beemart.vn
Cách bảo quản nước đường làm bánh trung thu

Cách bảo quản nước đường làm bánh trung thu

Thứ Thu,
11/07/2019
(0) Nhận xét

Bảo quản nước đường làm bánh Trung thu là một trong những bước quan trọng để làm được một mẻ bánh ngon tại nhà. Nước đường bảo quản tốt không chỉ giúp bánh ngon hơn mà còn tăng thời gian bảo quản bánh nữa đấy. Hãy cùng Beemart tìm hiểu cách bảo quản nước đường làm bánh Trung thu chuẩn nhất nhé.

dùng nước đường làm bánh trung thu


Nước đường làm bánh Trung thu đạt chuẩn như thế nào?

Nước đường là nguyên liệu quyết định đến chất lượng bánh. Nước đường đạt yêu cầu sẽ giữ bánh ngon, lên màu đẹp và bảo quản được lâu hơn. Bởi vậy khi làm bánh, chúng ta cần có nước đường tốt nhất.

Xem thêm : Xu hướng bánh trung thu truyền thống năm 2022

Nguyên liệu làm nước đường bánh Trung Thu

Để làm nước đường, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như:

 • 500g đường vàng hoặc đường nâu, 500g đường cát trắng. Dùng đường vàng hoặc đường nâu giúp bánh có màu nâu vàng đẹp. Không nên dùng đường thốt nốt, vì nó sẽ khiến cho mùi đường bị nồng.
 • 600ml nước lọc sạch
 • 1 quả chanh vắt bỏ hạt, lấy khoảng 6-7 ml nước cốt. Bạn nhớ giữ vỏ chanh lại. Nước cốt chanh sẽ làm cho đường không bị cô lại thành hạt li ti sau khi nấu, nó cũng giúp làm cho bánh có mùi thơm the mát dễ chịu. Có thể dùng nước cốt thơm (dứa) thay cho nước cốt chanh nếu muốn.

>> Mua nước đường làm bánh trung thu có sẵn tại đây

Cách nấu nước đường

 • Bạn cần đun sôi nước, cho đường rồi vặn nhỏ lửa lại đun tiếp khoảng 30 phút. Tuyệt đối không khuấy nhé.
 • Sau đó hãy đổ nước cốt chanh và mạch nha vào đun thêm 20 phút và cho nước tro tàu vào nấu thêm 5 phút nữa thì tắt bếp.
 • Việc còn lại chỉ là bảo quản nước đường làm bánh trung thu trong điều kiện phù hợp thôi nhé.

Yêu cầu thành phẩm nước đường bánh trung thu

Nấu nước đường đạt yêu cầu là phải sánh lại nhưng không được quá đặc. Nếu nước đường loãng thì bột bánh sẽ bị nhão, còn nếu quá đặc thì bánh sẽ nhanh bị cứng và nứt. Bởi vậy, nếu muốn những chiếc bánh homemade của bạn bảo quản được lâu hơn thì hãy chú ý hơn đến khâu làm đường nhé. Bạn có thể thử đường với 1 chén nước lạnh rồi nhỏ từng giọt nước đường vào trong bát nước.

 • Nếu là loại đường non thì tan nhanh trong nước. Bạn vẫn phải tiếp tục đun thêm một lúc nữa nhé.
 • Nếu nước đường lắng xuống đáy, tạo thành quầng và hơi tan ra thì nước đường đã đạt. Lúc đó bạn hãy tắt bếp và không cần đun tiếp.
 • Nếu khi nhỏ vào đường đóng thành miếng tròn, thì nước đường đã bị nấu quá lửa. Bạn đổ nước sôi nóng vào để làm nước đường loãng hơn, sau đó bạn nấu thêm vài phút chờ đường đạt.

Cách bảo quản nước đường làm bánh trung thu

bảo quản nước đường làm bánh trung thu

Cách bảo quản nước đường làm bánh trung thu

Sau khi hoàn thành một mẻ nước đường ngon, đạt chuẩn thì việc bảo quản nước đường làm bánh trung thu là điều vô cùng cần thiết. Thông thường các loại nước đường, nhất là nước đường bánh nướng cần để từ 3-4 tuần để đạt được mùi vị và màu sắc chuẩn nhất.

 • Một trong những cách bảo quản nước đường làm bánh trung thu lâu đó là khi nấu nước đường không được khuấy đảo nhiều. Bởi như vậy rất dễ bị lại đường, làm hỏng mẻ nước đường của bạn.
 • Nước đường nên được bảo quản trong chai, lọ có nắp đậy kín, tránh mở ra mở vào quá nhiều. Hơn nữa phải để nước đường nguội mới đổ vào chai, lọ, tránh bị hấp hơi.
 • Chai đựng cũng cần được rửa sạch, lau khô để tránh làm nước đường bị mốc, làm hỏng bánh.
 • Bạn cần bảo quản nước đường làm bánh trung thu ở nơi khô thoáng, tránh ánh nắng trực tiếp. Nếu điều kiện phù hợp thì nước đường của bạn có thể để được hàng năm. Nước đường có thể dùng được sau ít nhất 14 ngày và để càng lâu thì nước đường càng ngon đó nhé.

Việc bảo quản nước đường làm bánh trung thu không chỉ giúp các bạn tiết kiệm thời gian làm lại nước đường mà còn tăng thời gian bảo quản của những chiếc bánh trung thu nữa đấy nhé. Bánh trung thu hiện đại năm 2022

Với những tips trên đây của mình, mong rằng các bạn đã biết cách bảo quản nước đường làm bánh trung thu đúng chuẩn. Bây giờ là thời gian lý tưởng để bạn bắt tay vào làm những lọ nước đường thơm ngon đấy. Để hiểu rõ hơn cách nấu nước đường bạn có thể tham khảo bài viết Cách nấu nước đường làm bánh trung thu cực đơn giản này nhé.

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: