-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Cách làm bánh Biscotti socola cam hạnh nhân ăn ngon mà không sợ ngán
Thứ Fri,
04/11/2022
(0) Nhận xét
Biscotti vốn là món bánh ăn vặt nổi tiếng của nước Ý giòn rụm, thơm bùi của các hạt dinh dưỡng. Bánh Biscotti có thể biến tấu với nhiều vị khác nhau, nhưng chắc chắn món bánh biscotti socola cam sẽ trở thành món tủ của những tín đồ ăn vặt. Không chỉ giòn xốp mà còn thơm vị cam, kết hợp với socola đắng nhẹ sẽ khiến bạn phải "say đắm".
Cùng Beemart vào bếp với cách làm bánh biscotti socola cam hạnh nhân đơn giản với nồi chiên không dầu tại nhà nhé!
Tham khảo thêm:
- Đổi vị với món bánh biscotti vị vani việt quất thơm giòn
- Trổ tài làm bánh biscotti nguyên cám hỗ trợ giảm cân hiệu quả
- Cách làm biscotti trà xanh nho dừa thơm lừng
Nguyên liệu làm bánh biscotti socola cam hạnh nhân
Để làm được 500-600g bánh biscotti socola cam hạnh nhân bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau:
- Bột mì số 11: 200g - Bột hạnh nhân: 50g - Bột cacao: 10g - Bột nở: 4g - Muối: 2g
|
- Cam sấy dẻo: 50g - Socola 55%: 50g - Hạt hạnh nhân: 100g - Đường: 100g - Trứng gà: 2 quả - Bơ lạt: 40g |
Tất cả những nguyên liệu này đều được Beemart gói gọn trong Set DIY làm bánh biscotti socola cam hạnh nhân. Nỗi lo về việc thừa thiếu nguyên liệu sẽ không còn nữa, bởi các nguyên liệu đã được Bee chuẩn bị đầy đủ, tỷ lệ chính xác theo công thức bất bại. Còn chần chờ gì mà không chọn mua Set DIY làm bánh biscotti socola cam hạnh nhân thôi nào!
Cách làm bánh biscotti socola cam hạnh nhân
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Với món bánh biscotti socola cam hạnh nhân bạn cần sơ chế một số nguyên liệu sau:
- Sấy hạt hạnh nhân trong lò nướng 120 độ trong 15 phút. Nếu không có lò nướng thì có thể rang hạt hạnh nhân trên chảo từ 5-7 phút với lửa trung bình.
- Cắt cam sấy dẻo dạng hạt lựu.
- Bơ đun chảy thành dạng lỏng. Bạn có thể sử dụng lò vi sóng làm chảy bơ trong khoảng 5-10 giây hoặc dùng đun cách thủy trong 5 phút.
Bước 2: Đánh bông trứng
Tip: Bạn nên sử dụng máy đánh trứng để làm bánh biscotti socola cam. Vì dùng máy đánh trứng sẽ giúp trứng bông tốt hơn so với việc dùng phới lồng, giúp bánh nở và giòn xốp hơn.
- Đầu tiên dùng máy đánh trứng ở tốc độ chậm trong 1 phút để đánh 2 quả trứng với 100g đường để đánh trứng thành bọt khí to.
- Sau đó chuyển sang đánh tốc độ cao từ 2-3 phút, bọt khí bắt đầu nhỏ dần thì chuyển về đánh tốc độ thấp trong 1 phút để bọt khí trở nên mịn hơn.
- Lúc này cho bơ đun chảy vào và đánh thêm 5-10 giây nữa cho hòa quyện.
Bước 3: Trộn bột làm bánh biscotti socola cam
- Đổ lần lượt 200g bột mì, 50g bột hạnh nhân, 10g bột cacao, 2g muối, 4g bột nở vào phần trứng đã đánh bông.
- Sử dụng phới dẹt để trộn đến khi hết phần bột khô.
- Sau đó cho cam cắt hạt lựu, socola và hạt hạnh nhân vào hỗn hợp, trộn thật đều các nguyên liệu với nhau.
Bước 4: Tạo hình cho bánh biscotti socola cam hạnh nhân
Tip:
Bạn nên tạo hình trực tiếp trên giấy nên để bột bánh biscotti không dính sang các dụng cụ khác.
Bạn nên để tay ẩm còn ướt để khi vê bột sẽ dễ dàng hơn.
- Chia bột thành 2 phần bằng nhau cho ra giấy nến.
- Dùng tay nặn bánh thành khối hình chữ nhật (như hình)
- Không nên để các loại hạt, nam việt quất ở rìa phần bột, sẽ dễ bị rơi ra ở bước cắt bánh.
Bước 5: Nướng bánh lần 1
- Nướng bánh biscotti socola cam hạnh nhân bằng nồi chiên không dầu 160 độ C trong 15 phút. Sau đó lật mặt bánh lại và nướng thêm 10 phút. Bạn nên lưu ý sử dụng găng tay để tránh bị bỏng khi lật bánh nhé!
- Bạn nào có lò nướng thì nướng bánh biscotti lần 1 với nhiệt độ 170 độC trong 20 phút là được.
Bước 6: Cắt bánh
- Bánh nướng lần 1 để thật nguội, sau đó bọc kín và cho vào tủ mát 4-5 tiếng để khi cắt bánh dễ dàng hơn, ít bị vỡ.
- Mẹo để cắt bánh mỏng nhất có thể đó là sử dụng một chiếc dao thật sắc. Bạn cần cắt thật dứt khoát để cắt bánh mỏng nhất có thể.
Bước 7: Nướng bánh lần 2
- Với nồi chiên không dầu bạn để nhiệt nướng 140 độ C trong 10 phút, sau đó lật mặt bánh vào và nướng thêm 10 phút nữa là đạt.
- Với lò nướng: Nướng 140 độ C từ 20 - 30 phút. Lưu ý thỉnh thoảng đảo chiều khay để bánh có màu vàng đẹp hơn nhé!
Bước 8: Hoàn thiện
Bánh biscotti socola cam hạnh nhân nướng lần 2 sẽ trở nên rất giòn rồi, bạn cần để thật nguội, rồi cất vào hộp cùng với túi hút ẩm. Món bánh biscotti có thể bảo quản được 2-3 tháng mà vẫn giữ được độ giòn thơm đấy! Quả đúng là món ăn vặt "thách thức thời gian".
Bên cạnh món bánh biscotti socola cam hạnh nhân bạn có thể đổi vị những món bánh biscotti mới lạ khác như biscotti nguyên cám healthy, biscotti vani việt quất, biscotti trà xanh nho dừa.... Nguyên liệu làm món bánh biscotti được gói gọn trong những set DIY vô cùng tiện lợi nhà Bee. Đổi vị bánh biscotti cùng Bee tại đây nhé!
Như vậy Bee đã gợi ý cho bạn một món bánh biscotti socola kết hợp vị đăng đắng của socola và mùi cam thơm ngọt, vị bùi béo của hạnh nhân rồi. Không chỉ là món ăn vặt quốc dân mà đây còn là món ăn vặt healthy, ít calo, phù hợp với nhiều lứa tuổi. Chúc bạn thành công!
------------------------------
Beemart cung cấp đầy đủ các nguyên liệu, dụng cụ làm bánh CHÍNH HÃNG khác với GIÁ VÔ CÙNG TỐT. Tải app Beemart ngay hôm nay để mua sắm tiện lợi - dễ dàng và update thông tin làm bánh nấu ăn được nhanh nhất nhé !
App Beemart - ỨNG DỤNG #1 MUA SẮM ĐỒ LÀM BÁNH
Tải app để mua sắm tiện lợi hơn TẠI ĐÂY!
Hotline hỗ trợ: 1900.636.546