Cách làm vỏ bánh su kem giòn ngon ngất ngây lại cực đơn giản

  Bùi Thị Hải Yến

  02/08/2018

  0 nhận xét

Cách làm vỏ bánh su kem giòn ngon ngất ngây lại cực đơn giản dưới đây sẽ cho bạn lớp vỏ giòn thơm ngất ngây, kết hợp cùng nhân kem béo ngậy bên trong thì mê ly thôi rồi! Cùng Beemart vào bếp trổ tài ngay thôi nào!

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 80g bơ lạt Anchor

- 100ml nước

- 20g đường

- 1 nhúm muối

- 4 quả trứng gà

- 120g bột mì số 8

Cách làm vỏ bánh su kem:

- Bước 1: Đun nước, bơ, đường và muối đến khi sôi và bơ tan chảy hoàn toàn.

- Bước 2: Tắt bếp và cho bột mì vào trộn đều hòa quyện. Bật bếp lên lại và khuấy đều thêm 1 phút đến khi thấy bột lóc khỏi nồi là đã đạt.

- Bước 3: Để bột nguội bớt rồi cho từng quả trứng vào, đánh đều tay cho bột dẻo, dính.

- Bước 4: Để hỗn hợp nguội lại rồi cho vào túi bắt kem có đui hoa, bắt từng bánh lên khay nướng đường kính 4 - 5cm, nếu bắt bánh bằng chóp nhọn thì có thể nhấp ngón tay vào nước, chạm lên từng đỉnh bánh để nắn lại cho tròn.

- Bước 5: Làm nóng lò 160 độ C trong 5 phút, đưa khay vào nướng trong 30 phút là bánh chín.

Một số lưu ý khi làm vỏ bánh su kem:

- Không nấu bột quá chín sẽ bị tách bơ do bơ nóng chảy ra.

- Không cho trứng vào khi bột còn quá nóng, trứng sẽ kịp chín làm bánh không nở hoặc nở kém.

- Bạn có thể dùng whipping cream hoặc kem custard trứng làm nhân bánh su kem nhé! Để trong tủ lạnh 30 phút - 1 tiếng, bánh sẽ ngon hơn.

Chúc các bạn thành công với Cách làm vỏ bánh su kem nha!

(Nguồn: Thiên Thanh Vũ)

>>> Xem thêm các nguyên liệu làm Vỏ bánh su kem

- Bơ nhạt Anchor 227g

- Bơ lạt tự nhiên TH True milk 200g

- Bột mỳ táo đỏ số 8 (1kg)

VIẾT BÌNH LUẬN