beemart.vn
Cực hấp dẫn với bánh trung thu trứng muối tan chảy kiểu Hồng Kông

Cực hấp dẫn với bánh trung thu trứng muối tan chảy kiểu Hồng Kông

Thứ Mon,
19/07/2021
(0) Nhận xét

Vài năm gần đây, những mùa trung thu đến là lại "hot" những chiếc bánh trung thu trứng muối tan chảy có nguồn gốc từ Hồng Kông. Tuy nhiên, giá cả cho 1 hộp bánh này không hề rẻ. Vậy nên, hôm nay Beemart sẽ chia sẻ đến bạn công thức làm bánh trung thu trứng muối tan chảy kiểu Hồng Kông tại nhà nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu:

Cách làm bánh trung thu trứng muối chảy kiểu Hồng Kông:

Bước 1: Làm nhân bánh:

  • Trứng muối rửa sạch, cho vào nồi hấp cách thủy, sau đó để nguội.
  • Cho trứng muối đã hấp vào máy xay xay mịn. Sau đó cho 20 gram sữa bột và 20 gram bột custard vào xay cùng cho đến khi hỗn hợp mịn. 
  • Thêm sữa đặc và bơ vào xay tiếp.
  • Đổ phần nhân custard này ra các túi nhỏ rồi đưa vào ngăn lạnh cho đông lại.

Bước 2: Làm vỏ bánh:

  • Trộn nguyên liệu gồm 150 gram bột mì, 100 gram đường bột, lòng đỏ trứng gà, bột custard, bơ lạt, bột ngô vào nhau. 
  • Nhào cho bột thật mịn, sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc kín, để bột nghỉ trong tủ lạnh khoảng 30-40 phút.

Bước 3: Đóng bánh:

  • Lấy vỏ bánh trong tủ ra để thực hiện nặn và đóng bánh. Chia bột vỏ bánh thành các phần đều nhau để bánh có kích cỡ đồng đều.
  • Rắc chút bột mì khô vào đáy khuôn rồi thực hiện đóng và tách bánh.

Bước 4: Nướng bánh:

  • Làm nóng lò ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút. 
  • Lòng đỏ trứng gà đánh tan, trộn với vanila và sữa tươi. Sau đó dùng chổi phết lên trên bề mặt bánh.
  • Đặt mẻ bánh vừa đóng vào lò nướng, điều chỉnh nhiệt độ nướng bánh cho thích hợp. Nhiệt độ thích hợp để nướng bánh trung thu nhân trứng muối tan chảy là 180 độ C trong khoảng 7 phút. Bánh cần nướng trong 3 lần, sau mỗi lần nướng, bạn để bánh nghỉ khoảng 30 phút.

Với 4 bước thực hiện mà nhà Beemart chia sẻ ở trên, bạn đã có thể làm được những chiếc bánh trung thu trứng muối chảy kiểu Hồng Kông vừa ngon vừa tiết kiệm. 

Chúc các bạn thành công với món bánh trung thu trứng muối chảy kiểu Hồng Kông nhé!

 

 

Từ khóa: bánh trung thu, trung thu
Để lại bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: