beemart.vn
Cách làm bánh crepe nhiều vị đa dạng chuẩn vị ngon hơn ngoài hàng

Cách làm bánh crepe nhiều vị đa dạng chuẩn vị ngon hơn ngoài hàng

Thứ Fri,
26/06/2020
(0) Nhận xét

Cách làm bánh crepe sẽ giúp bạn tự làm được những chiếc bánh crepe tại nhà ngon không kém gì khi đặt mua ngoài hàng. Bánh crepe đã quá quen thuộc với chúng ta vài năm gần đây. Chắc hẳn trong các bạn đã thử miếng bánh crepe sẽ đều cảm nhận được vị ngậy béo của kem tươi cùng sự tươi mát của phần nhân bên trong.

Beemart chúng tớ đã chia sẻ cách làm bánh crepe cơ bản vô cùng chi tiết nên với bài viết này chúng tớ sẽ gợi ý 3 cách làm bánh crepe nhiều vị khác nhau mới lạ ngon ơi là ngon! Nào, cùng chúng mình tìm hiểu nhé!

Cách làm bánh crepe nhiều vị đa dạng chuẩn vị ngon hơn ngoài hàng

cach-lam-banh-crepe

Bánh crepe xuất hiện đa phần tại các nhà hàng Pháp và chuyên phục vụ bữa sáng. Ở đây, họ ăn những chiếc bánh crepe được chế biến hơi xém cháy kèm siro lá phong và một chút hoa quả tươi. Với sự biến tấu, những đứa trẻ Pháp đã phết Nutela lên những chiếc bánh rồi cuộn lại để thưởng thức. Sau những năm tháng trao đổi văn hóa, bánh crepe đến với Thái Lan trở thành một loại bánh với lớp vỏ ngoài bóng mịn, có độ dai, bên trong là lớp kem tươi hoặc kem trứng cùng thịt sầu riêng béo ngậy.

Cách làm bánh crepe không quá khó đâu nhé! Bạn có thể tự làm những chiếc bánh ngậy béo này tại nhà để cùng thưởng thức với nhau hoặc mang đi dành tặng những người thân yêu cũng rất tuyệt!

1. Cách làm bánh crepe xoài:

Giống với sầu riêng, xoài là hoa quả vùng nhiệt đới rất phù hợp với bánh crepe. Đây là một sự lựa chọn lí tưởng cho những bạn không ăn được sầu riêng và giá cả cũng hợp lí hơn. Vì sầu riêng ở những vùng không trồng được có giá trị tương đối cao và đôi khi không chọn được loại quả chất lượng như ý!

cach-lam-banh-crepe

Nguyên liệu cho cách làm bánh crepe xoài:

Thực hiện cách làm bánh crepe xoài:

  • Khuấy tan 2 quả trứng, cho bột mỳ, sữa tươi, cốt dừa vào và quấy cho tan đều sau đó lọc qua rây. Để phần lọc được cho vào tủ mát 30 phút trước khi làm chín. Quét một lớp dầu ăn thật mỏng lên chảo chống dính rồi múc một lượng bột vừa phải, trải đều ra khắp mặt chảo để vỏ bánh thật mỏng.
  • Vỏ bánh phải được tráng thật mỏng và để lửa thật nhỏ để không bị cháy xém, sau 2 phút các bạn lấy vỏ bánh ra và thao tác tương tự cho các vỏ bánh tiếp theo cho đến hết.
  • Để vỏ bánh nguội chúng ta sẽ chuẩn bị phần nhân. Kem whipping lấy từ ngăn mát ra đánh ở chế độ trung bình đến khi nhấc lên có chóp, trạng thái bông mềm là được.
  • Xoài cắt vừa hoặc nhỏ. Xếp 1 vài miếng lên giữa bánh. Xúc ít kem lên trên. Sau đó gập lại 4 góc thành hình vuông. Để bánh vào ngăn mát 30p-1h trước khi ăn. Khi ăn cắt đôi và thưởng thức.
  • Với cách làm bánh crepe xoài các bạn có thể thay bằng các loại hoa quả khác tùy ý!

cach-lam-banh-crepe

2. Cách làm bánh crepe chuối:

Cách làm bánh crepe chuối rất phù hợp cho các bạn có buổi sáng quá bận rộn. Với cách làm và yêu cầu không có nhiều, đây có thể là một gợi ý cho các mẹ có thể cùng bé thực hiện bữa sáng đủ tiêu chuẩn ngon - bổ - rẻ.

Nguyên liệu cho cách làm bánh crepe chuối:

  • 100g bột mì
  • 20g bột ngô
  • 2 quả trứng gà
  • 50g đun chảy dùng để chiên bánh
  • 200ml sữa tươi
  • 20g đường
  • 1 trái chuối
  • Sốt socola
  • 50g kem tươi đã đánh bông hoặc kem xịt

Cách làm bánh crepe chuối:

cach-lam-banh-crepe

  • Cách chuẩn bị bột tương tự với cách làm bánh crepe xoài ở bên trên. Với bánh crepe chuối các bạn có thể để vỏ bánh xém mặt tùy ý, nên để vỏ bánh dày hơn một chút sẽ phù hợp với khẩu vị của mọi người hơn.
  • Các bạn lần lượt xếp kem tươi, chuối thái lát và gấp bánh thành hình tam giác (chứ không gói nhân như cách làm bánh crepe xoài) rồi rưới sốt socola là có thể thưởng thức.

3. Cách làm bánh crepe chuẩn Thái:

Đây có là loại bánh phổ biến quen thuộc với những bạn sinh viên, học sinh nhất. Chiếc bánh mì kẹp hay hộp xôi truyền thống thì đã quá quen thuộc rồi, tại sao bạn không thử đổi mới bữa sáng của mình nhỉ? Một chiếc Donut nhân kem béo ngậy hay một chiếc crepe Thái siêu to siêu nhiều nhân no căng sẽ là lừa chọn thay thế "chuẩn không cần chỉnh" nhé!!!

Thực ra cách làm bánh crepe Thái kiểu mặn vô cùng dễ làm. Cùng chúng tớ tìm hiểu nhé!

cach-lam-banh-crepe

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 100g bột mì
  • 20g bột ngô
  • 2 quả trứng gà
  • 50g bơ đun chảy dùng để chiên bánh
  • 200ml sữa tươi
  • 20g đường
  • 5 chiếc xúc xích
  • Chà bông
  • Sốt mayonnaise
  • Rau thơm, tương cà, tương ớt

Cách làm bánh crepe Thái cực đơn giản tại nhà:

  • Tương tự với những cách làm bánh crepe ở phía trên, các bạn chuẩn bị vỏ bánh y hệt. Khác là, lúc đang chiên vỏ bánh, các bạn cho luôn xúc xích , các loại sốt, chà bông và rau thơm lên mặt vỏ bánh.
  • Khi các nguyên liệu đã chín, các bạn cuộn bánh lại hình tam giác ngay trên chảo và cho ra đĩa để thưởng thức.
  • Một chiếc bánh crepe khá là ngon và đầy đủ chất dinh dưỡng cho một buổi đi học vất vả của các bạn học sinh. Tùy vào sở thích, các bạn có thể thay xúc xích bằng nhiều loại nhân mặn khác nhau miễn là phù hợp với khẩu vị của bạn và gia đình là được.

cach-lam-banh-crepe

Beemart hy vọng với 3 cách làm bánh crepe đơn giản và thơm ngon trên, các bạn có thể trổ tài nữ công gia chánh ngay tại căn bếp ở nhà. Chúng mình sẽ rất vui nếu các bạn làm thành công với những công thức này nhé! Đừng ngại chia sẻ lại hình ảnh với Beemart - Thế giới đồ làm bánh nha!!!

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: