Giao hàng toàn quốc Beemart miễn phí với đơn hàng trên 350.000 nội thành Hà Nội, Hồ Chí Minh và miễn phí giao hàng toàn quốc với đơn hàng trên 900.000đ khi thanh toán tiền hàng trước
Xem thêm: Chính sách giao hàng
Trả hàng trong 7 ngày Beemart nhận đổi trả hàng với các thiết bị dụng cụ làm bánh có sử dụng điện trong vòng 7 ngày.
Xem thêm: Chính sách đổi trả hàng
Tích lũy điểm thưởng Khách hàng được tích điểm trên mỗi đơn hàng và được sử dụng để giảm giá cho đơn hàng tiếp theo.
Xem thêm: Chính sách khách hàng
notify33
Cách làm bánh bông lan sốt chanh leo ngon ngây ngất

Cách làm bánh bông lan sốt chanh leo ngon ngây ngất

Thứ Sáu,
06/07/2018
Đăng bởi Tống Thị Ngọc Ánh
(0) Nhận xét

Cách làm bánh bông lan sốt chanh leo ngon ngây ngất dưới đây sẽ giúp bạn giải toả cơn nóng bức trong mùa hè này. Hãy cùng Beemart vào bếp ngay thôi!

Bánh bông lan chanh leo 9

I. Nguyên liệu:

1. Phần cốt bánh

- 3 quả trứng

- 2 thìa canh nước ấm

- 150g đường trắng

- 85g  bột mì đa dụng

- 35g  bột ngô

- 75ml nước cốt chanh leo

- 1 thìa cà phê bột nở baking powder

- 50ml dầu ăn

2. Phần kem giữa 2 cốt bánh

- 10 lá Gelatin

- 125 g đường trắng

- 1 thìa cà phê tinh chất vani

- 250ml nước cốt chanh leo

- 500ml whipping cream

3. Lớp thạch gương

- 40g nước cốt chanh leo

- 20g đường trắng

- 1 lá gelatin

II. Cách làm bánh bông lan sốt chanh leo

1. Phần cốt bánh

Bước 1: Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng, chia 150g đường đã chuẩn bị thành 2 phần, mỗi phần 75g. Đánh nhẹ lòng đỏ trứng với 75g đường, dầu ăn và nước cốt chanh.

Bước 2: Đánh lòng trắng trứng với nước ấm cho đến khi chúng cứng hơn, cho từ từ 150g đường vào và tiếp tục đánh cho đến khi hỗn hợp trở nên cứng, mịn, dẻo, úp ngược âu lòng trắng không di chuyển.

Bước 3: Sử dụng kĩ thuật fold, trộn đều hỗn hợp lòng đỏ trứng và lòng trắng trứng với nhau.

bánh bông lan chanh leo 2 1

Bước 4: Trộn bột mì, bột bắp và bột nở với nhau và rây chúng vào hỗn hợp trứng ở trên. Trộn đều, nhẹ tay, sau đó đổ hỗn hợp này vào khuôn và nướng trong 25 phút, các bạn có thể kiểm tra độ chín của bánh bằng cách cắm một que tăm vào giữa bánh, khi rút que tăm lên không bị dính bánh vào que tăm có nghĩa bánh đã chín.

Bước 5: Sau khi bánh chín, lấy bánh ra khỏi khuôn, để nguội hoàn toàn sau đó cắt bánh thành 2 lát bằng nhau.

Bánh bông lan chanh leo beemart

2. Phần kem giữa

Bước 1: Sử dụng máy đánh trứng, đánh whipping cream với đường và vani cho đến khi hỗn hợp bông cứng, mịn thì cho nước cốt chanh leo vào rồi khuấy đều tay.

Bước 2: Ngâm lá gelatin trong nước lạnh 10 phút. Khi lá gelatin đã mềm thì cho chúng vào lò vi sóng tầm 15 giây cho lá cho đến khi gelatin tan chảy thành nước thì đổ vào hỗn hợp whipping cream ở trên và trộn đều tay.

Bước 3: Đặt lớp bánh thứ nhất vào khuôn, sau đó nhẹ nhàng cho hỗn hợp whipping cream lên bề mặt cốt bánh, dàn phẳng, sau đó đặt lớp cốt bánh thứ hai lên trên bề mặt whipping cream vừa thêm.

Bánh bông lan chanh leo7

3. Lớp thạch gương

Bước 1: Ngâm gelatin vào nước lạnh cho mềm, sau đó cho vào lò vi sóng khoảng 15 giây để gelatin tan thành nước.

Bước 2: Khuấy đều nước cốt chanh leo với đường và gelatin đã ngâm nở như trên để làm lớp gương. Chờ hỗn hợp này nguội bớt rồi đổ lên bề mặt bánh ở trên. Để bánh vào ngăn mát tủ lạnh từ 1-2 tiếng sau đó cắt bánh và thưởng thức thành quả ngay thôi!

Bánh bông lan chanh leo

Một số lưu ý với cách làm bánh bông lan sốt chanh leo

- Bạn nên lọc bỏ hạt, chỉ lấy phần nước cốt chanh leo để làm cốt bánh.

- Không đánh whipping quá lâu, kem sẽ bị cứng và chai, khó láng chà mặt bánh.

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh bông lan sốt chanh leo nhé!

>>> Xem thêm các nguyên liệu làm Bánh bông lan sốt chanh leo

Lá Gelatin (10 lá)

- Whipping cream Anchor 1L

 

Từ khóa: Không có từ khóa nào được đặt
popup

Số lượng:

Tổng tiền: