beemart.vn
Cách làm bánh Red Velvet - chiếc bánh mang hương vị tình yêu

Cách làm bánh Red Velvet - chiếc bánh mang hương vị tình yêu

Thứ Tue,
14/06/2022
(0) Nhận xét

Red Velvet là món bánh không chỉ phổ biến và được ưa chuộng ở Bắc Mỹ mà còn là một cái tên không còn xa lạ với các tín đồ hảo ngọt trên toàn thế giới. Red Velvet có vẻ ngoài sang trọng, tinh tế, đặc biệt ấn tượng với gam màu đỏ thẫm mượt như nhung có thể "hạ gục" trái tim của bất cứ người yêu ẩm thực nào. Bánh Red Velvet có hương vị cacao thoang thoảng kết hợp cùng vị kem tươi béo ngậy, cùng chút chua chua ngọt ngào của kem phô mai, tạo nên hương vị vô cùng đặc biệt. Cùng Beemart tìm hiểu cách làm bánh Red Velvet đặc biệt này nhé! 

>>>Công thức bánh tart trái cây tươi thơm ngon, đẹp mắt ai cũng mê

>>> Công thức mousse chanh leo thơm ngậy không cần lò (Passion Fruit Mousse)

Nguyên liệu làm bánh Red Velvet (đường kính 14cm)

Phần cốt bánh:

- 150g bột mì đa dụng

- 5g bột cacao

- 3g bột nở (baking powder)

- 2g muối

- 60g bơ lạt

- 100g đường

- 1 quả trứng gà

- 60g dầu dừa

- 10ml màu thực phẩm đỏ

- 5ml vanila

Phần butter milk:

- 140ml sữa tươi không đường

- 10ml nước cốt chanh

Phần kem bánh:

- 100g mascarpone

- 100g cream cheese

- 100ml kem tươi (whipping cream)

- 35g đường xay

Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị thêm 2 khuôn có đường kính 14cm nữa nhé! 

>> Mua set nguyên liệu bánh Red Velvet TẠI ĐÂY

Cách làm bánh Red Velvet

Phần cốt bánh:

Bước 1: Làm butter milk 

- Cho 10ml nước cốt chanh vào 140ml sữa tươi không đường và khuấy đều. Hỗn hợp này sẽ kết tủa tạo thành butter milk

Nếu bạn dùng lọ butter milk có sẵn thì có thể bỏ qua bước này và dùng một lượng butter milk tương đương nhé! 

- Sau khi thấy sữa kết tủa, cho 10ml màu thực phẩm vào và khuấy đều

Bước 2: Trộn nguyên liệu khô

- Đặt 1 cái rây lên trên 1 cái tô sạch, thêm 150g bột mì, 5g bột cacao, 3g bột nở, 2g muối vào rây rồi trộn đều 

Bước 3: Đánh tan bơ với đường

- Cho vào tô 60g bơ, 120g đường rồi dùng máy đánh trứng đánh đến khi đường tan hết, bơ chuyển sang màu hơi trắng ngà

- Khi đã đánh đều trứng và bơ, thêm 1 quả trứng vào tô, dùng máy đánh trứng hoặc phới lồng trộn đều lại lần nữa. Lúc này, bạn có thể thấy hỗn hợp hơi lợn cợn nhưng không ảnh hưởng đến chất lượng bánh

Bước 4: Thêm chất lỏng

- Thêm 60g dầu dừa, 5ml vanila vào tô rồi trộn đều cho các nguyên liệu hòa quyện

Bước 5: Trộn hỗn hợp cốt bánh

- Thêm 1 thìa bột, 1 thìa màu thực phẩm vào hỗn hợp bơ trứng. Khuấy đều các nguyên liệu rồi tiếp tục thêm 1 thìa bột, 1 thìa màu thực phẩm vào. Cứ làm như vậy đến khi hết các nguyên liệu

Bước 6: Đổ khuôn

- Lót giấy nến vào 2 khuôn đường kính 14cm

- Chia hỗn hợp thành 2 phần và nhẹ nhàng đổ phần cốt bánh vào hai khuôn này. 

- Dàn đều để hỗn hợp được mịn hơn

Bước 7: Nướng bánh

- Làm nóng lò nướng ở 170 độ trong vòng 15 phút

- Nướng bánh ở 170 độ trong vòng 18- 25 phút (điều chỉnh tùy theo lò) 

- Sau khi bánh chín, lấy bánh ra khỏi khuôn và để nguội trên rack

Phần 2: Làm kem bánh

- Cho 100g cream cheese, 100g mascarpone cùng 35g đường xay vào tô (cream cheese đã để nhiệt độ phòng). Dùng phới lồng hoặc máy đánh trứng đánh đến khi tan đường và cream cheese mềm hơn

- Khi đường đã tan, từ từ thêm 100ml kem tươi vào tô, đánh đến khi hỗn hợp mềm mịn, không vón cục. Nếu dùng máy đánh trứng, lúc này nên hạ tốc độ nhỏ nhất, vừa đánh vừa theo dõi để hỗn hợp không bị tách nước

Lưu ý: Nếu kem hơi lợn cợn, có thể lọc qua rây 1 lần để kem được mịn hơn

- Cho kem vào túi bắt kem và để kem trong tủ lạnh từ 40 - 60 phút cho kem đặc lại sẽ dễ trang trí hơn

Phần 3: Trang trí và hoàn thiện bánh

- Cắt đầu miệng túi bắt kem, bông kem hình to hay nhỏ sẽ phụ thuộc vào miệng túi bắt kem mình cắt

- Xếp 1 lớp bánh lên đĩa, bắt kem theo hình tròn lên trên mặt bánh

- Xếp lớp bánh còn lại lên trên, tiếp tục bắt kem theo hình tròn lên mặt bánh

Red Velvet không phải một loại bánh đơn giản nhưng là một món bánh nên thử với những bạn đang học làm bánh. Một chiếc bánh red velvet đạt chuẩn không chỉ mang sắc đỏ lộng lẫy mà cốt bánh phải đủ ẩm, mềm mượt như nhung, hơi chua dịu và thoang thoảng hương chocolate. Thêm vào đó là lớp kem phô mai mát lạnh, được đánh vừa độ để bông mềm mà vẫn ngậy béo. Tất cả những điều đó hòa quyện, tạo nên hương vị tuyệt vời hấp dẫn không thể quên của Red Velvet. Chúc bạn thành công với món bánh này

---------------------------------------------------------------------------

Beemart cung cấp đầy đủ các nguyên liệudụng cụ làm bánh CHÍNH HÃNG khác với GIÁ VÔ CÙNG TỐT. Tải app Beemart ngay hôm nay để mua sắm tiện lợi - dễ dàng và update thông tin làm bánh nấu ăn được nhanh nhất nhé !

App Beemart - ỨNG DỤNG #1 MUA SẮM ĐỒ LÀM BÁNH

👉 Tải app để mua sắm tiện lợi hơn TẠI ĐÂY!

☎️ Hotline hỗ trợ: 1900.636.546 

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: