beemart.vn
Bữa sáng healthy cùng bánh bao nguyên cám nhân thịt hấp dẫn vị giác

Bữa sáng healthy cùng bánh bao nguyên cám nhân thịt hấp dẫn vị giác

Thứ Mon,
19/07/2021
(0) Nhận xét

Bánh bao là món ăn ưa thích của nhiều người, đặc biệt nó còn là thực đơn lý tưởng khi kết hợp với một cốc sữa sẽ giúp bạn bắt đầu một ngày mới tràn đầy năng lượng. Hôm nay hãy cùng nhà Beemart thực hiện món bánh bao nguyên cám nhân thịt vô cùng thơm ngon phù hợp với tất cả mọi người nha!

>>> Xem thêm Công thức làm bánh Pizza Low Carb tuyệt ngon như pizza thông thường

Cách làm bánh bao nguyên cám nhân thịt

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bánh bao nguyên cám nhân thịt

Phần vỏ bánh

- 250g bột mì nguyên cám

- 3g men nở

- 20g đường ăn kiêng

- 110ml sữa tươi không đường

- 1 quả trứng

- 20ml dầu dừa

- 1/4 tsp muối

Phần nhân bánh

- 100g thịt nạc xay nhuyễn 

- 70g ức gà xay nhuyễn

- 12 quả trứng cút

- 40g hành lá

- 10g nấm mèo

- 1 củ cải

- 1 củ cà rốt

- 1 tsp bột ớt

- 1 thìa canh hắc xì dầu hoặc nước tương

Cách làm bánh bao nguyên cám nhân thịt

Phân vỏ bánh 

Bước 1: Cho 250g bột mì nguyên cám loại mịn ra tô, thêm 1/4 tsp muối. Trộn đều hỗn hợp. Rồi tiếp tục đập 1 quả trứng cùng 110ml sữa tươi với 3g men nở và 20g đường ăn kiêng. Dùng phớ trộn đều hỗn hợp đến khi chúng quyện vào nhau thì bắt đầu dùng tay để nhào bột.

Bước 2: Khi bột đã tạo thành một khối liên kết thì cho dầu vào tiếp tục nhồi. Bạn hãy gấp đôi bột rồi dùng mu bàn tay miết bột ra xa, xoay bánh 90 độ rồi tiếp tục lặp lại 2 động tác trên khoảng 15 phút. Nhào cho đến khi bột không còn dính tay, dẻo mịn, kết thành một khối là đạt yêu cầu.

Lưu ý: Tùy tình trạng bột các bạn có thể thêm sữa khi thấy bột khô hoặc thêm bột mì nếu thấy bột ướt. Hãy điều chỉnh trước khi cho thêm dầu dừa nhé. Không nên nhồi bột quá 30p.

Bước 3: Phết dầu dừa lên tô đã chuẩn bị, đặt bột đạt yêu cầu vào rồi dùng màng bọc ủ khoảng 1 - 2 tiếng.

Phần nhân bánh

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Bào cà rốt, củ cải thành sợi nhỏ, sau đó cắt hạt lựu.

Ngâm nở nấm mèo rồi băm nhỏ.

Rửa hành lá, thái nhỏ vừa ăn.

Luộc chín trứng cút rồi bóc sẵn vỏ.

Bước 2: Trộn các nguyên liệu

Cho vào nồi phần cà rốt, củ cải, nấm mèo đã sơ chế, 40g hành lá, 1 tsp bột ớt, 1 thìa canh hắc xì dầu, 100g thịt nạc, 70g ức gà xay. Dùng tay trộn đều hỗn hợp cho nhân thấm đều gia vị.

Hoàn thiện bánh bao nguyên cám nhân thịt

Bước 1: Lấy phần bột đã được ủ ra, lăn nhiều lần để bột mịn hơn, sau đó chia ra thành nhiều phần nhỏ đều nhau. Cán mỏng phần bột đã chia.

Bước 2: Chia đều phần nhân đã chuẩn bị bao gồm cả trứng cút. Nhồi nhân vào phần vỏ bánh đã chuẩn bị rồi dùng vỏ bọc lại. Các bạn đừng quên dùng giấy đã phết qua chút dầu để lót đế bánh nhé.

Bước 3: Bắc xửng hấp lên bếp, đợi nước sôi thì cho bánh vào, phủ khăn lên miệng nồi, đậy nắp rồi hấp trong vòng 25 - 30 phút.

Thành phẩm của chúng ta là những chiếc bánh bao nguyên cám nhân thịt healthy tốt cho sức khỏe mà vẫn đảm bảo thơm ngon đấy nhé!

Tại Beemart cung cấp đầy đủ nguyên liệu, dụng cụ làm bánh với mức giá vô cùng hấp dẫn. Ghé Beemart ngay để nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn nhất nha ^^

popup

Số lượng:

Tổng tiền: