beemart.vn
Công thức mousse chanh leo thơm ngậy không cần lò (Passion Fruit Mousse)

Công thức mousse chanh leo thơm ngậy không cần lò (Passion Fruit Mousse)

Thứ Thu,
09/06/2022
(0) Nhận xét

Bánh mousse chanh leo với kem tươi mềm, mịn, ngậy, tan ngay trên đầu lưỡi khi vừa vào miệng chắc chắn sẽ chinh phục được bất kì khẩu vị khó tính nào. Công thức mousse chanh leo này cũng biến tấu một chút với đế bánh quy để phù hợp và đơn giản hơn với những người mới học làm bánh. Cùng Beemart làm thử ngay món bánh hấp dấn này nhé!

>>> Công thức cheesecake sữa chua thơm ngon miễn chê (Yogurt Cheesecake)

>>> Công thức bánh chanh xanh - Key Lime Pie hấp dẫn không thể chối từ

Nguyên liệu làm bánh mousse chanh leo

* Đế bánh

- 30g bơ lạt

- 50g bánh quy mặn

* Hỗn hợp kem mousse chanh leo và thạch tráng gương

- 250 ml whipping cream

- 45g đường

- 4 quả chanh leo

- 13g gelatine

>> Xem thêm công thức chi tiết và mua Set nguyên liệu mousse chanh leo TẠI ĐÂY

Cách làm mousse chanh leo mềm mịn ngay tại nhà

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Trước khi bắt tay vào làm, nên đong chia đầy đủ các nguyên liệu như trong hình!

Bước 2: Làm đế bánh

- Đầu tiên, đập vụn 50g bánh quy mặn, có thể cho vào máy xay sinh tố xay cho mịn, vụn bánh càng mịn thì đế bánh sẽ càng chặt. 

- Trong lúc đó, đun chảy 30g bơ lạt. Có thể để bát bơ vào trong tô nước nóng, bơ sẽ tự tan chảy

- Đổ bơ đã đun chảy vào phần đế bánh quy đã nghiền vụn, trộn đều cho bơ và bánh hoà quyện với nhau.

Bước 3: Đổ khuôn đế bánh

- Chuẩn bị một khuôn mousse có đường kính 13cm, lấy màng bọc thực phẩm bao quanh đế khuôn để đảm bảo bánh sẽ không bị chảy ra ngoài


- Tiếp theo, đổ hỗn hợp đế bánh vào khuôn, dùng thìa nén chặt bánh vào đế khuôn.


- Cất đế bánh vào ngăn đông tủ lạnh trong vòng 20 phút cho đế bánh cứng lại.

Bước 4:Lấy nước cốt chanh leo

Công thức này sẽ cần 2 phần nước cốt chanh leo, một phần để làm kem mousse (50ml)  và một phần để làm lớp thạch tráng gương (30ml)

- Đầu tiên, cắt đôi chanh leo và lấy phần ruột ra. 


- Lọc hỗn hợp chanh leo thành 2 phần: 1 phần hạt và 1 phần nước cốt. Trong đó, phần nước cốt sẽ để riêng để làm mousse. 


- Với phần hạt chanh leo vừa thu được, đổ thêm 30ml lọc vào và rây lại để lấy thêm nước cốt. Phần nước cốt này sẽ dùng để làm thạch tráng gương. Nếu muốn mặt bánh thêm phần hấp dẫn có thể lấy thêm 1 thìa hạt chanh leo.

Bước 5: Chuẩn bị chất tạo đông (gelatine)

- Gelatine sẽ gồm 2 phần: 8g cho phần mousse, 5g cho lớp thạch tráng gương.
- Đầu tiên, ngâm cả 2 bát gelatine với nước lạnh trong vòng 5 phút (Đổ nước xâm xấp với lượng gelatine)

- Sau khi gelatine đã nở, đem 2 bát gelatine đi đun cách thuỷ hoặc quay trong lò vi sóng trong 15 giây. Có thể để 2 bát gelatine trong 1 tô nước nóng, gelatine sẽ tự tan chảy.

Bước 6: Đánh kem tươi

- Kem tươi trước khi đánh phải để thật lạnh. Đánh bông 250ml kem tươi với 30g đường, lưu ý chỉ đánh bông mềm, không đánh bông cứng (kem ở trạng thái có vân nổi lên, đặc sánh).

- Không đánh kem tươi quá cứng, bánh sau khi gỡ khuôn sẽ bị rỗ

Bước 7: Làm hỗn hợp mousse

- Đổ 50g nước cốt chanh leo ở bước 4 và 8g gelatine đã ngâm nở ở bước 5 vào tô whipping. 


- Nhẹ nhàng khuấy đều để các nguyên liệu hoà quyện với nhau. Cuối cùng sẽ thu được 1 hỗn hợp kem mousse có độ đặc vừa phải, màu vàng nhạt.

Bước 8: Đổ khuôn

- Lấy khuôn bánh trong tủ đông ra, nhẹ nhàng đổ hỗn hợp mousse lên trên khuôn đã lót đế bánh, vỗ nhẹ khuôn để dàn đều lớp kem. 


- Sau đó tiếp tục cất khuôn bánh vào tủ mát trong 30 phút để hỗn hợp kem đông lại, kết dính với phần đế bánh ban nãy.

Bước 9: Làm lớp thạch tráng gương

- Thêm 15g đường vào 30ml nước cốt chanh leo ở bước 3, đổ phần nước cốt này vào chảo và đun ở lửa vừa cho đường tan hết. 


- Đổ 5g gelatine đã ngâm vào nước cốt chanh leo, khuấy đều để gelatine hoà tan hoàn toàn. 


- Đợi phần nước cốt chanh leo này nguội hoàn toàn thì đổ lên trên phần mousse trong tủ lạnh (lưu ý phần mousse phải đông hoàn toàn bạn mới đổ lên trên nhé)
- Tiếp tục để bánh trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng cho bánh đông lại.

Bước 10: Gỡ khuôn

Sau 2-3 tiếng để trong tủ lạnh, lấy bánh ra và tiến hành gỡ khuôn. 
- Bỏ màng bọc thực phẩm ra khỏi đáy khuôn


- Lấy 1 cái khăn có thấm nước nóng, lấy khăn bao quanh thành khuôn khoảng 1 phút để nhiệt từ khăn toả vào khuôn. 

- Nhẹ nhàng kéo khuôn lên và gỡ khuôn ra.

Bước 11: Trang trí và hoàn thành

Có thể trang trí bánh như hình bên trên bằng kem tươi đánh bông hoặc đơn giản hơn có thể dùng 1 vài lá bạc hà để điểm xuyến trên bánh.

Vậy là chiếc bánh mousse đã hoàn thành rồi, bánh có vị chua chua từ chanh leo kết hợp vị béo ngậy của kem tươi tạo nên hương vị vô cùng tuyệt vời, thích hợp làm để trổ tài cho cả gia đình hoặc đem đi tặng.

-------------------------------------------------------------------

Beemart cung cấp đầy đủ các nguyên liệudụng cụ làm bánh CHÍNH HÃNG khác với GIÁ VÔ CÙNG TỐT. Tải app Beemart ngay hôm nay để mua sắm tiện lợi - dễ dàng và update thông tin làm bánh nấu ăn được nhanh nhất nhé !

App Beemart - ỨNG DỤNG #1 MUA SẮM ĐỒ LÀM BÁNH

👉 Tải app để mua sắm tiện lợi hơn TẠI ĐÂY!

☎️ Hotline hỗ trợ: 1900.636.546 

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: