Giao hàng toàn quốc Beemart miễn phí với đơn hàng trên 350.000 nội thành Hà Nội, Hồ Chí Minh và miễn phí giao hàng toàn quốc với đơn hàng trên 900.000đ khi thanh toán tiền hàng trước
Xem thêm: Chính sách giao hàng
Trả hàng trong 7 ngày Beemart nhận đổi trả hàng với các thiết bị dụng cụ làm bánh có sử dụng điện trong vòng 7 ngày.
Xem thêm: Chính sách đổi trả hàng
Tích lũy điểm thưởng Khách hàng được tích điểm trên mỗi đơn hàng và được sử dụng để giảm giá cho đơn hàng tiếp theo.
Xem thêm: Chính sách khách hàng
notify48
  • [ DUY NHẤT 9/9 ] SALE THẦN TỐC - SHIP 0 ĐỒNG...Chi tiết

    07/09/2019
  • [HCM] HÀNH TRÌNH CHIA SẺ YÊU THƯƠNG - TRUNG THU 2019...Chi tiết

    07/09/2019
  • [HCM] HOT!!! "VUI TRUNG THU - SẮC MÀU CỔ TÍCH" - Workshop làm bánh và vui chơi cho bé...Chi tiết

    28/08/2019
  • Mua sắm online - Phí ship 0 đồng...Chi tiết

    05/09/2019
  • MỪNG NGÀY LỄ LỚN - PHÍ SHIP 0 ĐỒNG...Chi tiết

    01/09/2019
  • Hộp quà trung thu Moon N Sun - Món quà cho mùa trăng 2019...Chi tiết

    30/08/2019
  • Xem tất cả thông báo
Cách làm bánh su kem vỏ giòn Choux Au Craquelin chuẩn Pháp thơm ngon

Cách làm bánh su kem vỏ giòn Choux Au Craquelin chuẩn Pháp thơm ngon

Thứ T7,
24/08/2019
Đăng bởi Văn Thị Thanh Thắm
(0) Nhận xét

Bánh su kem Pháp là một trong những món bánh nổi tiếng và có hương vị ngon nhất. Chiếc bánh tưởng chừng như đơn giản này lại vô cùng đẳng cấp khi phủ lên một lớp vỏ giòn tan. Hôm nay Beemart sẽ giới thiệu tới các bạn cách làm nâng cấp bánh Su kem thông thường. Đó chính là cách làm bánh su kem vỏ giòn Choux Au Craquelin chuẩn Pháp thơm ngon và đẳng cấp!

So với bánh su thông thường (choux à la crème), choux au craquelin có thêm 1 lớp craquelin ở trên bề mặt bánh làm cho bánh su trở nên giòn hơn và trông hấp dẫn hơn. Craquelin có cách làm khá đơn giản, gần giống với bánh cookie nên mình vẫn hay gọi là choux cookie.  Choux au craquelin gồm 2 lớp bột là: hỗn hợp bột Choux và lớp Craquelin bao xung quanh. Choux au Craquelin phong phú và đa dạng về màu sắc và hương vị hơn Choux thường. Công thức và cách làm bánh Choux au Craquelin cũng rất đơn giản, dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách làm của bánh này.

Nguyên liệu cần chuẩn bị trong cách làm bánh su kem vỏ giòn

  • Bơ nhạt để ở nhiệt độ phòng:
1/4 cup (56g)
  • Đường nâu:
1/3 cup ( 67g)
  • Bột mì đa dụng:
1/2 cup ( 63g)

 Cách làm lớp Craquelin vỏ giòn

Cách làm bánh su kem các bạn xem tại đây

Bước 1: Các bạn cho phần bơ và đường vào trong một chiếc bát lớn, thường sử dụng loại bowl inox. Sau đó bạn dùng thìa chất liệu gỗ hoặc dụng cụ trộn bột Spatula để làm cho hỗn hợp hòa quyện vào với nhau thật kỹ.

Cách làm bánh Choux au Craquelin

Trộn thật kỹ đường và bơ  vào với nhau. Trộn đến khi nào hỗn hợp trở nên hòa quyện, đường tan và thấm vào bơ. Khi miết thìa thấy hỗn hợp dẻo mịn.

Bước 2: Các bạn cho từ từ phần bột mì đã cân vào trong hỗn hợp trên , sau đó bạn đảo hỗn hợp cho thật đều. C

Cách làm bánh Choux au Craquelin

Cách làm bánh su kem vỏ giòn

Cách làm bánh choux au Craquelin

Cách làm bánh su kem vỏ giòn

Sau khi đã trộn bột mì ở trong bowl thật đều và đủ trong hỗn hợp. Thì bạn đổ hỗn hợp đã kết dính một phần ra tấm silicon, lấy tay miết và nhào trộn cho hỗn hợp thật đều.

Cách làm bánh choux au Craquelin

Cách làm bánh choux au Craquelin

Cách làm bánh su kem vỏ giòn

Cách làm bánh choux au Craquelin

Cách làm bánh su kem vỏ giòn

Bước 3: Chia hỗn hợp ra thành 4 phần bằng nhau để tạo màu. Màu nâu của cacao, màu xanh của trà xanh, màu đỏ dùng màu thực phẩm và màu vàng tự nhiên.

Cho từng màu lên từng phần bột Craquelin, dùng tay miết đều giống phần trộn bột để phần màu quyện vào với phần bột.

Cách làm bánh choux au Craquelin

Cách làm bánh su kem vỏ giòn

Cách làm bánh choux au Craquelin

Bước 4: Bọc kín craquelin bằng màng bọc thực phẩm, rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh trong vòng 15-20p cho hỗn hợp lạnh và cứng.

Cách làm bánh choux au Craquelin

Bước 5: Sau khi Craquelin đã đủ độ cứng thì bỏ ra và cán mỏng. 

Cách làm bánh choux au Craquelin

Dùng cutter hình tròn nhỏ để tạo hình và đặt lên chóp bánh su. Bạn có thể mua các loại Cutter hệ thống đồ làm bánh Beemart trên toàn quốc. Tham khảo xem hình Cutter tại đây!

Cách làm bánh choux au Craquelin

Cách làm bánh choux au Craquelin

Cách làm bánh su kem vỏ giòn

Bước 6: Nướng bánh ở nhiệt độ 200°C trong vòng 18-250p ( tùy thuộc vào độ to nhỏ của bánh) cho đến khi thấy bánh căng phồng và chuyển sang màu vàng nâu. Khi đó lớp Craquelin sẽ tự động tách ra theo độ nở của lớp vỏ bánh như thế này đây .

Cách làm bánh choux au Craquelin

Cùng Beemart chiêm ngưỡng những chiếc bánh Su kem vỏ giòn Thành phẩm:

 Cách làm bánh Choux au Craquelin

 

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh su kem vỏ giòn - Choux au Craquelin này nhé ^_^

 

Lưu ý trong cách làm bánh su kem vỏ giòn:

  • Lớp Craquelin cho bao nhiêu là tùy ý, nhưng theo cá nhân mình thấy tốt nhất nên cho 2/3 chiều cao của bột bánh choux.
  • Nếu các bạn không dùng hết bột craquelin thì có thể gói kín vào và để trong ngăn mát tủ lạnh, để được trong vòng 2 tuần mà không hề ảnh hưởng đến chât lượng của bánh.
  • Dùng máy đánh bông đường với bơ rồi trộn bột vào thì kết quả là hạt đường bị vỡ khiến bánh không được giòn và nứt nhiều như mong muốn. Chín vì vậy các bạn chỉ nên dùng tay nhào trộn, lúc cán bột cũng không nên làm mạnh tay.
  • Khi nướng bánh không được phép mở lò, nếu không bánh sẽ xẹp ngay khi còn ở trong lò.

Xem thêm:

Cách làm chó bưởi bày mâm ngũ quả cho bé yêu thích mê

 

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: