beemart.vn
Cách làm nước ép cà rốt thơm ngon bổ sung vitamin

Cách làm nước ép cà rốt thơm ngon bổ sung vitamin

Thứ Wed,
19/06/2019
(0) Nhận xét

Nước ép cà rốt là thức uống ngon và giàu dinh dưỡng và khoáng chất. Cà rốt tốt cho da, tóc, móng và chức năng gan và giúp bạn giảm cân Hãy cùng với Beemart tìm hiểu cách làm nước ép cà rốt tại nhà để chăm sóc sức khỏe cho người thân nhé!

Cách làm nước ép cà rốt nguyên chất đẹp da, giải khát

Cách làm nước ép cà rốt

Cách làm nước ép cà rốt

  • Thời gian chuẩn bị: 20 phút
  • Thời gian ép nước: 15-30 phút
  • Tổng thời gian: 35-50 phút

Nguyên liệu làm nước ép cà rốt

  • 5 củ cà rốt.
  • Đường trắng: theo nhu cầu độ ngọt mỗi người
  • 1 hộp sữa tươi 250ml
  • 1 quả cam tươi (nếu có)
  • Đá lạnh viên loại nhỏ
  • 1 lít nước
  • 2 ly nước sôi
  • Máy xay sinh tố. Xem thêm máy ép chậm.
  • Rây lọc
  • Ly thủy tinh.
  • Dao, dụng cụ gọt vỏ.

Cách làm nước ép cà rốt

Bước 1: Sơ chế, rửa sạch củ cà rốt

  • Bạn rửa sạch hết 3 củ cà rốt, dùng bàn chải rửa rau củ để chà sạch nếu có thể. Sau đó, dùng dao cắt bỏ 2 đầu lớn của củ, nơi phần củ đã từng hoặc vẫn còn dính với phần lá xanh của cây cà rốt.

Cách làm nước ép cà rốt

Cách làm nước ép cà rốt

Bước 2: Cắt gọt cà rốt và chuẩn bị máy móc

  • Tiếp theo, bạn nên cắt cà rốt thành miếng nhỏ vừa phải, tầm 2ml trước khi cho vào máy ép, hoặc máy xay sinh tốt. Bởi vì nếu như bạn không gọt nhỏ thì máy xay sinh tố sẽ bị hỏng. Máy xay thực phẩm hoặc máy xay nào cũng hoạt động tốt khi ép 1-2 khối cà rốt.
  • Chuẩn bị, cắm điện để khởi động máy ép trái cây.

Bước 3: Xay nhuyễn cà rốt

  • Cho cà rốt đã rửa sạch và cắt miếng vào máy xay sinh tố hoặc máy xay thực phẩm. Xay đến khi cà rốt được cắt hoặc nghiền nhuyễn.
  • Trong quá trình xay, bạn cho thêm 1 chút nước vào, cho tới khi cà rốt được xay nhỏ.
  • Lưu ý rằng máy xay thực phẩm không xay cà rốt nhuyễn bằng máy xay sinh tố chất lượng cao. Mặc dù không quan trọng nhưng nếu có thể, bạn nên dùng máy xay sinh tố chất lượng cao.

Bước 4: Xay cà rốt với hỗn hợp nước, đường, sữa

  • Cho 1 lít nước, đường và sữa vào hỗn hợp cà rốt đang xay nhuyễn. Cách này giúp hỗn hợp có vị ngon hơn và tạo ra nhiều nước ép hơn.

Bước 5: Pha chế

  • Bạn chuẩn bị 2 cốc nước sôi, trộn đều cà rốt nghiền với nước nóng vào hũ thủy tinh lớn. Sau đó, khuấy cho cà rốt nghiền hòa quyện với nước.

Bước 6: Ủ hỗn hợp

  • Một trong những đặc tính tuyệt vời nhất của nước là nó hấp thụ dưỡng chất cùng hương vị rất tốt khi còn nóng. Giống như trà, cà rốt nghiền được ủ càng lâu trong nước nóng thì nước ép càng ngon và giàu dinh dưỡng. Nên ủ khoảng 15-20 phút.

Bước 7: Chắc lọc cà rốt qua ray

Cách làm nước ép cà rốt

Cách làm nước ép cà rốt

  • Để khoảng 10 phút cho bã cà rốt lắng xuống bớt, sau đó lọc qua rây.

Bước 7: Điều chỉnh vị nước ép

Cách làm nước ép cà rốt

Cách làm nước ép cà rốt

  • Đổ nước ép ra ly, cho vài viên đá, nếu thích ngọt, bạn có thể thêm đường.
  • Tùy vào độ đậm đà yêu thích mà bạn có thể thêm nước vào nước ép cà rốt cho tăng thêm hương vị.

Cách làm nước ép cà rốt mix dứa

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Cà rốt: 2 củ
  • 1/2 trái dứa
  • 1/2 trái chanh
  • Mật ong, đá viên, nước lọc.

Cách làm nước ép cà rốt

Cách làm nước ép cà rốt

Cách làm nước ép cà rốt mix dứa

Bước 1: Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng nhỏ.

Cách làm nước ép cà rốt

Cách làm nước ép cà rốt

Bước 2: Dứa gọt vỏ, cắt mắt, bỏ lõi, cắt thành những miếng nhỏ.

 

Cách làm nước ép cà rốt

Cách làm nước ép cà rốt

Bước 3: Chanh vắt lấy nước cốt. Cho lần lượt các nguyên liệu cà rốt, dứa vào máy ép để ép lấy nước cốt. Nếu không có máy ép bạn cho lần lượt các nguyên liệu vào máy xay sinh tố cùng chút nước lọc, xay nhuyễn. Sau đó cho qua rây lọc lấy phần nước cốt.

Cách làm nước ép cà rốt

Cách làm nước ép cà rốt

Bước 4: Cho nước ép cà rốt, nước ép dứa, nước cốt chanh tươi cùng chút mật ong, thêm ít đá viên vào bình lắc, đậy kín bình lắc đều. Sau đó cho hỗn hợp nước ép ra ly và thưởng thức.

Như vậy, chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có ngay một ly nước ép dứa, cà rốt thơm ngon, mát lạnh mà còn có tác dụng tiêu mỡ, đẹp da nữa nhé!

Cách làm nước ép cà rốt

Cách làm nước ép cà rốt

Lưu ý khi sử dụng nước ép cà rốt

– Do uống nước ép tươi ngay sau khi ép xong nên bạn chú ý chọn mua cà rốt ở những nơi bán uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

– Nước ép cà rốt nói riêng và nước ép nói chung sẽ nhanh chóng xảy ra quá trình oxy hóa sau khi ép xong. Đây cũng là lí do vì sao một số loại nước ép không giữ được màu, mùi như ban đầu. Chính vì thế, cách uống nước ép cà rốt tốt nhất là thưởng thức ngay sau khi ép. Nếu không, bạn nên cho vào bình thủy tinh, đậy kín nắp sau đó bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Cách làm nước ép cà rốt

Cách làm nước ép cà rốt

– Nước ép cà rốt chỉ nên được bảo quản tối đa 24 giờ trong tủ lạnh.

– Để tăng dinh dưỡng và lượng vitamin, bạn có thể kết hợp cà rốt với một số loại trái cây khác như chanh, cam, dâu tây, táo… để tạo được một ly nước ép tổng hợp.

– Nước ép cà rốt có nhiều công dụng, tuy nhiên, khi sử dụng bạn cùng cần chú ý liều lượng. Uống nước ép cà rốt mỗi ngày không phải là một lựa chọn thông minh. Nếu uống nước ép cà rốt với tần suất dày đặc dễ gây vàng da, ngộ độc vitamin A.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm nước ép cà rốt dễ uống cho ngày hè!

Xem thêm:

Những công thức nước ép tươi ngon nhiều vitamin cho trẻ

 

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: