Giao hàng toàn quốc Beemart miễn phí với đơn hàng trên 350.000 nội thành Hà Nội, Hồ Chí Minh và miễn phí giao hàng toàn quốc với đơn hàng trên 900.000đ khi thanh toán tiền hàng trước
Xem thêm: Chính sách giao hàng
Trả hàng trong 7 ngày Beemart nhận đổi trả hàng với các thiết bị dụng cụ làm bánh có sử dụng điện trong vòng 7 ngày.
Xem thêm: Chính sách đổi trả hàng
Tích lũy điểm thưởng Khách hàng được tích điểm trên mỗi đơn hàng và được sử dụng để giảm giá cho đơn hàng tiếp theo.
Xem thêm: Chính sách khách hàng
notify48
  • Mua sắm online - Phí ship 0 đồng...Chi tiết

    05/09/2019
  • [ DUY NHẤT 9/9 ] SALE THẦN TỐC - SHIP 0 ĐỒNG...Chi tiết

    07/09/2019
  • [HCM] HÀNH TRÌNH CHIA SẺ YÊU THƯƠNG - TRUNG THU 2019...Chi tiết

    07/09/2019
  • [HCM] HOT!!! "VUI TRUNG THU - SẮC MÀU CỔ TÍCH" - Workshop làm bánh và vui chơi cho bé...Chi tiết

    28/08/2019
  • MỪNG NGÀY LỄ LỚN - PHÍ SHIP 0 ĐỒNG...Chi tiết

    01/09/2019
  • Hộp quà trung thu Moon N Sun - Món quà cho mùa trăng 2019...Chi tiết

    30/08/2019
  • Xem tất cả thông báo
Cách làm bánh đúc gân lá dứa thơm ngon bổ dưỡng

Cách làm bánh đúc gân lá dứa thơm ngon bổ dưỡng

Thứ T4,
28/08/2019
Đăng bởi Nguyễn Hoàng Nhi
(0) Nhận xét

Bánh đúc là một loại bánh truyền thống nước ta thường được làm bằng bột gạo rất thịnh hành và được mọi người yêu thích. Có rất nhiều loại bánh đúc như bánh đúc tàu, bánh đúc khoai môn, bánh đúc mặn, bánh đúc lạc, bánh đúc gân… Hôm nay Beemart xin giới thiệu với các bạn cách làm bánh đúc gân lá dứa béo béo, lạ miệng, bổ dưỡng và rất dễ ăn dễ làm. Cùng trổ tài vào bếp cùng Bee để cả gia đình được thưởng thức món bánh đúc nóng hổi ngon tuyệt vời nhé!

banh-duc-gan-la-dua


Cách làm bánh đúc gân lá dứa thơm ngon giàu dinh dưỡng

Đã từ lâu bánh đúc đã không còn xa lạ trong thực đơn của mọi người, những miếng bánh đúc thơm ngon béo ngậy có thể có trong thực đơn ăn sáng, trưa, hay tối đều được.Bánh đúc cũng được làm với rất nhiều hương vị và công thức khác nhau để phù hợp với khẩu vị của mỗi người và mỗi vùng miền. Để học công thức bánh đúc gân lá dứa bạn hãy đi theo từng bước làm cơ bản sau đây nhé!

Nguyên liệu làm bánh đúc gân

-1/2 chén bột củ năng. Bột này dùng làm bánh đúc thì ăn mãi mà không thấy ngán. Đặc biệt là nó thay thế cho việc bánh đúc làm bằng nước vôi trong và nước tro tàu rất độc hại ở các quán ăn bên ngoài. 

-2 tới 3 chén nước lá dứa xay.

-2 cục đường thốt nốt.

-1 lon nước dừa.

Cách làm bánh đúc không cần vôi

Bước 1: Đầu tiên ta hòa tan nước với bột năng một lượng vừa đủ, không cho nhiều nước quá tránh làm loãng bột khi ăn vào không còn vị thơm của củ năng hay ít nước quá khi khuấy bị đặc khó làm. Tiếp đó cho vào chảo để lên bếp bật lửa vừa vừa không to quá không nhỏ quá, cứ để lửa không đổi rồi đảo đều tay cho tới khi bột sánh đặc như hồ là xong bước này. Hết bước này coi như ta xong được nửa đường rồi, cũng không đến nỗi phức tạp phải không nào.

Bước 2: Khi thấy bột sánh đặc lại và đục là ta tắt bếp ngay nhé. Sau đó bắc bếp ra cho bột nguội khoảng 5 phút rồi ta đưa lên bếp mở mức lửa lớn rồi đảo tiếp. Ở lần đảo này ta phải quấy thật nhanh. Ta để ý bột lúc này chuẩn bị chuyển màu trong veo, bột đục cùng với bột trong hòa quyện lại với nhau, cảm nhận bằng mắt sao cho cả hai thứ đó cân bằng thì nhanh chóng tắt bếp là ta xong bước này.

banh-duc-gan-la-dua

Bước 3: Sau khi đã xong công đoạn chế biến trên bếp ta dàn bột đều ra cái khuôn đã chuẩn bị sẵn, ta dùng bao ni lông loại dày ép cho bột dàn đều trong khuôn bánh. Trong lúc ém chặt bột vô khuôn bánh ta thấy cả bột trong và bột đục được hòa lẫn với nhau tạo thành những sợi cong cong đều đều nhìn rất thích mắt. Những sợi này là sợi mà dân gian ta vẫn gọi là gân, những sợi gân cong cong gợn sóng ẩn hiện trong từng ổ bánh màu xanh tươi ngon mát mắt. Món ăn ngon miệng là một chuyện ngoài ra  còn phải đẹp mắt gây ấn tượng và cảm giác thèm ăn nữa mới gọi là hoàn hảo. Mình luôn luôn hướng tới những món ăn phải đạt tới những yêu cầu đấy. Sau đó ta chờ bánh đúc gân lá dứa nguội rồi cắt ra thành miếng vừa ăn.

Bước 4: Chế biến thêm.

Ta thắng đường thốt nốt cùng với gừng cho sệt sệt, nước dừa nấu với một ít muối đường bột năng cho sánh lại đảo đều lên là ta xong rồi.

Bày bánh đúc gân lá dứa lên đĩa cùng với đồ đi cùng lên và thưởng thức thôi nào.

banh-duc-gan-la-dua

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong các bước cơ bản trong cách làm bánh đúc gân lá dứa của mình rồi. Bánh đúc gân lá dứa là đồ dễ ăn và dễ chế biến vì thế được rất nhiều người thích. Bánh đúc gân lá dứa có nguyên liệu tự nhiên không độc hại, không gây ngán vì thế rất phù hợp để bạn nhâm nhi cùng gia đình và bạn bè mỗi dịp tụ họp rảnh rỗi hay đi chơi, đi picnic mỗi độ cuối tuần. Đặc biệt bánh đúc gân lá dứa là loại bánh dân gian đã có từ lâu đời được sáng tạo với rất nhiều biến thể để bạn thoải mái học hỏi và tự điều chỉnh cho phù hợp với sở thích và khẩu vị của gia đình bạn.

Bạn có thể thêm hay bớt hay thay thế nguyên liệu chế biến, tạo thêm công đoạn chế biến bột hay thay đổi loại nước chế biến cuối cùng, tất cả là tùy thuộc vào bạn. Nếu bạn thấy bánh đúc gân lá dứa ngon thì hãy chia sẻ công thức cho mình và mọi người nhé. Chúc các bạn thành công!

popup

Số lượng:

Tổng tiền: