beemart.vn
Cách pha cà phê sủi bọt ngon khó cưỡng

Cách pha cà phê sủi bọt ngon khó cưỡng

Thứ Tue,
10/03/2020
(0) Nhận xét

Cà phê sủi bọt được xuất hiện từ nhiều năm về trước ở các quán cà phê dân dã, tuy nhiên thời gian gần đây đồ uống này trở nên phổ biến với những người trẻ vì dễ làm mà hương vị cũng rất tuyệt vời. Beemart xin phép được chia sẻ công thức và kinh nghiệm để có một cốc cà phê sủi bọt ngon khó cưỡng nhé.

Cà phê sủi bọt có gì ???

Cà phê sủi bọt được bắt nguồn từ nước Việt Nam ta, nước ta có tiềm năng về cà phê và có hẳn một các pha cà phê rất riêng. Khác với các cà phê trên thế giới, họ dùng kem tươi hay sữa để tạo lớp kem bọt bên trên những đồ uống. Những người pha chế ở Việt Nam đã nghĩ ra lớp bọt cà phê, bình thường cà phê rất dễ lên bọt nhưng dễ bị xẹp sau khi mang cho khách, và họ nhận ra khi cà phê được hòa tan với đường đánh đều sẽ ra một lớp kem béo ngậy nhưng vẫn giữ được lớp bông xốp để trang trí.

ca-phe-sui-bot-1

Cách làm cà phê sủi bọt

NGUYÊN LIỆU:

- 8 thìa đường

- 130ml cà phê hòa tan, nếu dùng cà phê phin thì không cần nước sôi ( Bí quyết qua cà phê ngon tại nhà )

- 2 thìa nước sôi

- Sữa có đường

CÁCH LÀM:

- Cà phê hòa tan với nước nóng, dùng cà phê phin thì các bạn nhớ tráng dụng cụ phin và cốc để cà phê chảy xuống nhanh hơn.

-Cho cà phê nóng và đường vào tô, dùng máy đánh trứng đánh ở công suất lớn.

- Hỗn hợp sẽ chuyển dần từ nâu đậm đến nâu nhạt dần. Đường trong hỗn hợp tan hết thì lớp kem sẽ bông dần và bóng đẹp. Giống như đánh lòng trắng trứng hay đánh kem tươi bông mềm.

- Cho sữa hoặc cà phê, trà sữa các vị tùy ý cùng với đá viên.

- Dùng thìa hoặc đui bắt tạo hình lên cốc sữa.

- Thế là các bạn đã có cố cà phê sủi bọt nhanh gọn vf thơm ngon rồi.

ca-phe-sui-bot-beemart

Lưu ý

  • Với cà phê hòa tan các bạn sử dụng loại không đường, không sữa để tỉ lệ thành công cao hơn nhé.
  • So cà phê phin và cà phê hòa tan thì màu thành kem của cà phê phin nhạt màu hơn. Các bạn cũng nên thử nhiều loại cà phê để có màu nâu đẹp như ý nhé. Thường thì cà phê hòa tan sẵn bao giờ cũng có màu đẹp hơn vì có một chút màu thực phẩm của nhà sản xuât cho vào.
  • Đánh bằng tay nên sử dụng phới lồng với lượng nguyên liệu nhiều, có thể dùng thìa để đánh với cốc thành cao nếu bạn chỉ pha cà phê sủi bọt phục vụ ít 1-2 người.
  • Cà phê phin là các bạn phin để lấy nước rồi mới sử dụng để đánh bông , không phải là lấy bột cà phê phin nhé. NHiều bạn tưởng nhầm dùng bột cà phê không là thành phẩm bị hỏng đấy nhé.
  • Còn một lưu ý nhỏ nữa là, cà phê ngon, chất lượng tốt sẽ cho ra một lớp bọt cao, nâu đẹp không dễ mất chóp các bạn nhé.

Các sự kết hợp với lớp kem cà phê:

  • Có lẽ các bạn không biết nhưng trào lưu cà phê sủi bọt được những quán cà phê Hàn Quốc rất yêu thích và làm nhiều video trên mạng với tiêu đề Frothy Coffee.
  • Như công thức những năm trước, cà phê sủi bọt là cà phê sữa đá cùng với lớp bọt cà phê trên. Công thức này được nhiều anh chị ở thế hệ 8x, đầu 9x rất thân thuộc.
  • Lớp kem sủi bọt các bạn có thể sử dụng cùng sữa tươi có đường nếu thích uống ngọt và sữa tươi không đường nếu không thích uống ngọt. 
  • Các bạn có thể sử dụng nhiều loại sữa hay cà phê để thưởng thức cùng kem cà phê sủi bọt như chocolate đá xay, matcha latte, coffee đá xay, hay một số loại trà sữa có vị cà phê hay chocolate.
  • Các bạn có quán cà phê cũng có thể thêm lớp kem cà phê sủi bọt cho cà phê bạc xỉu, cà phê cốt dừa thêm hương vị phong phú.

ca-phe-sui-bot-voi-lop-caphe

Cà phê sủi bọt với lớp kem cà phê

Thời tiết nóng nực các món đồ uống mát lạnh được yêu thích và với dân Việt Nam, dù cho trà sữa có du nhập và tạo cơn sốt nhưng cà phê vẫn là một phần quan trọng với ẩm thực đường phố, tạo nên một cà phê rất riêng Việt Nam. Chúc các bạn thành công cà phê sủi bọt Beemart đã chia sẻ!!!

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: