beemart.vn
Cách làm bò bía ngọt gọi về tuổi thơ

Cách làm bò bía ngọt gọi về tuổi thơ

Thứ Wed,
08/12/2021
(0) Nhận xét

Bò bía ngọt là món ăn từ lâu đã được xếp vào danh sách những món ăn vặt "huyền thoại" của thế hệ học trò, cũng bởi mùi vị thơm ngon vạn người mê của nó. Cầm những miếng bánh trắng trẻo, nhỏ xinh trên tay, cắn một miếng ta sẽ cảm nhận ngay được mùi béo ngậy của cơm dừa, mùi vị ngọt ngào vào giòn tan của những chiếc kẹo mạch nha kết hợp với độ dai của bánh tráng ở bên ngoài tạo nên một thức bánh ăn hoài mà không chán. Hôm nay, chúng mình sẽ cùng nhau trở về tuổi thơ với cách làm bò bía ngọt vô cùng đơn giản có thể làm ngay tại nhà nhé.

Cách làm bò bía ngọt không thể đơn giản hơn ngay tại nhà-1

Nguyên liệu cần có trong cách làm bò bía ngọt

* Phần bánh tráng

- Bột gạo: 100g

- Bột mì: 100g

- Đường: 50g (có thể tăng giảm tùy khẩu vị)

- Trứng: 2 quả trứng gà

- Nước: Phụ thuộc vào loại bột mì

Dụng cụ: Một chiếc chảo chống dính cỡ nhỏ

* Phần nhân

- Dừa tươi nạo (nên chọn dừa già để cho cùi giòn, bùi và ngậy nhất)

- Vừng đen rang

- Kẹo mạch nha

Cách làm bò bía ngọt

* Phần bánh tráng

Thông thương Bee thường thấy mọi người hay mua phần bánh tráng ở ngoài hàng rồi về nhà chỉ cho nhân vào là ăn ngay, nhưng nếu bạn có thời gian thì chắc chắn làm ở nhà sẽ ngon và thơm hơn rất nhiều đấy. Cách làm và nguyên liệu cũng rất đơn giản, chỉ một loáng là xong ngay thôi. Cùng làm với Bee nhé!

- Bước 1: Cho hai quả trứng vào một chiếc tô, thêm đường vào cùng. Dùng đũa hoặc phới lồng đánh cho trứng và đường tan ra. Tiếp tục đánh cho đến khi đường tan hết là được.

Lưu ý: Không đánh trứng lâu quá nhé, vì với bánh tráng thì ta ít cần độ phồng hơn các loại bánh khác.

- Bước 2: Tiếp tục cho bột gạo và bột mì vào hỗn hợp trứng đường ở bước 1, khuấy đều lên. Lúc này ta sẽ được một hỗn hợp bột rất đặc.

Cách làm bò bía ngọt không thể đơn giản hơn ngay tại nhà-2 -

Bước 3: Thêm từ từ nước vào tô ở bước 2, thêm đến đâu khuấy đều đến đó. Thêm nước cho tới khi thấy hỗn hợp loãng ra giống dạng sữa chua hộp ta để ngoài bị lỏng ra là được.

Lưu ý: Độ lỏng và đặc của hỗn hợp ảnh hưởng rất nhiều đến độ dầy, mỏng, độ cứng mềm của bánh tráng. Hỗn hợp bột càng lỏng thì bánh càng dễ tráng mỏng và mềm hơn, còn hỗn hợp mà đặc thì bánh tráng sẽ dầy hơn.

Cách làm bò bía ngọt không thể đơn giản hơn ngay tại nhà-3  

Bạn cũng không nên để hỗn hợp lỏng quá nhé, lỏng vừa phải như mình đã miêu tả là tốt nhất. Bạn có thể thêm Vanilla extract để cho lớp bánh trạng thơm ngậy hơn (không có cũng không sao nhé).

- Bước 4: Tráng bánh Chuẩn bị một chiếc chảo chống dính cỡ nhỏ, đưa chảo lên bếp, thêm một chút xíu dầu đủ để tạo một lớp màng mỏng trên bề mặt chảo (không cho quá nhiều nhé) và đợi đến khi chảo thật nóng thì mới bắt đầu tráng bánh. Chuẩn bị một chiếc môi to để đong bánh cho đều, mỗi một chiếc bánh tráng sẽ là 1 môi bột. Khi thấy chảo đã đủ nóng, bạn múc một môi bột cho vào chảo, nhanh tay nghiêng chảo để bột giàn đều trên mặt tạo thành một lớp bánh mỏng. Đun trên lửa trung bình 1-2 phút, sau đó lật ngược bánh lại đun thêm 1-2 phút nữa. Vậy là bạn đã có một chiếc bánh tráng cho món bò bía ngọt của mình rồi. Cứ tiếp tiếp, tiếp tục làm như thế cho đến kh i hết bột nhé.

Cách làm bò bía ngọt không thể đơn giản hơn ngay tại nhà-6 *

Làm bò bía ngọt - Sau khi bạn đã có những chiếc bánh tráng, bạn sẽ bắt đầu công đoạn gói bò bía.

Cách làm bò bía ngọt không thể đơn giản hơn ngay tại nhà-5 -

Công đoạn này cũng cực kì đơn giản. Với mỗi một chiếc bò bía bạn chỉ cần xếp hai lớp vỏ bánh tráng chồng lên nhau, tiếp tục rải đều lên trên mặt bánh một lớp dừa nạo sợi, bỏ vào hai thanh kẹo mạch nha giòn vào, rắc thêm mấy hạt vừng đen, gấp hai đầu và cuộn tròn chiếc bánh lại. Tiếp tục làm như vậy đến khi hết bánh tráng. Và cuối cùng những chiếc bò bía ngọt handmade siêu ngon đã ra đời. Chẳng cần phải đi đâu xa mà chỉ cần bỏ một chút thời gian trong căn bếp là bạn đã tự tay làm cho mình những chiếc bò bía vừa ngon vừa an toàn phải không nào? Thử ngay hôm nay cùng Bee nhé!

Cách làm bò bía ngọt không thể đơn giản hơn ngay tại nhà-9 cách làm bò bía ngọt

Chúc các bạn thành công!

>>> Xem thêm: Chỉ bạn cách làm bò bía mặn vô cùng hấp dẫn ngay tại nhà

cách làm bò bía mặn 

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: