beemart.vn
Cách làm bánh mì Việt Nam giòn ngon BẤT BẠI

Cách làm bánh mì Việt Nam giòn ngon BẤT BẠI

Thứ Fri,
16/07/2021
(0) Nhận xét

Bạn đang muốn làm bánh mì Việt Nam nhưng hoang mang trước nhiều công thức đang được chia sẻ trên mạng? Bạn muốn tìm một cách làm bánh mì Việt Nam BẤT BẠI, chia sẻ thật chi tiết cách làm để bạn có thể làm thành công món bánh này ngay lần đầu tiên.

Thế thì công thức Beemart chia sẻ cho bạn hôm nay chắc chắn chính là thứ mà bạn đang cần. Cùng theo dõi ngay bài viết để học cách làm bánh mì Việt Nam giòn ngon BẤT BẠI nhé!

cách làm bánh mì việt nam 8

Chuẩn bị nguyên liệu cho cách làm bánh mì Việt Nam

- Bột mì số 13: 1000g

- Bơ: 40g

- Men instant: 10g

- Nước: 600g

- Đường: 60g

- Muối: 10g

Lưu ý chọn nguyên liệu:

- Bột mì: Bột mì thì các bạn nên chọn loại bột mì chuyên dụng để làm bánh mì với hàm lượng protein cao khoảng 13%. Bột có protein cao sẽ cho thớ bánh dai và cứng đúng chuẩn của bánh mì Việt Nam. 

- Men trong công thức mình chọn men instant. Men instant là men không cần kích hoạt nên rất tiện cho những bạn mới bắt đầu học làm bánh. Nếu không có men instant thì bạn có thể dùng men tươi hoặc men khô (dry yeast) nhưng men khô sẽ cần kích hoạt trước khi dùng đó nhé

- Nước: Với bánh mì Việt Nam, dùng nhiều nước sẽ tốt hơn là ít nước. Tỉ lệ nước thông thường trong các công thức làm bánh mì vỏ giòn nói hcung là nước = 60% bột. Tực là cứ 100gr bột thì dùng 60g nước. Ít nước hơn thường sẽ làm cho bánh bị khô và không để được lâu, cũng không nở được nhiều và ruột kém xốp.

Tỉ lệ nước = 60% bột là tỉ lệ trung bình. Các bạn chưa có nhiều kinh nghiệm làm bánh mì, đặc biệt là chưa có kinh nghiệm nhồi bột nên dùng tỉ lệ này. Bột sẽ ướt vừa phải, dễ nhồi và không dính tay.

Dụng cụ làm bánh

- Cân điện tử

- Spatula

- Cán lăn bột

- Tấm nhào bột

- Khay nướng bánh

Cách làm bánh mì Việt giòn ngon BẤT BẠI

Bước 1: Nhồi bột và ủ bột:

- Đổ 1000g bột + 60g đường + 40g bơ+ 10g men + 10g muối cho vào tô hoặc máy trộn. Có thể chia nửa công thức để làm nhiều lần 

(Lưu ý: Đổ muối cách xa men để tránh chết men)

Ở đây mình sẽ hướng dẫn nhồi bột bằng cả 2 cách là nhồi bằng máy và nhồi bằng tay nhé:

Nhồi máy: Đổ 1000g bột + 60g đường + 40g bơ+ 10g men + 10g muối vào máy trộn bột. Bật máy và thêm từ từ 600g nước vào trộn đều, để máy nhồi trong khoảng 20 phút đến khi tạo màng

Nhồi bằng tay: Đổ 1000g bột + 60g đường + 40g bơ+ 10g men + 10g muối vào tô rồi trộn đều. Tiếp đó cho từ từ 600g nước vào trộn cùng đến khi hết bột khô thì mình đổ bột ra tấm nhào bột và tiến hành nhồi bột nhé. 

Lưu ý: Bột lúc này sẽ còn khá ướt, bạn nên rắc ít bột khô lên tấm nhào bột trước khi đổ bột ra để chống dính và nhào bột dễ dàng nhé.

Cách nhào bột: 1 tay giữ, 1 tay cầm bột kéo ra xa, gập bột lại, xoay cục bột 90 độ và lặp lại từ đầu. Khi bột đã bắt đầu róc, không dính bàn không dính tay thì có thể cầm cục bột đập mạnh xuống bàn vài lần và lại lặp lại quá trình.

Quá trình nhào bột bằng tay này sẽ kéo dài khoảng 30 - 60 phút nếu làm liên tục nên sẽ khá mệt nhưng bạn không nên dừng lại quá trình này nhé. Nhào bột liên tục đến khi bột có thể kéo màng và không bị rách là đạt.

- Sau khi bột đã tạo màng mong muốn, cho bột ra ngoài vê lại thành khối tròn để vào 1 âu lớn, bọc kín miệng ủ đến khi nở gấp đôi

Bước 2. Tạo hình:

- Bột sau khi ủ, tiếp tục lấy bột ra nhồi sơ lại bột và chia thành 50g/ viên

- Vê tròn viên bột và tạo hình thành hình thuôn dài (giống hình thoi)

- Đặt bột lên khay nướng, tiếp tục để nghỉ khoảng 10-20 phút để khô mặt và bột nở hơn.

Bước 3. Nướng bánh

- Bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trước khoảng 15ph tương tự với nồi chiên không dầu

- Sử dụng dao rạch 1 đường dài theo chiều dọc trên mặt bánh (Lưu ý rạch dứt khoát và sâu trên mặt bánh)

- Trước khi cho bánh vào lò, BẮT BUỘC phải xịt nước lên mặt bánh.

- Nướng bánh 15 phút với nhiệt 200 độ C là bánh chín; với nồi chiên không dầu, khoảng 10 phút thì kiểm tra lại bánh

cách làm bánh mì việt nam 2

Bánh chín có thể để nguội hoặc thưởng thức lúc nóng

** Thành phẩm: khoảng 30 chiếc bánh mì chuột

Vậy là với những mẻ bánh mì Việt Nam, bạn có thể làm bánh mì chấm sữa này, bánh mì pate này, bánh mì chảo, bánh mì sốt vang nữa,... ngon không thua kém bên ngoài, lại an toàn, đảm bảo sức khỏe nhé!

cách làm bánh mì việt nam 11

Chúc cả nhà thành công với cách làm bánh mì Việt Nam giòn ngon bất bại trên nhé! Tại Beemart có đầy đủ nguyên liệu, dụng cụ làm bánh của nhiều thương hiệu với GIÁ TỐT. Mua ngay hôm nay để nhận được NHIỀU ƯU ĐÃI cùng GIÁ RẺ nhất!

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: