beemart.vn
Bột mì làm bánh Trung Thu - tìm hiểu các loại phổ biến trên thị trường

Bột mì làm bánh Trung Thu - tìm hiểu các loại phổ biến trên thị trường

Thứ Fri,
18/09/2020
(0) Nhận xét

Mùa Trung Thu đã đến rất gần, chỉ còn 2 tuần nữa là chúng ta sẽ đón Trăng Rằm tháng 8. Những chiếc bánh nướng tự làm đã xuất hiện nhiều hơn trên mạng xã hội cùng với những thắc mắc của khách hàng cũng trở nên nhiều hơn. Trong đó, bột mì làm bánh trung thu như thế nào để ngon nhất được nhiều sự quan tâm nhất. Hãy cùng Beemart tìm hiểu về các loại bột mì phổ biến để thành những chiếc bánh nướng Trung Thu thơm ngon nhé!

>>> Xem thêm Hướng dẫn cách nấu nước đường bánh trung thu chuẩn vị

>>> Xem thêm Cách bảo quản bánh Trung thu homemade ai cũng cần biết

Bột mì làm bánh Trung Thu - tìm hiểu các loại phổ biến trên thị trường

Có rất nhiều loại bột mì, phổ biến nhất là các loại là bột mì số 8 - chuyên để làm bông lan, bột mì số 13 - chuyên để làm bánh mì, bột mì số 11 - bột mì đa dụng. Để làm bánh trung thu ngon, bột mì đa dụng được sử dụng nhiều nhất vì số protein dao động từ 10-11%, bánh có độ cứng vừa phải, để từ 1-2 hôm bánh xuống dầu vỏ mềm, thưởng thức rất ngon.

bột mì làm bánh trung thu

Ở Việt Nam, tại nhiều cửa hàng bán đồ làm bánh, bột mì đa dụng rất nhiều hãng, đều có ưu nhược điểm khác nhau. Để các bạn hiểu rõ ràng nhất, hãy cùng chúng tớ tìm hiểu lần lượt các loại phổ biến hé!

Bột mì làm bánh Trung Thu - bột mì đa dụng Hoa Ngọc Lan

bánh trung thu

  • Bột mì Hoa Ngọc Lan có độ protein 9-10%, độ hút nước cũng kém hơn, sẽ làm vỏ bánh mềm, thích hợp làm bánh nhân nhuyễn. Hạn sử dụng bánh nướng khi sử dụng bột Hoa Ngọc Lan cũng ngắn hơn, sẽ để được từ 3-5 ngày.
  • Với bột mì Hoa Ngọc Lan, các bạn nên sử dụng công thức vỏ bánh không trứng để vỏ bánh trở nên nhão quá, đóng bánh sẽ dễ bị xệ, khi nướng sẽ bị mất nét.
  • Bột mì Hoa Ngọc Lan rất phổ biến tại các cửa hàng tạp hóa, siêu thị, giá cả rất phải chăng cho các cửa hàng và kinh doanh tại nhà.

Bột mì làm bánh Trung Thu - bột mì đa dụng Mezian

bột mezian làm bánh trung thu

  • Bột mì Mezian có độ protein 9-11%, cao hơn bột Hoa Ngọc Lan nhưng sẽ làm vỏ bánh cứng hơn. Bột mì làm bánh Trung Thu hiện nay thường sẽ chọn loại bột có độ hút ẩm vừa phải để sẽ có vỏ bánh đủ cứng, làm nhân bánh Trung Thu thập cẩm vô cùng hợp.

bánh trung thu

  • So với Hoa Ngọc Lan, bột mì Mezian thích hợp để làm bánh với số lượng lớn vì vỏ bánh đã đủ cứng, khi đóng bánh cũng sẽ tiện lợi hơn.
  • Thời gian sử dụng bánh Trung Thu với bột mì Mezian sẽ để được 5-7 ngày với nhân nhuyễn, 7-10 ngày với nhân thập cẩm

Bột mì làm bánh Trung Thu - bột mì đa dụng Baker Choice số 11

Baker Choice số 11

  • Hãng Baker Choice là hãng rất nổi tiếng với những loại bột cơ bản. Mỗi lần đến vụ Trung Thu, Baker Choice số 11 luôn bị hết hàng một cách nhanh chóng. Chứng tỏ, bột mì Baker Choice số 11 luôn được khách hàng tin dùng vì độ hút ẩm chuẩn, vỏ bánh độ cứng vừa phải.
  • Tuy nhiên, độ hút ẩm của loại bột mì này lại thường xuyên không ổn định. Với những lô bột mới sản xuất, độ hút ẩm lại quá tốt, còn lô bột cũ, độ hút ẩm kém. Làm ảnh hưởng tới chất lượng bột khi trộn vỏ bánh, sẽ phải thêm bớt bột, nước đường thay đổi công thức.

Bột mì làm bánh Trung Thu - bột mì trộn sẵn Mikko

bột mì trộn sẵn Mikko

  • Bột mì làm bánh Trung Thu trộn sẵn Mikko đang là loại bột tiện lợi nhất. Vỏ bánh Trung Thu được làm bột trộn sẵn có mùi thơm tự nhiên, màu vàng sau khi nướng xong rất giống với bánh Trung Thu ở ngoài hàng.
  • Tuy nhiên, bột trộn sẵn Mikko giá cả khá đắt hơn so với các loại trên, cũng khá khó tìm khi đến vụ Trung Thu đang ở đợt cao điểm.

bột mì trộn sẵn Mikko 1

>> Xem thêm các Combo bánh nướng, bánh dẻo, nhân thập cẩm tiện lợi, với đầy đủ các nguyên liệu TẠI ĐÂY

>> Xem thêm nguyên liệu làm bánh trung thu ở Beemart TẠI ĐÂY

Hy vọng với những chia sẻ bột mì làm bánh trung thu của Beemart, các bạn đã có được sử lựa chọn phù hợp cho loại bột mì làm bánh nướng Trung Thu sắp tới nhé! Hãy tham khảo nhiều công thức bánh Trung Thu độc đáo tại Blog Beemart và hướng dẫn chi tiết các loại bánh tại kênh Youtube. Chúc các bạn có một mùa Trăng tháng 8 vui vẻ và đoàn viên bên gia đình.

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: