beemart.vn
Cách làm nước đường bánh trung thu lên màu chuẩn

Cách làm nước đường bánh trung thu lên màu chuẩn

Thứ Fri,
27/03/2020
(0) Nhận xét

Cách làm nước đường bánh trung thu lên màu chuẩn dưới đây tuy khá giống cách nấu truyền thống nhưng sẽ thơm ngon, đậm đà hơn nhờ có quả dứa (quả thơm). Hãy cùng Beemart vào bếp khám phá hay công thức mới này thôi!

>>> Xem thêm Bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu - học làm cực dễ tại nhà

>>> Xem thêm Cách làm bánh dẻo chay đơn giản cho ngày tết Trung Thu đoàn viên

Cách làm nước đường bánh trung thu lên màu chuẩn

Theo cách nấu nước đường bánh trung thu nướng thông thường, chúng ta sẽ sử dụng chanh để vừa tránh hiện tượng lại đường, vừa giúp cho nước đường bánh nướng thơm ngon, sánh mịn như mật ong hơn.

Nhưng có một loại trái cây khác cũng có công dụng tương tự và thậm chí còn làm cho nước đường bánh trung thu của bạn đậm đà hơn, đó chính là quả dứa (thơm) đó. Hôm nay cùng Beemart vào bếp học cách làm nước đường bánh trung thu lên màu chuẩn với quả dứa nhé!!

cách nấu nước đường bánh nướng dứa thơm 44

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 1 - 1,5kg đường (trắng, vàng hoặc nâu, tỉ lệ 1/2 đường trắng + 1/2 đường nâu đen)

- 600ml nước sôi

- 30ml mạch nha 

- 1 quả dứa

- 1 - 2 quả chanh

- 5ml (1tsp) nước tro tàu + 20ml nước (không bắt buộc)

Cách nấu nước đường bánh trung thu nướng:

- Bước 1: Chanh rửa sạch, vắt lấy nước, bỏ hạt (để nước không bị đắng), giữ lại vỏ.

- Bước 2: Dứa gọt vỏ, khía bỏ mắt dứa, thái thành khoanh tròn.

cách nấu nước đường bánh trung thu

- Bước 3: Cho đường vào nồi sau đó đổ nước sôi đến sâm sấp mặt, lắc nồi đều cho đường tan bớt chứ không khuấy mạnh tay.

- Bước 4: Đun đến khi nước đường sôi thì hạ lửa đủ để nước sôi lăn tăn, hớt sạch bọt.

- Bước 5: Cho nước cốt chanh, vỏ chanh và dứa vào nồi.  Sau 30 - 40 phút thì bạn cho mạch nha và hòa loãng nước tro tàu vào nồi nhé.

- Bước 6: Đun lửa nhỏ liu riu trong khoảng 50 - 65 phút là thành phẩm nước đường bánh trung thu nướng từ quả dứa đã hoàn thành.

cách nấu nước đường bánh trung thu từ quả dứa

- Bước 7: Khi nước đường bánh trung thu đã đạt thì bắc ra khỏi bếp. Vớt bỏ chanh và dứa, để nguội bớt chứ không nguội hẳn. Chuẩn bị lọ sạch để đựng nước đường (nên rửa qua lọ bằng nước sôi để tiệt trùng). Dùng thìa hoặc muôi lớn múc đường từ nồi cho vào lọ. Không nên đổ vì các hạt đường bám ở thành nồi sẽ trôi theo nước và gây ra hiện tượng lại đường.

cách nấu nước đường bánh trung thu nướng dứa thơm 14

Một số lưu ý với cách nấu nước đường bánh trung thu nướng từ quả dứa thơm

- Không nên dùng đường thốt nốt để nấu nước đường bánh nướng vì mùi đường có thể sẽ rất đậm đặc. Nếu không có nhiều thời gian thì có thể dùng đường vàng hoặc đường nâu để cho màu của nước đường đậm, bánh sẽ có màu nâu vàng đẹp hơn.

- Trong toàn bộ quá trình đun, tính từ khi bắc nồi lên bếp, không nên khuấy đảo nước đường để tránh bị lại đường. Khi cho nước chanh và dứa vào cũng không cần khuấy vì nồi nước đang sôi nên nước chanh và dứa sẽ tự hòa tan.

- Sau khoảng 40 - 45 phút từ thời điểm nấu, bạn có thể bắt đầu kiểm tra xem nước đường bánh trung thu đã đạt chưa bằng các cách sau đây:

+ Cách 1: Múc một ít nước đường. Dùng một chiếc đĩa đế phẳng. Đặt thìa gần sát mặt đĩa để một vài giọt nước đường nhỏ xuống đĩa. Nếu đường lập tức lan rộng ra là nước đường chưa đủ, nếu nước đường cô đặc lại và cứng là đã nấu quá nhiều. Nước đường bánh trung thu đạt là khi giọt đường hơi lan ra một chút trong khoảng 1, 2 giây đầu tiên, nhưng vẫn giữ dạng tròn.

+ Cách 2: Chuẩn bị một bát nước, nhỏ vài giọt nước đường vào bát nước. Nếu nước đường lập tức tan ra và hòa vào trong nước là chưa đạt. Nếu nước đường gom lại đóng thành viên tròn là đã nấu quá nhiều. Nước đường bánh trung thu đạt sẽ rơi xuống và lan ra dưới đáy bát thành quầng hình tròn.

cách nấu nước đường bánh nướng dứa thơm 00

Nếu nước đường bánh trung thu chưa đạt, còn loãng thì bạn cần nấu tiếp. Nếu nước đường quá đặc (có thể do bếp lửa to, nước bốc hơi nhanh) thì cho thêm nước sôi vào nồi rồi nấu đến khi đạt.

Để nước đường nguội hẳn mới đóng nắp lọ. Sau khoảng 7 - 10 ngày là có thể dùng làm nước đường bánh trung thu được. Để càng lâu nước đường càng ngon, bánh Trung thu sẽ có màu nâu vàng đẹp mắt hơn.

Chúc bạn thành công với cách nấu nước đường bánh trung thu nướng từ quả dứa (thơm) này nhé!

>>> Xem thêm nước đường bánh nướng của Beemart TẠI ĐÂY

>>> Xem thêm nguyên liệu làm bánh trung thu TẠI ĐÂY

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: