beemart.vn
Công thức Bánh dẻo lạnh nhân chanh dây thơm ngon chuẩn vị

Công thức Bánh dẻo lạnh nhân chanh dây thơm ngon chuẩn vị

Thứ Thu,
14/07/2022
(0) Nhận xét

Bánh dẻo lạnh là dòng bánh trung thu hiện đại với một chút biến tấu khi sử dụng shortening trong công thức vỏ bánh. Bánh dẻo lạnh sẽ có lớp vỏ mềm dẻo, dai dai nhưng không chắc như bánh truyền thống, vị khá giống mochi. Cùng Beemart khởi động mùa Trung thu 2022 với công thức bánh dẻo lạnh nhân chanh dây cực hấp dẫn sau đây nhé!

Nguyên liệu làm Bánh dẻo lạnh nhân chanh dây

1. Phần vỏ bánh

- 150g bột nếp chín

- 20g bột áo

- 45g shortening

- 100g đường xay

- 110g sữa tươi lạnh

- 100g sinh tố chanh dây

- 2g màu vàng thực phẩm

2. Phần nhân bánh

- 180g nhân chanh dây sên sẵn

Với phần nguyên liệu của công thức này, bạn sẽ làm được 6 bánh dẻo (100g/bánh). Hoặc bạn có thể tham khảo định lượng như sau nếu muốn làm bánh size nhỏ hơn: 8 bánh (75g/bánh); 12 bánh (50g/bánh).

Cách làm Bánh dẻo lạnh nhân chanh dây thơm ngon

Bước 1: Trộn và nhồi bột vỏ bánh

Trước tiên, bạn cho 150g bột nếp chín, 100g đường xay và 45g shortening vào tô, dùng tay trộn đều và nghiền nát shortening cho đến khi hoà quyện với bột là được.

Sau đó, bạn tiếp tục thêm 110g sữa lạnh và 100g sinh tố chanh dây. Nhanh tay trộn và nhồi bột đến khi không còn thấy bột khô và bột mịn, không bị vón cục là đạt.

Bước 2: Chia nhân và vỏ bánh

Bạn chia 180g nhân chanh dây thành 6 phần bằng nhau (mỗi phần 30g) và vỏ bánh cũng thành 6 phần bằng nhau rồi vo tròn lại.

Bước 3: Bao nhân

Lấy 1 phần vỏ bánh nhấn dẹt ra rồi đặt phần nhân vào giữa. Vừa vo tròn vừa miết nhẹ sao cho vỏ phủ kín phần nhân. Làm tương tự lần lượt đến khi hết nguyên liệu.

Bước 4: Đóng bánh

Để chống dính cho khuôn, bạn áo 1 lớp bột mỏng lên vỏ bánh và lòng khuôn.

Đặt bánh vào khuôn, nhấn và giữ chặt khuôn trong khoảng 10 giây rồi gỡ khuôn là bánh đã hoàn thành. Cứ làm như vậy với những phần bánh còn lại.

Lưu ý:  Với những phần bột chưa đóng khuôn, bạn cần lấy màng bọc thực phẩm bọc kín lại để tránh làm bột bị khô gây khó khăn không tạo hình được.

Bước 5: Hoàn thành

Bánh dẻo lạnh sau khi đóng khuôn có thể sử dụng ngay và đóng túi để tránh làm bánh bị khô. Bánh cần được bảo quản lạnh và dùng tối đa trong 3 ngày.

Bánh dẻo lạnh là món bánh không quá cầu kì, dễ làm mà lại vô cùng thơm ngon, đặc biệt. Chúc bạn thành công với công thức này nhé!

>>> Video hướng dẫn chi tiết Cách làm bánh dẻo lạnh nhân chanh dây

Ngoài ra, để liên tục cập nhật được những công thức, tips làm bánh hay nóng hổi nhất, hãy tải ngay ứng dụng Beemart để trải nghiệm sử dụng tính năng Beekitchen - Người bạn đồng hành giúp bạn làm bánh dễ dàng hơn. Cùng Beemart cập nhật nguyên liệu làm bánh trung thu đơn giản tại nhà nhé!

Bên cạnh đó, chúng mình vừa cập nhật đầy đủ nguyên liệu, khuôn khay, túi hộp mẫu mới nhất cho Trung Thu năm nay. Đến ngay Beemart để mua nguyên liệu, dụng cụ làm bánh Trung Thu thôi nào!

-------------------------------------------------------

Beemart cung cấp đầy đủ các nguyên liệudụng cụ làm bánh CHÍNH HÃNG khác với GIÁ VÔ CÙNG TỐT. Tải app Beemart ngay hôm nay để mua sắm tiện lợi - dễ dàng và update thông tin làm bánh nấu ăn được nhanh nhất nhé !

App Beemart - ỨNG DỤNG #1 MUA SẮM ĐỒ LÀM BÁNH

👉 Tải app để mua sắm tiện lợi hơn!

☎️ Hotline hỗ trợ: 1900.636.546 

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: