Cách làm bánh mì không cần nhồi bột đơn giản tại nhà

Cách làm bánh mì không cần nhồi bột đơn giản tại nhà

Thứ Fri,
24/09/2021
(0) Nhận xét

Bánh mì Việt Nam chắc hẳn không còn xa lạ gì đối với mỗi chúng ta. Bánh mì chính là bữa ăn sáng giàu dinh dưỡng, bữa ăn nhẹ tiện lợi mà chúng ta hoàn toàn có thể tự làm tại nhà thay vì ra ngoài hàng như trước kia. Hôm nay Beemart sẽ giới thiệu đến bạn một cách làm bánh mì không cần nhồi bột siêu dễ, không cần phải nhồi bột nhé!

Giờ thì cùng bắt đầu vào bài viết thôi nào!!

Cách làm bánh mì Việt Nam không cần phải nhồi bột

Cách làm bánh mì Việt Nam thật sự không quá khó nếu bạn có một chiếc máy nhồi bột bên mình nhưng với những bạn mới bắt đầu học làm bánh, để có thể đầu tư ngay một chiếc máy nhồi bột giá khoảng gần 2 triệu thì thực sự khó khăn.

Biết được điều khó khăn này nên hôm nay Beemart sẽ giới thiệu đến bạn một công thức làm không phải nhồi bột nhé. Cùng theo dõi bài viết để tìm hiểu cách làm bánh mì không cần nhồi bột nhé!

Đặc biệt công thức này có thể làm để qua đêm, tối nay làm rồi sáng mai dậy nướng, giúp bạn tiết kiệm nhiều công sức mà lại có thể thưởng thức được những chiếc bánh mì nóng hổi ngay sáng sớm hôm sau nhé. Giờ thì vào ngay cách làm bánh mì không cần nhồi bột nào!!

Nguyên liệu:

- 400g bột mì số 13

- 230g nước

- 1 quả trứng gà

- 5g men ngọt

- 8g đường

- 5g muối

Dụng cụ làm bánh

- Tô trộn

- Spatula

- Bình xịt

- Tấm nhào bột

- Màng bọc thực phẩm

- Khay nướng bánh

Cách làm bánh mì không cần nhồi bột

Bước 1: Trộn nguyên liệu:

Nếu bạn muốn sáng mai có bánh nóng ăn luôn thì từ tối bạn sẽ trộn tất cả các nguyên liệu trên vào 1 cái âu và trộn đều. Trộn đến khi thấy bột khô và thành 1 khối là được. 

Lưu ý: Ở đây bạn sẽ không cần phải nhồi bột bằng tay đâu nha, bạn chỉ cần trộn đều tất cả các nguyên liệu lại gọn thành 1 cục là được.

Sau đó bạn đậy lại và để bột nở từ 45 phút - 1 giờ

Sau 45 phút, lấy ra kéo giãn cục bột cho xẹp hết bọt khí. Sau đó ra lại đậy lại để tử lạnh ủ qua đêm (hoặc có thể tạo hình luôn rồi cho vào tủ lạnh ủ qua đêm sáng hôm sau chỉ việc nướng nhé!) 

Bột sau khi ủ lần 1

Bước 2: Tạo hình

- Lấy bột từ tủ lạnh ra, bột lại nở gấp đôi, ấn xẹp hết bọt khí rồi tiến hành tạo hình.

- Tạo hình: cán bột hình bầu dục rồi cuộn lại, gấp mép bột chặt lại, vê miết 2 đầu bột cho thon nhé!

- Sau khi tạo hình lại để bột nghỉ tầm 40 - 50 phút. Đồng thời trong khoảng thời gian này các bạn làm nóng lò nướng ở 250 độ C và cho một khay nước nóng vào rãnh dưới cùng của lò.

- Sau 40 - 50 phút bột nở được gấp rưỡi đến gấp đôi thì bạn rắc chút bột lên bột tạo thành lớp bột áp, nghiêng lưỡi dao 45 độ rạch bánh nhanh tay rồi xịt nước đẫm lên vết rạch và cho ngay vào lò nướng.

Bước 3: Nướng bánh

- Nướng bánh ở nhiệt độ 250 độ C trong khoảng 10 phút (tuyệt đối 10 phút này không được mở lò nhé)

- Sau 10 phút mở lò và xịt nước vào khắp thành lò tầm 2 - 3 lần nha. Hạ nhiệt độ xuống 220 độ và nướng thêm 8 - 10 phút là xong

Hoàn thành cách làm bánh mì không cần nhồi bột

Thành quả là bạn sẽ được những ổ bánh mì Việt Nam giòn rụm đặc ruột vô cùng thơm ngon nhé bạn. Chúc các bạn thành công với cách làm bánh mì không cần nhồi bột này nhé. 

Nguồn: Fb Trang Tura

Đừng quên để mua nguyên liệu làm bánh với GIÁ TỐT, hãy ghé qua Beemart ngay hôm nay để nhận được GIÁ RẺ nhất nhé!

popup

Số lượng:

Tổng tiền: