Giao hàng toàn quốc Beemart miễn phí với đơn hàng trên 350.000 nội thành Hà Nội, Hồ Chí Minh và miễn phí giao hàng toàn quốc với đơn hàng trên 900.000đ khi thanh toán tiền hàng trước
Xem thêm: Chính sách giao hàng
Trả hàng trong 7 ngày Beemart nhận đổi trả hàng với các thiết bị dụng cụ làm bánh có sử dụng điện trong vòng 7 ngày.
Xem thêm: Chính sách đổi trả hàng
Tích lũy điểm thưởng Khách hàng được tích điểm trên mỗi đơn hàng và được sử dụng để giảm giá cho đơn hàng tiếp theo.
Xem thêm: Chính sách khách hàng
notify72
  • CẢM ƠN QUÝ KHÁCH ĐÃ CÙNG BEEMART NGUYỄN KHÁNH TOÀN VÀ BEEMART THỐNG NHẤT ĐÓN MỪNG TUỔI MỚI...Chi tiết

    02/12/2019
  • CHÀO THÁNG 12 - SALE KHÔNG NGỪNG NGHỈ CÙNG BEEMART...Chi tiết

    02/12/2019
  • HALLO SALE - SALE CỰC ĐỈNH UPTO 50% ++ TỪ 12-14/12...Chi tiết

    02/12/2019
  • BÙNG NỔ MUA SẮM - MIỄN PHÍ SHIP TOÀN QUỐC DUY NHẤT 02/12...Chi tiết

    30/11/2019
  • [1/12 - MỪNG SINH NHẬT NGUYỄN KHÁNH TOÀN VÀ THỐNG NHẤT] GẮP LIỀN TAY - TRÚNG QUÀ NGAY...Chi tiết

    29/11/2019
  • BLACK FRIDAY - NGÀY HỘI MUA SẮM SIÊU HOT VỚI ƯU ĐÃI GIẢM GIÁ TỚI 60% TOÀN BỘ SẢN PHẨM...Chi tiết

    08/11/2019
  • Xem tất cả thông báo
Cách làm bánh trung thu ngon tại nhà hương vị sầu riêng

Cách làm bánh trung thu ngon tại nhà hương vị sầu riêng

Thứ T2,
03/06/2019
(0) Nhận xét

Mỗi mùa trung thu đến các chị em lại háo hức vào bếp trổ tài làm những chiếc bánh trung thu thơm ngon độc đáo. Hãy cùng Beemart học ngay công thức cách làm món bánh trung thu dẻo thơm ngon nhân sầu riêng nhé!

Nguyên liệu, cách làm bánh trung thu dẻo nhân sầu riêng

Phần nước đường của bánh dẻo nhân sầu riêng

  • 1 kg đường phèn ( bạn có thể thay thế bằng 1.1kg đường kính trắng)
  • 1,2 l nước lạnh
  • 30ml nước cốt chanh

Cách làm bánh trung thu

Cách làm bánh trung thu nhân sầu riêng thơm ngon

Phần bột bánh dẻo của bánh trung thu dẻo nhân sầu riêng

  • 460g bột bánh dẻo ( bột nếp rang)
  • 1,1l nước đường
  • 1 tsp nước hoa bưởi
  • 50ml dầu ăn ( các bạn chọn dầu màu nhạt thì bánh sẽ trắng đẹp hơn nhé)

Phần nhân bánh dẻo của bánh trung thu dẻo nhân sầu riêng

  • 200g đậu xanh cà vỏ
  • 200g sầu riêng chín xay mịn
  • 160g đường trắng
  • 60g dầu dừa
  • Một chút bột mì

Cách làm bánh trung thu

Cách làm bánh trung thu nhân sầu riêng thơm ngon

Lưu ý trong cách làm bánh trung thu dẻo nhân sầu riêng

Hàm lượng đường cao trong phần vỏ và nhân bánh trung thu sẽ giúp bánh giữ được lâu hơn. Và công thức này áp dụng tỷ lệ 1:1 giúp bánh trung thu có vị ngọt nhẹ tuy nhiên không thể để quá lâu.  Mặc dù có “vòng đời ngắn hơn” so với phiên bản bánh  truyền thống, công thức này vẫn giúp bánh có thể giữ được 5-7 ngày ở nhiệt độ phòng (20-23 ° C).

Nếu bạn thích bánh ngọt ít hơn nữa, bạn có thể giảm thêm lượng đường trong phần nước đường nhưng hãy nhớ nó sẽ khiến cho bánh trung thu có hạn sử dụng khá ngắn, chỉ khoảng 2-3 ngày.

Cách làm bánh trung thu dẻo nhân sầu riêng

Nước đường bánh dẻo nhân sầu riêng

  • Đun nước lạnh với đường trên lửa vừa.
  • Khi nước đường sôi và đường đã tan hết, các bạn tiếp tục đun nước đường thêm 15 phút nữa rồi cho nước cốt chanh vào nhé.
  • Khi cho nước cốt chanh vào, các bạn vặn lửa lớn cho nước đường sôi mạnh trong khoảng 1 phút rồi tắt bếp.
  • Để nước đường nguội rồi mới cho vào lọ thủy tinh nhé!

Cách làm bánh trung thu

Cách làm bánh trung thu nhân sầu riêng thơm ngon

Phần nhân bánh bánh dẻo nhân sầu riêng:

  • Đậu xanh vo sạch. Đổ nước cho ngập đậu xanh rồi nấu đậu như nấu cháo, nấu đến khi đậu chín nhừ.
  • Khi đậu vẫn còn chút nước thì tắt bếp, chờ đậu nguội bớt rồi cho vào máy xay, xay nhuyễn
  • Đổ đậu vào chảo chống dính cho dầu ăn và đường vào khuấy đều cho hòa vào đậu (dầu ăn chia làm ba phần lần lượt cho vào đậu, trong lúc đậu còn hơi loãng).
  • Sau đó cho tiếp sầu riêng xay đảo đều tay cho hòa nguyện vào bột, tiếp theo cho ít bột mì pha loãng vào.
  • Đảo đậu liên tục, đến khi phần đậu dẻo mịn vo thành cục không chảy khi để xuống.

Cách làm bánh trung thu

Cách làm bánh trung thu nhân sầu riêng thơm ngon

Phần bột bánh bánh dẻo nhân sầu riêng:

  • Nước đường + dầu ăn + nước hoa bưởi cho hết vào 1 cái âu to.
  • Sau đó cho bột từ từ vào, dùng phới trộn đều. Cứ như thế vừa cho bột vừa trộn cho đến hết phần bột. Khi trộn xong bột bánh rất mịn.
  • Lấy màng bọc thực phẩm bọc bột lại để ít nhất 6 tiếng hay qua đêm cho bột nở trước khi đóng bánh.

Đóng bánh dẻo nhân sầu riêng:

Cách làm bánh trung thu

Cách làm bánh trung thu nhân sầu riêng thơm ngon

  • Các bạn chia nhân và bột theo tỉ lệ 1:2 nhé
  • Sau khi chia bột và nhân xong, các bạn lăn bột bánh qua bột bánh dẻo khô, phủi hết phần bột khô thừa đi rồi cán dẹt cục bột, cho nhân đậu xanh vào giữa rồi vo tròn lại.
  • Rắc bột khô vào khuôn rồi cho viên bột có nhân lúc trước vào. Dùng lòng bàn tay ấn mạnh xung quanh. Nhớ chú ý ấn mạnh ở các phần gốc khuôn. Sau đó dõ nhẹ 1 góc khuôn và nhẹ nhàng lấy bánh ra.

Chúc các bạn thành công với công thức cách làm bánh trung thu dẻo nhân sầu riêng này!

Xem thêm:

Cách nấu nước đường bánh nướng ngon tuyệt hảo 2019

Cách làm bánh trung thu nhân đậu đỏ  trứng muối

Bánh trung thu truyền thống và những điều bạn chưa biết

popup

Số lượng:

Tổng tiền: