beemart.vn
Cách làm bánh biscotti trà xanh nho dừa thơm lừng lạ vị

Cách làm bánh biscotti trà xanh nho dừa thơm lừng lạ vị

Thứ Fri,
04/11/2022
(0) Nhận xét

Khi bạn muốn ăn một món gì đó mà không bị tăng cân vù vù thì lựa chọn đầu tiên chính là mẻ bánh biscotti. Thay vì lựa chọn bánh truyền thống tại sao không đổi vị với bánh biscotti trà xanh nho dừa thơm thơm, bùi bùi, giúp bạn no lâu, không béo mà vẫn cung cấp đủ dinh dưỡng. Hãy cùng Beemart thử ngay công thức siêu đơn giản này nhé!

Tham khảo thêm:

Nguyên liệu làm biscotti trà xanh nho dừa

Để làm được 500 - 600g bánh biscotti trà xanh nho dừa hạnh nhân trước tiên bạn cần cuẩn bị các nguyên liệu sau:

- Bột mì số 11: 180g

- Bột hạnh nhân: 50g

- Bột trà xanh: 5g

- Bột cốt dừa: 10g

- Đường: 100g

- Bơ lạt: 40g

- Cơm dừa: 20g

- Nho đen khô: 50g

- Hạt hạnh nhân: 100g

- Bột nở: 4g

- Muối: 2g

- Trứng gà: 2 quả

Các nguyên liệu này đã được Beemart chuẩn bị đầy đủ trong Set DIY làm bánh biscotti trà xanh nho dừa, bạn sẽ không còn lo lắng việc chuẩn bị tốn nhiều thời gian, và tìm mua lặt vặt nữa. Việc của bạn là bắt tay vào bếp cùng làm với Bee thôi! 

>> Lựa chọn ngay Bộ DIY làm bánh biscotti trà xanh nho dừa hạnh nhân đặc biệt nhà Bee tại đây

Cách làm bánh biscotti trà xanh nho dừa thơm lừng căn bếp

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Trước tiên bạn cần sơ chế một số nguyên liệu sau:

  • Sấy hạt hạnh nhân trong lò nướng 120 độ trong 15 phút. Nếu không có lò nướng thì có thể rang hạt hạnh nhân trên chảo từ 5-7 phút với lửa trung bình.
  • Bơ đun chảy thành dạng lỏng. Bạn có thể sử dụng lò vi sóng làm chảy bơ trong khoảng 5-10 giây hoặc dùng đun cách thủy trong 5 phút.

Bước 2: Đánh bông trứng

Tip: Bạn nên sử dụng máy đánh trứng để làm bánh biscotti socola cam. Vì dùng máy đánh trứng sẽ giúp trứng bông tốt hơn so với việc dùng phới lồng, giúp bánh nở và giòn xốp hơn.

- Đầu tiên dùng máy đánh trứng ở tốc độ chậm trong 1 phút để đánh 2 quả trứng với 100g đường để đánh trứng thành bọt khí to.

Đánh bông trứng với đường làm bánh biscotti trà xanh

- Sau đó chuyển sang đánh tốc độ cao từ 2-3 phút, bọt khí bắt đầu nhỏ dần thì chuyển về đánh tốc độ thấp trong 1 phút để bọt khí trở nên mịn hơn.

làm bánh biscotti trà xanh

- Lúc này cho bơ đun chảy vào và đánh thêm 5-10 giây nữa cho hòa quyện.

làm bánh biscotti trà xanh

Bước 3: Trộn bột làm bánh biscotti trà xanh nho dừa

- Đổ lần lượt 180g bột mì, 50g bột hạnh nhân, 50g bột trà xanh, 10g bột cốt dừa, 2g muối, 4g bột nở vào phần trứng đã đánh bông.

Trộn bột làm bánh biscotti trà xanh

- Sử dụng phới dẹt để trộn đến khi hết phần bột khô.

- Sau đó cho hạt hạnh nhân, nho khô, cơm dừa vào trộn thật đều các nguyên liệu với nhau.

Bước 4: Tạo hình cho bánh biscotti socola cam hạnh nhân

Tip:

Bột biscotti rất dễ dính, bạn nên tạo hình trực tiếp trên giấy nên để bột bánh biscotti không dính sang các dụng cụ khác.

Bạn nên để tay ẩm còn ướt để khi vê bột sẽ dễ dàng hơn.

- Chia bột thành 2 phần bằng nhau cho ra giấy nến.

- Dùng tay nặn bánh thành khối hình chữ nhật

- Không nên để các loại hạt, nho ở rìa phần bột, sẽ dễ bị rơi ra ở bước cắt bánh.

Bước 5: Nướng bánh lần 1

- Nướng bánh biscotti  trà xanh nho dừa hạnh nhân bằng nồi chiên không dầu 160 độ C trong 15 phút. Sau đó lật mặt bánh lại và nướng thêm 10 phút. Bạn nên lưu ý sử dụng găng tay để tránh bị bỏng khi lật bánh nhé!

- Bạn nào có lò nướng thì nướng bánh biscotti lần 1 với nhiệt độ 170 độC trong 20 phút là được.

Nướng bánh biscotti trà xanh

Bước 6: Cắt bánh biscotti trà xanh

- Bánh biscotti sau khi nướng lần 1 để thật nguội, bọc kín và cho vào tủ mát 4-5 tiếng để khi cắt bánh dễ dàng hơn, ít bị vỡ.

- Mẹo để cắt bánh mỏng nhất có thể đó là sử dụng một chiếc dao thật sắc. Bạn cần cắt thật dứt khoát để cắt bánh mỏng nhất có thể.

Bước 7: Nướng bánh lần 2

- Với nồi chiên không dầu bạn để nhiệt nướng 140 độ C trong 10 phút, sau đó lật mặt bánh vào và nướng thêm 10 phút nữa là đạt.

- Với lò nướng: Nướng 140 độ C từ 20 - 30 phút. Lưu ý thỉnh thoảng đảo chiều khay để bánh có màu đẹp hơn nhé!

Bước 8: Hoàn thiện

Bánh biscotti trà xanh nho dừa hạnh nhân nướng lần 2 sẽ cần để thật nguội, rồi cất vào hộp cùng với túi hút ẩm. Món bánh biscotti có thể bảo quản được 2-3 tháng mà vẫn giữ được độ giòn thơm đấy!

Bánh biscotti trà xanh nho dừa

Bên cạnh món bánh biscotti trà xanh nho dừa hạnh nhân bạn có thể đổi vị những món bánh biscotti mới lạ khác như biscotti nguyên cám healthy, biscotti vani việt quất, biscotti socola cam.... Nguyên liệu làm món bánh biscotti được gói gọn trong những set DIY vô cùng tiện lợi nhà Bee. Đổi vị bánh biscotti cùng Bee tại đây nhé!

Hi vọng với cách làm bánh biscotti trà xanh nho dừa hạnh nhân đơn giản mà Beemart vừa hướng dẫn, bạn sẽ có ngay mẻ bánh thơm lừng vị trà xanh, giòn xốp nhâm nhi vào bữa sáng hoặc bữa xế chiều. Chúc bạn thành công nhé!

------------------------------

Beemart cung cấp đầy đủ các nguyên liệudụng cụ làm bánh CHÍNH HÃNG khác với GIÁ VÔ CÙNG TỐT. Tải app Beemart ngay hôm nay để mua sắm tiện lợi - dễ dàng và update thông tin làm bánh nấu ăn được nhanh nhất nhé !

App Beemart - ỨNG DỤNG #1 MUA SẮM ĐỒ LÀM BÁNH

👉 Tải app để mua sắm tiện lợi hơn TẠI ĐÂY!

☎️ Hotline hỗ trợ: 1900.636.546 

 

 

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: