi sữa, nấu đến khi sữa sôi thì tắt bếp.

Nguyên liệu làm chè khúc bạch: Thạch sữa phô mai có thể cho thêm các hương vị yêu thích 

Đổ hỗn hợp sữa vào khuôn, đập vỡ các bong bóng để chè khúc bạnh có bề mặt mịn. Cho khuôn khúc bạch vào tủ lạnh trong 2 đến 3 tiếng cho đông lại. Nếu bạn muốn làm chè khúc bạch trà xanh hay sô cô la thì cho 5g bột trà xanh hay ca cao rây mịn vào nồi sữa trước khi đổ vào khuôn đợi đông lại thành khối thạch

Dùng dao răng cưa để cắt thạch thành từng miếng nhỏ vừa ăn để thưởng thức.

Nguyên liệu làm chè khúc bạch.

Xem thêm: Công thức làm thanh ngũ cốc Granola cực ngon không béo 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: