Giao hàng toàn quốc Beemart miễn phí với đơn hàng trên 350.000 nội thành Hà Nội, Hồ Chí Minh và miễn phí giao hàng toàn quốc với đơn hàng trên 900.000đ khi thanh toán tiền hàng trước
Xem thêm: Chính sách giao hàng
Trả hàng trong 7 ngày Beemart nhận đổi trả hàng với các thiết bị dụng cụ làm bánh có sử dụng điện trong vòng 7 ngày.
Xem thêm: Chính sách đổi trả hàng
Tích lũy điểm thưởng Khách hàng được tích điểm trên mỗi đơn hàng và được sử dụng để giảm giá cho đơn hàng tiếp theo.
Xem thêm: Chính sách khách hàng
notify72
  • CHÀO THÁNG 12 - SALE KHÔNG NGỪNG NGHỈ CÙNG BEEMART...Chi tiết

    02/12/2019
  • CẢM ƠN QUÝ KHÁCH ĐÃ CÙNG BEEMART NGUYỄN KHÁNH TOÀN VÀ BEEMART THỐNG NHẤT ĐÓN MỪNG TUỔI MỚI...Chi tiết

    02/12/2019
  • HALLO SALE - SALE CỰC ĐỈNH UPTO 50% ++ TỪ 12-14/12...Chi tiết

    02/12/2019
  • BÙNG NỔ MUA SẮM - MIỄN PHÍ SHIP TOÀN QUỐC DUY NHẤT 02/12...Chi tiết

    30/11/2019
  • [1/12 - MỪNG SINH NHẬT NGUYỄN KHÁNH TOÀN VÀ THỐNG NHẤT] GẮP LIỀN TAY - TRÚNG QUÀ NGAY...Chi tiết

    29/11/2019
  • BLACK FRIDAY - NGÀY HỘI MUA SẮM SIÊU HOT VỚI ƯU ĐÃI GIẢM GIÁ TỚI 60% TOÀN BỘ SẢN PHẨM...Chi tiết

    08/11/2019
  • Xem tất cả thông báo
Cách làm bánh giò bằng bột bắp cực đơn giản

Cách làm bánh giò bằng bột bắp cực đơn giản

Thứ T2,
30/09/2019
(0) Nhận xét

Bánh giò là thức quà vô cùng quen thuộc với mỗi người Việt Nam, từ trẻ nhỏ tới người lớn tuổi. Không chỉ ngon miệng, món ăn này còn có mức giá bình dân, phù hợp với nhiều người. Hãy cùng mình tìm hiểu cách làm món bánh giò đơn giản bằng bột bắp nhé.

Cách làm bánh giò bằng bột bắp ngon hấp dẫn

Văn hóa ẩm thực của người dân Hà Thành vô cùng phong phú và đa dạng mỗi mùa lại là mỗi món ăn khác nhau. Mùa thu thì ăn cốm, mùa hạ uống nước sấu ngâm, xuýt xoa bát phở vào buổi sáng và ngon lành ấm bụng với bát cháo vào buổi đêm. Thế nhưng, có một món ăn vẫn trường tồn theo năm tháng thích hợp để ăn vào cả 4 mùa, Có thể thưởng thức suốt cả ngày mà đêm vẫn còn nghe thấy tiếng rao. Đó chính là bánh giò của người Hà Nội.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh giò

Cách làm bánh giò bằng bột bắp

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Nấm và mộc nhĩ ngâm cho đến khi chúng mềm ra rồi cắt bỏ gốc và thái thật nhỏ. Thịt lợn mua về rửa thật sạch và băm thật nhuyễn. Đối với hành khô, bạn cần bóc bỏ vỏ, rửa và cũng băm nhỏ.

Bước 2: Chuẩn bị một chiếc chảo nóng cùng một chút dầu ăn. Đợi dầu nóng lên, ta cho hành khô vào phi thơm. Tiếp theo ta cho thịt cùng mộc nhĩ và nấm vào đảo cùng, đảo thật đều tay cho đến khi các nguyên liệu vừa chín tới thì cho gia vị vào và nêm nếm cho vừa miệng. Để cho nhân của bánh có hương vị đậm đà hơn, bạn có thể cho thêm một chút tiêu vào đảo cùng.

lam-banh-gio-bang-bot-gi-ngon

Bước 3: Rửa sạch xương ống cho vào nồi hầm, thêm một củ hành tây vào hầm cùng cho ngọt nước. Còn nếu như không có nhiều thời gian, bạn có thể sử dụng thay thế bằng những loại nước hầm xương bán sẵn trong siêu thị hay bạn cũng có thể sử dụng nước lọc thông thương cũng được.

Bước 4: Tiếp theo, ta mới cho bột bắp, bột gạo vào với nước hầm xương sao cho tạo thành một hỗn hợp đặc sệt. Vỏ của bánh đạt chuẩn là phải giống như nhân bánh su kem, nó không được quá đặc cũng không được quá loãng.

lam-banh-gio-bang-bot-gi-ngon

Bước 5: Quấy bột bánh

Đây là bước quan trọng nhất để có một chiếc bánh giò bằng bột bắp siêu ngon. Bạn cho hỗn hợp sệt đó lên bếp rồi đun với lửa nhỏ đồng thời phải khuấy thật đều tay để cho bột không được lắng xuống đáy nồi, bột có thể sẽ bị khê và cháy.

Bước 6: Chuẩn bị lá để gói bánh

Để gói bánh giò, bạn cần phải chuẩn bị những chiếc lá chuối bằng hình chữ nhât. Nếu lá còn tươi thì bạn nên nhúng qua nước sôi để cho nó mềm lại dễ gói hơn. Ngược lại, nếu như lá của nó đã héo rồi thì bạn chỉ cần lau ẩm lại là đạt chuẩn.

Bước 7: Gói bánh

Ta gấp làm sao để cho 2 cái lá chuối có thể tạo thành hình cái phễu để khi cho bột vào sẽ không bị đổ ra ngoài. Tiếp theo ta múc một muôi bột nhỏ đổ vào giữa, thêm một thìa nhân và cuối cùng là một thìa bột nữa, nhớ là phải san thật đều để bột không bị lòi ra ngoài. Cuối cùng bạn chỉ cần gấp lá chuối từ các phía lại và cố định bằng những chiếc dây buộc thật chặt. Để cho dễ dàng hơn, bạn cũng có thể sử dụng những chiếc khuôn chuyên dùng để gói bánh giò nhé!

lam-banh-gio-bang-bot-gi-ngon

Bước 8: Hấp bánh

Sau khi gói xong chúng ta mới cho bánh vào nồi hấp. Thời gian tốt nhất để cho bánh chín đều trong vòng khoảng 20 phút những nhớ là đun bằng lửa thật nhỏ thôi nhé! Khi thấy bánh đã chín thì vớt ra đĩa để nguội.

Bánh giò là một thứ bánh vô cùng dễ ăn và có thể ăn suốt cả ngày được. Để cho ngon hơn và không bị ngán khi ăn bánh, bạn có thể ăn kèm nó với dưa góp hoặc tương ớt nhé!

lam-banh-gio-bang-bot-gi-ngon

Với cách làm bánh giò mà Beemart có thể gợi ý cho bạn, vô cùng đơn giản và dễ dàng, đúng không nào? Mong rằng những thông tin này về cách làm bánh giò có thể giúp bạn giải đáp được thắc mắc làm bánh giò bằng bột gì ngon và có thể thực hiện món bánh này để chiêu đãi cho gia đình mình. Vậy thì còn chần chừ và băn khoăn gì nữa, lăn ngay vào bếp để làm bánh giò ngay đi thôi!

popup

Số lượng:

Tổng tiền: