beemart.vn
Cách chưng yến với đường phèn ngon chuẩn nhất

Cách chưng yến với đường phèn ngon chuẩn nhất

Thứ Thu,
19/09/2019
(0) Nhận xét

Cách chưng yến là phương pháp chế biến yến sào được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng nhất. Và cách làm đó được các chuyên gia dinh dưỡng đánh giá cao. Yến sào chế biến theo phương pháp chưng với đường phèn này đảm bảo được hương vị thơm ngon tự nhiên, và thành phần dưỡng chất được lưu giữ trọn vẹn nhất. Hãy cùng bắt tay vào bếp làm cùng Beemart ngay thôi nào!


Cách chưng yến với đường phèn vô cùng bổ dưỡng

Hiện nay, trên phương tiện thông tin xã hội, sách báo tạp chí có rất nhiều hướng dẫn chưng yến. Tuy nhiên không phải hướng dẫn nào cũng chính xác và chi tiết nhất. Dưới đây là cách chưng yến cho bé đơn giản và hiệu quả mà Bee gửi đến bạn đọc. Đảm bảo giữ được 100% dưỡng chất của yến. Cách làm được đúc kết trong quá trình kinh doanh và hướng dẫn khách hàng sử dụng yến.

cach-chung-yen

Bạn đang muốn biết cách chưng yến với đường phèn như thế nào để đảm bảo yến sào vẫn giữ được dinh dưỡng cách tốt nhất đúng không ạ? Vậy bạn hãy tham khảo hướng dẫn như sau của Beemart nhé.

Chưng yến với đường phèn là phương pháp chế biến các loại yến sào đơn giản nhưng lại là món ăn đem lại hương vị thanh mát cho cơ thể do sự kết hợp của thực phẩm bổ dưỡng và vị ngọt mát đường phèn. Bạn chỉ cần chuẩn bị và thực hiện như sau:

cach-chung-yen

Chuẩn bị nguyên liệu cho cách chưng yến với đường phèn

  • Tổ yến đã sơ chế: 5gam/1người.
  • Đường phèn: 3 thìa cà phê.
  • Nước sôi để nguội.
  • Nồi vừa có thể đựng chén.

Cách chưng yến với đường phèn cực đơn giản

Đây là cách chưng yến chuẩn chỉnh nhất nên các bạn hãy chũ ý làm theo từng bước nhé!

Bước 1 : Sơ chế tổ yến

Nếu là yến thô (còn nguyên tổ) chúng ta phải làm sạch lông và tạp chất. Loại yến đã rút lông bằng những phương pháp thô sơ và tổ được sơ chế có ưu điểm là đã được sạch đến 98%. Nên khi chế biến bạn chỉ cần ngâm rửa qua với nước là đã có thể dùng được.

Lưu ý: Nếu yến đã được sơ chế (làm sạch lông) thì chúng ta nên ngâm yến vào nước khoảng 20phút.

cach-chung-yen

Bước 2 : Cho yến vào chén

Cho tổ yến đã làm sạch ở bước (1) vào một chén ăn cơm hoặc hay thố nhỏ cùng một lúc. Đổ nước đầy chén. Các bạn chú ý không được cho đường phèn vào chưng chung với tổ yến.

cach-chung-yen

Bước 3 : Tiến hành cách chưng yến

Đặt chén (hay thố nhỏ) ở trên vào nồi đã chuẩn bị sẵn. Các bạn đổ nước vào nồi cho vừa ngập 1/4 thân của chén.

Đậy nắp nồi lại, bật bếp cho lửa lớn vừa đủ. Khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa, thời gian chưng trong khoảng  thông thường là 20 phút, có thể thời gian chưng ít hơn hoặc nhiều hơn tùy thuộc lượng yến. khác nhau theo từng loại, xin tham khảo thêm bảng thời gian ngâm nở và chưng cách thủy ở phần sơ chế để đạt kết quả tốt nhất.

Bước 4: Cho đường phèn

Sau khi kiểm tra thấy yến sào đã đạt được độ mềm cần thiết theo ý thích tùy mỗi người. Sau đó tắt lửa tiến hành cho đường phèn vào.

Lưu ý: Dùng yến nóng hay để lạnh đều được, có thể thêm 2 lát gừng nhỏ để khử mùi tanh và thêm phần thơm ngon cho chén yến.

Chú ý trong cách chưng yến, không nên chưng quá lâu so với thời gian trong bảng đã quy định, vì như vậy tổ yến có thể bị nhão, làm mất hương vị thơm ngon đặc trưng của tổ yến.

cach-chung-yen

Cách chưng yến được coi là món ăn tiêu chuẩn của Yến sào. Trong thành phần nguyên liệu chế biến có gừng tươi tốt cho tiêu hóa, tăng hiệu quả hấp thu dưỡng chất trong tổ yến và cũng khử mùi tanh của tổ yến, khiến món ăn của bạn thơm ngon và giàu dinh dưỡng hơn.

cach-chung-yen

Như vậy, Beemart vừa hướng dẫn xong cách chưng yến đơn giản và hiệu quả nhất. Ngoài cách chưng yến đơn giản này các bạn có thể tham khảo thêm,cách chưng yến hạt sen, cách chưng yến đường phèn cho bé, cách chưng yến cho bé, cách chưng yến tại nhà, cách chưng yến bằng nồi điện, cách chưng yến vụn, cách chưng yến hũ, cách chưng yến cho bà bầu…đang chờ các các bạn khám phá.

Chúc các bạn thành công và thưởng thức thật ngon miệng qua cách chưng yến mà Bee giới thiệu nhé!

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: