beemart.vn
Hướng dẫn cách nấu nước đường làm bánh trung thu chuẩn vị

Hướng dẫn cách nấu nước đường làm bánh trung thu chuẩn vị

Thứ Sat,
20/07/2019
(2) Nhận xét

Mỗi độ trăng rằm về rất nhiều các chị em lại rục rịch chuẩn bị nấu nước đường bánh trung thu để chuẩn bị đồ nghề cho mùa trung thu sắp tới. Tuy nhiên có khá nhiều chị em băn khoăn không biết cách nấu nước đường bánh trung thu chuẩn vị, vậy thông qua bài này, Bee sẽ chỉ cho bạn đầy đủ hướng dẫn cách nấu nước đường làm bánh trung thu chuẩn vị cho mùa trăng rằm 2019 tới đây. 


Cách làm bánh trung thu bằng bột mikko cực dễ cho người mới

1. Nước đường- yếu tố chiếm tới 80% chất lượng bánh

Nước đường bánh nướng chiếm 80 phần trăm tỷ lệ thành công khi lên bánh. Bánh màu đẹp hay không? Bánh để được lâu hay không? Ngoài công thức vỏ và nhân đạt thì nước đường đóng 1 phần cực kì quan trọng.

hướng dẫn cách nấu nước đường làm bánh trung thu

Nước đường bánh trung thu đóng vai trò quan trọng khi làm bánh

Có rất nhiều người đã luôn tự hỏi tại sao bánh của gia đình nhà mình lại không lên chuẩn màu, màu khá nhợt nhạt, bánh không có vẻ ngoài đẹp như các loại bánh khác. Tuy nhiên nhiều người lại không hề biết rằng yếu tố nước đường đóng vai trò quan trọng chúng chiếm tới 80% chất lượng bánh dẻo bánh nướng sao cho chuẩn vị nhất. Nếu bánh trung thu không được làm với các loại nước đường chuẩn thì bánh sẽ không ngon và chất lượng bánh sẽ không đảm bảo. Bánh có lên màu đẹp hay không nước đường bánh trung thu chiế tỉ lệ lớn. Xu hướng bánh trung thu hiện đại trong năm 2022

>> Xem thêm: Clip hướng dẫn sên nhân trung thu đậu xanh

>> Khám phá bên trong các địa chỉ bán hộp đựng bánh trung thu năm nay?

2. Hướng dẫn cách nấu nước đường làm bánh trung thu dẻo

Công thức nước đường bánh Dẻo (của Chu Thanh Thơ) 

hướng dẫn cách nấu nước đường làm bánh trung thu

Nguyên liệu nấu nước đường bánh dẻo

- Đường phèn hạt: 500g (giúp nước đường có vị ngọt thanh) 

- Đường kính trắng: 500g 

- Nước: 1kg 

- Nước cốt chanh: 10g 

Lưu ý: Nếu muốn bánh bảo quản được lâu hơn, bạn có thể thay giảm bớt lượng nước theo công thức bằng cách nấu theo tỉ lệ 1kg đường : 0.6kg nước. Nấu theo công thức này bánh thành phẩm của bạn sẽ có vị ngọt gắt hơn cách nấu thông thường. 

Thực hiện: 

- Đổ 500g đường phèn hạt vào trong nồi nước, khuấy đều cho đường tan bớt. 

- Cho lên bếp đun ở lửa lớn đến khi gần nước sôi và đường tan hết thì cho đường kính trắng vào. Tiếp tục đun khi thấy sôi thì hạ nhỏ lửa, đun thêm 10 phút đổ chanh vừa vắt vào, đun thêm 1-2 phút thì tắt bếp. 

Lưu ý: 

- Sau khi đưa nồi nước đường lên bếp đun tuyệt đối không nguấy, đảo, nếu khuấy đảo sẽ làm hỏng. 

- Khi đổ đường kính trắng vào trong nồi, không nên đổ hết cùng một lúc và tập trung vào một chỗ dưới đáy nồi mà nên đổ từ từ từng lớp, dàn đều quanh đáy nồi. Tránh trường hợp nhiệt độ quá cao làm đường dưới đáy không kịp tan hết, bị bén cháy ảnh hưởng đến màu và mùi của nước đường. 

Sau khi nước đường nguội thì có thể bắt đầu làm bánh dẻo. Không dùng hết cất tủ đựng vào lọ để lần sau dùng tiếp.

3. Hướng dẫn cách nấu nước đường làm bánh trung thu nướng

Hướng dẫn cách nấu nước đường làm bánh trung thu chuẩn vị khó nhất phải kể đến nấu nước đường bánh nướng. Bởi bánh dẻo nước đường chỉ là gia vị, còn nước đường bánh nướng sẽ đóng vai trò quan trọng giúp màu bánh lên đẹp chất lượng nhất. Nước đường bánh nướng sẽ được nấu như sau:

hướng dẫn cách nấu nước đường làm bánh trung thu nướng

Nước đường bánh nướng khó nấu hơn rất nhiều nước đường bánh dẻo 

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– 1kg đường.

– 600ml nước.

– 2-3 quả chanh (50-70gr).

– 30ml mạch nha (nếu có).

– 5ml nước tro (nếu có).

Cách làm:

Đổ nước vào nồi cho lên bếp đun, sau khi nước sôi tắt bếp đổ đường vào khuấy đều. Sau khi khuấy xong đặt lên bếp đun sôi nước đường.

hướng dẫn nấu nước đường làm bánh trung thu

Khi nước đường sôi trở lại thì vặn nhỏ, đổ nước chanh và vỏ chanh đã vắt cà xắt nhỏ vào. Tiếp tục đậy nắp đun sôi. Vặn nhỏ lửa đun thêm khoảng 2--30 phút.

Xem thêm : Địa chỉ bán bánh trung thu truyền thông ngon bổ rẻ tại Hà Nội

Khi đun nước đường, sẽ có nổi bọt, nên để ý hớt bớt bọt trắng ra ngoài. Lưu ý tuyệt đối không được khuấy nước khi đang đun trên bếp.

hướng dẫn nấu nước đường làm bánh trung thu

Để nồi lên bếp và không động đũa vào khuấy 

Sau khi nước sôi trở lại đổ mạch nha và nước tro tàu đã chuẩn bị vào. Đun thêm 20-30 phút nữa thì tắt bếp.

Để kiểm tra nước đường đã đạt hay chưa, bạn chuẩn bị 1 bát nước nhỏ một vào giọt nước đường đã đun vào trong bát. Quan sát nếu nước không tan ra vẫn đọng lại thành hình tròn trong 1-2 giây đầu tiên thì là được, nếu nước đường tan ra hòa tan với nước thì nước vẫn loảng, phải đun thêm.

hướng dẫn nấu nước đường làm bánh trung thu

Nước đường đã được thì nhấc nồi ra khỏi bếp, vớt vỏ chanh để nguội và múc vào các lọ đã chuẩn bị. Bảo quản khoảng 7 ngày thì có thể làm bánh.

Trên đây là hướng dẫn cách nấu nước đường làm bánh trung thu chuẩn vị cho cả bánh dẻo và bánh nướng. Chúc các bạn thành công với các sản phẩm này nhé!

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: