beemart.vn
Học làm bột gạo vô cùng đơn giản dễ làm ngay tại nhà

Học làm bột gạo vô cùng đơn giản dễ làm ngay tại nhà

Thứ Fri,
05/11/2021
(0) Nhận xét

Bột gạo là một trong những nguyên liệu quen thuộc trong làm bánh, bên cạnh đó bột gạo còn có tác dụng rất tốt trong việc làm đẹp. Những công đoạn để làm nên bột gạo thì không hề khó đâu bạn nhé, hãy cùng Beemart vào bếp học cách làm bột gạo ngay tại nhà nhé.

 

Nguyên liệu

– 1 kg gạo hay gạo nếp

– 1 tsp súp muối

Dụng cụ làm bột gạo

– Bát lớn, nhỏ

– Rổ, giá, thìa, …

– Chậu lớn

– Máy xay, máy nghiền

– Khăn sạch hoặc rây lọc bột

– Bao vải

– Khay lớn

Cách làm

Bước 1: Bạn chọn loại gạo to, hạt đều, chắc mẩy và không bị hỏng mốc nhé.

Sau khi mua về bạn nhặt bỏ bớt thóc sạn đi.

Bạn hòa tan muối trong một chậu nước to rồi ngâm gạo qua 1 đêm.

Hôm sau bạn rửa sạch gạo với nước, vớt ra giá và để ráo.

Bước 2: Bạn chời gạo ráo nước rồi đổ gạo lại vào chậu to và đổ nước ngập gạo khoảng 3cm.

Bạn sử dụng máy xay hoặc máy nghiền để xay gạo sao cho gạo mịn nhuyễn. Nếu không có máy xay bạn có thể mang gạo ra ngoài hàng xay nhé, bạn xay gạo 2 lần là được.

Bước 3: Bạn sử dụng một cái khăn sạch hoặc rây lọc để lọc bột cho mịn thêm. Giờ bạn đã có một lượng bột gạo tương đối. Bột nước này bạn có thể dùng để làm bánh xèo, bánh cuốn, bánh khọt nhé.

Bước 4: Sau khi xay được bột nước bạn cho hỗn hợp bột nước và bao vải treo lên cho nước thoát từ từ xuống. Bạn cứ để như vậy trong khoảng 12 tiếng thì lượng nước trong bột mới có thể ra hết được nhé.

Với lượng bột đặc có được này bạn có thể dùng để làm bánh canh, bún tươi nhé.

Bước 5: Bạn đổ bột gạo này vào một cái khay lớn, rải đều và đem phơi nắng khoảng 2 ngày. Khi bột thật khô là đã đạt yêu câu nhé. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng máy sấy để sấy khô cho nhanh nhé.

Khi bột đã khô bạn đem bột xay lại vài lần bằng máy xay bột chuyên dụng sau đó lọc bột qua rây vài lần để có được bột gạo mịn nhé.

cách làm bột gạo 3 cách làm bột gạo Học làm bột gạo vô cùng đơn giản dễ làm ngay tại nhà cach lam bot gao dam bao don gian de lam ngay tai nha 3

Như vậy là bạn đã có được một mẻ bột gạo tự làm ngay tại nhà rồi đấy, cách làm bột gạo tuy đơn giản nhưng khá nhiều công đoạn và kéo dài trong nhiều ngày. Tuy nhiên tự làm thì sẽ đảm bảo hơn rất nhiều đấy ạ.

cách làm bột gạo 3 cách làm bột gạo Học làm bột gạo vô cùng đơn giản dễ làm ngay tại nhà cach lam bot gao dam bao don gian de lam ngay tai nha 3

Beemart chúc các bạn thành công với công thức làm bột gạo tại nhà ạ.

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: