beemart.vn
Công thức Bánh trung thu Đài Loan than tre lava chocolate thơm ngon khó cưỡng

Công thức Bánh trung thu Đài Loan than tre lava chocolate thơm ngon khó cưỡng

Thứ Tue,
02/08/2022
(0) Nhận xét

Bên cạnh các dòng bánh trung thu Đài Loan ngàn lớp với nhân trứng chảy, nhân mochi, một chiếc bánh nhân lava chocolate thơm mùi socola cùng lớp vỏ tinh than tre tốt cho sức khỏe chắc chắn là món bánh bạn rất nên thử trong mùa Trăng này đó. Hãy cùng Beemart vào bếp ngay thôi nào!

Nguyên liệu làm bánh trung thu lava socola

1. Phần bột vỏ bánh

- 140g bột mì

- 40g bơ

- 30g đường bột

- 3g tinh than tre

- 55g nước

2. Phần bột ruột bánh

- 65g bột mì

- 40g bơ

3. Phần nhân mochi

- 50g bột mochi

- 2g dầu ăn

- 100g sữa tươi

4. Phần nhân socola

- 100g nhân lava chocolate

- 150g nhân chocolate

5. Phần trang trí

- 5g hạnh nhân lát

>>> Mua ngay Set nguyên liệu làm Bánh trung thu Đài Loan than tre lava chocolate

Với phần nguyên liệu của công thức này, bạn sẽ làm được 6 bánh Đài Loan (100g/bánh) nha!

Cách làm Bánh trung thu Đài Loan lava chocolate tinh than tre

Bước 1: Chuẩn bị nhân lava chocolate

Trước tiên để có được bánh trung thu đài loan nhân lava chocolate, bạn cần lót 1 lớp màng bọc thực phẩm vào khuôn thạch hoặc khay đá như hình. Rồi cho nhân lava chocolate vào túi bắt kem, bóp nhân vào khay.

Sau đó, bạn cho khay vào ngăn đá trong khoảng 1 tiếng. 

Lưu ý: Bảo quản nhân lava chocolate trong tủ đông đến khi chia nhân chocolate mới lấy ra, đảm bảo cho nhân đông cứng.

Bước 2: Làm nhân mochi

Bạn thêm 50g bột mochi, 2g dầu ăn và 100g sữa vào chảo. Bật bếp ở lửa nhỏ, đảo đều đến khi hỗn hợp đặc lại thành khối và không dính chảo.

Sau khi hoàn thiện thì đợi mochi nguội hẳn.

Bước 3: Trộn bột vỏ bánh

Trộn đều 140g bột mì, 30g đường bột và 3g tinh bột than tre với nhau. Tiếp tục thêm 40g bơ đã đun chảy và 55g nước vào tô bột rồi trộn đều.

Bước 4: Trộn bột ruột bánh

Trộn đều 65g bột mì và 40g bơ đã đun chảy đến khi không thấy bột khô. Sau đó, bạn đậy màng bọc thực phẩm và để bột nghỉ trong vòng 30 phút.

Bước 5: Bọc nhân lava chocolate

  • Chia nhân chocolate thành phần bằng nhau và vo tròn lại.
  • Ấn dẹt nhân chocolate ở giữa, đặt nhân lava vào sau đó vo tròn sao cho phần nhân chocolate bao kín nhân lava là đạt bạn nhé!
  • Để nhân vào tủ đông cho đến khi bọc nhân mới lấy ra để tránh làm nhân bị chảy.

Bước 6: Bọc và cán bột làm vỏ bánh lần 1

  • Sau khi bột nghỉ, lần lượt chia bột vỏ và bột ruột thành 6 phần bằng nhau.
  • Bọc phần bột màu trắng (bột ruột) vào trong phần bột vỏ tinh than tre rồi vê tròn lại.
  • Đặt viên bột đã vo tròn xuống bàn, từ chính giữa viên bột bạn cán đẩy lên trên, rồi từ chính giữa bạn lại cán đẩy xuống dưới. Cán mỏng bột vỏ thành hình oval có chiều dài khoảng 10cm.
  • Gập mép bột  và cuộn lại theo chiều dài. Làm tương tự với những phần bột còn lại.

Lưu ý: 

- Nếu nhà bạn không có cây lăn bột thì có thể bọc màng bọc thực phẩm vào 1 cái chai thủy tinh hoặc dùng chày để cán bột nhé! 

- Khi cán bột, nên dùng màng bọc thực phẩm bọc các phần bột còn lại để tránh làm bột bị khô.

Bước 7: Cán bột lần 2

Lặp lại động tác cán, cán bột mỏng ra theo hình oval rồi cộn bột lại.

Lưu ý: Mỗi lần cán vỏ nên để bột nghỉ khoảng 1-2 phút rồi mới đến bước tiếp theo. Tốt nhất mỗi thao tác bạn nên làm lần lượt cho hết các phần bột đã chia.

Bước 8: Cán bột lần 3

Dùng đầu ngón tay cái ấn dẹt vào phần giữa miếng bột, túm 2 mép miếng bột lại. Cán bột mỏng ra thêm 1 lần nữa là hoàn thành.

Làm tương tự với phần bột còn lại.

Bước 9: Bao nhân lava chocolate

Ấn dẹt từng phần bột, đặt nhân mochi vào giữa rồi đặt nhân chocolate lên trên, vo tròn lại. Trang trí thêm 1 chút hạnh nhân lên trên mặt bánh cho đẹp.

Làm tương tự với phần bột còn lại.

Bước 10: Nướng bánh trung thu Đài Loan lava chocolate

Làm nóng lò ở 200 độ trong vòng 15 phút để nhiệt độ lò được ổn định.

Nướng bánh ở 200 độ trong 20 phút (điều chỉnh nhiệt theo lò)

Lưu ý: Nếu nướng bằng NCKD, nướng bánh ở 180 độ trong 20 phút.

Bước 11: Hoàn thiện

Bánh sau khi nướng để nguội trên rack và có thể thưởng thức ngay. Vì là bánh homemade không có chất bảo quản nên cần sử dụng tối đa trong 7 ngày và bảo quản trong tủ mát. Lớp nhân lava socola béo ngậy thơm mùi socola chắc chắn có thể chinh phục được bất kì khẩu vị khó tính nào.

Tham khảo: Hướng dẫn chi tiết cách làm bánh trung thu Đài Loan lava chocolate tinh than tre

Hi vọng với những chia sẻ về cách làm bánh trung thu Đài Loan lava chocolate tinh than tre sẽ giúp bộ sưu tập cho mùa Trăng năm nay thêm đa dạng, nhiều màu sắc.

Ngoài ra, để liên tục cập nhật được những công thức, tips làm bánh hay nóng hổi nhất, hãy tải ngay ứng dụng Beemart để trải nghiệm sử dụng tính năng Beekitchen - Người bạn đồng hành giúp bạn làm bánh dễ dàng hơn. Cùng Beemart làm bánh trung thu đơn giản với các nguyên liệu tiện lợi tại nhà nhé!

Bên cạnh đó, chúng mình vừa cập nhật đầy đủ nguyên liệu, khuôn khay, túi hộp mẫu mới nhất cho Trung Thu năm nay. Đến ngay Beemart để mua nguyên liệu, dụng cụ làm bánh Trung Thu thôi nào!

-------------------------------------------------------

Beemart cung cấp đầy đủ các nguyên liệudụng cụ làm bánh CHÍNH HÃNG khác với GIÁ VÔ CÙNG TỐT. Tải app Beemart ngay hôm nay để mua sắm tiện lợi - dễ dàng và update thông tin làm bánh nấu ăn được nhanh nhất nhé !

App Beemart - ỨNG DỤNG #1 MUA SẮM ĐỒ LÀM BÁNH

👉 Tải app để mua sắm tiện lợi hơn!

☎️ Hotline hỗ trợ: 1900.636.546 

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: