beemart.vn
Bộ dụng cụ làm bánh cơ bản dành cho người mới bắt đầu

Bộ dụng cụ làm bánh cơ bản dành cho người mới bắt đầu

Thứ Thu,
02/07/2020
(0) Nhận xét

Nếu chúng mình đang có ý định tập tành làm bánh tại nhà thì cần chuẩn bị những gì nhỉ? Đây có lẽ là câu hỏi thường gặp nhất của những người mới học làm bánh. Mỗi khi đứng trước những cửa hàng bán đồ làm bánh chắc hẳn bạn sẽ thơ thẩn, bối rối vì vô vàn những dụng cụ khác nhau. Thứ nào là cần thiết nhất? Thứ nào là dụng cụ cơ bản? Thật khó khăn để chọn lựa. Đó chính là lý do vì sao bạn nên biết đâu là bộ dụng cụ làm bánh cơ bản để bắt đầu việc làm bánh của mình.

Bộ dụng cụ làm bánh cơ bản dành cho người mới bắt đầu

Những năm gần đây, xu hướng tự làm bánh tại nhà ngày càng phát triển. Điều này giải thích lý do vì sao những chiếc bánh handmade rất phổ biến và các nhóm tự học làm bánh, trao đổi kinh nghiệm luôn thu hút hàng nghìn lượt follow và tham gia.

bo-dung-cu-lam-banh-co-ban-danh-cho-nguoi-moi-bat-dau

 

Đối với những người mới học làm bánh thì ngoài việc tìm được đúng công thức "chuẩn" để làm bánh được thành công thì chúng mình còn cần chuẩn bị những nguyên liệu làm bánh, những dụng cụ làm bánh,... để hoàn thành được chiếc bánh đó.

Bộ dụng cụ làm bánh cơ bản cho người mới bắt đầu sẽ bao gồm những dụng cụ cần thiết và "bắt buộc" phải có với mỗi người làm bánh. Vậy bộ dụng cụ làm bánh cơ bản gồm những gì? Bạn có thể mua bộ dụng cụ làm bánh ở đâu? Cùng Beemart tìm hiểu nhé!

Bộ dụng cụ làm bánh cơ bản gồm những gì?

Bên cạnh lò nướng hoặc máy đánh trứng là các loại máy móc bắt buộc cần có nếu bạn đam mê việc làm bánh tại nhà thì một số dụng cụ, đồ dùng cơ bản trong bộ dụng cụ làm bánh mà chúng tớ giới thiệu sẽ là những thứ thiết yếu nhất bạn phải có.

1. Khuôn tròn/vuông đế rời hoặc đế liền

Khuôn bánh thường được chia làm hai loại cơ bản đó là khuôn đế liền và khuôn đế rời với nhiều hình dạng và kích thước khác nhau.

  • Khuôn đế liền: công đoạn nướng bánh sẽ đơn giản hơn, bạn chỉ cần cho nguyên liệu vào khuôn và cho vào lò nướng là xong
  • Khuôn đế rời: tiện lợi khi nướng bánh và dễ lau chùi khi làm vệ sinh. Sau khi nướng bánh, chúng mình chỉ cần đẩy đế khuôn lên là dễ dàng lấy bánh ra rồi, tuy nhiên, cẩn thận vì có thể bị thất lạc phần đế khuôn nhé!!!

khuon-lam-banh

Bên cạnh đó, để làm các loại bánh khác, bạn có thể chuẩn bị một số loại khuôn bánh riêng biệt cho từng loại như khuôn cupcake-muffin, khuôn làm chocolate, khuôn làm bánh tart (hiện nay nhiều người sử dụng đế bánh tart làm sẵn để tiết kiệm thời gian hơn), hoặc các loại khuôn mang tính chất đặc trưng như khuôn bánh trung thu,....

2. Spatula - bắt buộc có trong bộ dụng cụ làm bánh

Spatula là một loại dụng cụ có phần cán dài, phần đầu mỏng dẹt, mặt lưỡi mỏng dần về phía đầu như lưỡi dao hình tù. Spatula được tìm thấy trong các gian bếp bánh của nhà hàng, khách sạn và là một dụng cụ không thể thiếu với người làm bánh tại nhà. Nó hỗ trợ đắc lực trong quá trình chúng mình làm bánh đấy nhé!

Người ta thường sử dụng spatula để vét bột, trộn bột, sên nguyên liệu hoặc dùng để lật, nhấc, đảo các món ăn trong quá trình chế biến...

3. Tô trộn bột - bộ dụng cụ làm bánh

Tô trộn bột chính là một dụng cụ trong bộ dụng cụ làm bánh cơ bản. Bạn có thể dùng nó để chứa nguyên liệu nấu ăn, đánh bông bơ, trứng, trộn bột, ủ bánh mì, làm salad, đun cách thủy các nguyên liệu,... Chiếc tô có vô vàn công năng mà chúng mình có thể tận dụng được phải không nào?

to-tron-bot

Hiện nay, có nhiều loại tô trộn bột với nhiều chất lượng (nhựa, thủy tinh, inox,...) với nhiều kích thước to nhỏ tùy theo nhu cầu sử dụng của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng nhiều loại tô, âu,... để trộn bột nhưng nếu thích thú và muốn làm bánh, chắc chắn đây là một trong bộ dụng cụ làm bánh mà bạn nên có.

4. Bộ dụng cụ làm bánh không thể thiếu cán lăn bột gỗ

Cán lăn bột có dạng hình trụ, thường làm bằng gỗ, silicon hoặc nhựa,... Cán lăn bột là dụng cụ thường thấy khi làm bánh mì, pizza, su kem, bánh quy, bánh trung thu,... Nó giúp bột bánh phẳng mịn trước khi chế biến.

can-lan-bot

5. Cân điện tử - bộ dụng cụ làm bánh

Để làm ra được chiếc bánh thơm ngon, bạn cần có sự kết hợp của các nguyên liệu làm bánh. Chính vì thế, việc cân đo, đong đếm tỉ lệ chuẩn xác nhất.

Bạn có thể sử dụng các loại ca, cốc đong chia, thìa chia nhỏ,... để múc, đong nguyên liệu. Tuy nhiên, nếu đòi hỏi độ chính xác và nhanh chóng tiện lợi hơn, thì cân điện tử trong bộ dụng cụ làm bánh chính là sự lựa chọn hợp lý nhất.

bo-dung-cu-lam-banh-co-ban

6. Phới trộn - bộ dụng cụ làm bánh

Trong bộ dụng cụ làm bánh, phới trộn được dùng để đánh nhuyễn, trộn đều, hoặc để đánh tơi nguyên liệu. Có hai loại phới trộn thường gặp đó là phới lồng và phới dẹt với hai công dụng khác nhau.

phoi-tron

 

  Phới lồng Phới dẹt
Công dụng - Có công dụng chính là đánh, trộn, khuấy nguyên liệu. - Dùng để trộn, đảo, khuấy nguyên liệu, vét sạch những nguyên liệu còn bám vào thành âu, đáy nồi…
Phù hợp với

- Các loại bánh cần đánh bông kem và trứng (bánh bông lan, bánh tiramisu, bánh muffin…).

- Các loại bánh có nguyên liệu cần trộn đều (bánh mì, bánh su kem, panna cotta…)

- Những loại bánh cần đảo, khuấy nguyên liệu (Mousse, bánh quy, bánh mì, bánh gato…).

- Dùng cho những món có hỗn hợp sệt, dính, cần nạo vét kỹ (sốt, bột, món xào…)

7. Đui và túi bắt kem:

Nếu bạn học làm bánh, thì một trong bộ dụng cụ làm bánh không thể thiếu đó là túi và đui bắt kem.

Đui bắt kem giúp bạn trang trí chiếc bánh kem, bánh gato,... đẹp mắt hơn (hình sao, hình hoa, 2D, 3D,...) hoặc giúp bạn tạo hình bánh (bánh quy, bánh su kem, chóp bánh cupcake, muffin,...). Đui bắt kem rất đa dạng về kiểu dáng, mẫu hoa, hình trang trí cho bạn tha hồ lựa chọn nhé!!!

dui-va-tui-bat-kem-giup-trang-tri-banh

Còn túi bắt kem sẽ là vật bất ly thân của những chiếc đui bắt kem trong bộ dụng cụ làm bánh. Có 2 loại túi bắt kem cơ bản tùy theo mục đích sử dụng của bạn. Chúng mình có thể dùng loại túi bắt kem dùng 1 lần (dạng túi nilon) và túi bắt kem nhiều lần (túi silicon, túi vải) sau khi sử dụng xong có thể vệ sinh sạch và phơi khô bảo quản để nơi thoáng mát cho lần sử dụng sau.

8. Giấy nến, giấy bạc - bộ dụng cụ làm bánh

Giấy nến, giấy sáp là loại giấy phổ biến trong làm bánh, bạn có thể sử dụng giấy nến trong lò nướng để chống dính mà không sợ làm ảnh hưởng đến chất lượng bánh. Giấy nến được bán theo từng cuộn hoặc cắt sẵn theo một kích thước nào đó. Người ta sử dụng giấy nến chủ yếu để chống dính cho bánh và giúp bánh không bị cháy xém phần tiếp xúc với khuôn.

Giấy bạc bạc rất hữu dụng trong nhiều trường hợp như chế biến đồ nướng, bảo quản thực phẩm, tạo hình món ăn… Sản phẩm này sẽ hỗ trợ chúng mình đáng kể trong việc làm bánh đấy nhé!!!

Ngoài ra, chổi quét, rây lọc, dao chà láng, dụng cụ cắt bánh,... cũng có thể thêm vào những dụng cụ cần thiết của bạn nhé!

Mua bộ dụng cụ làm bánh ở đâu???

Trong các bộ dụng cụ làm bánh, tùy theo nhà cung cấp mà các loại dụng cụ có thể thay đổi. Tuy nhiên, thông thường sẽ bao gồm những dụng cụ mà chúng tớ đã kể trên nhé! Vậy bạn có thể mua bộ dụng cụ làm bánh ở đâu???

bo-dung-cu-lam-banh-co-ban

Nếu bạn lên mạng search từ khóa "bộ dụng cụ làm bánh" sẽ ra hàng loạt các kết quả. Nhiều shop, cửa hàng, địa chỉ bán hàng trên mạng mà bạn có thể chọn lựa. Tuy nhiên, bộ dụng cụ làm bánh cơ bản này sẽ theo bạn suốt trong quá trình làm bánh tại nhà nên lời khuyên của chúng mình là bạn nên mua bộ dụng cụ làm bánh cơ bản tại các địa chỉ uy tín để đảm bảo chất lượng  nhé!

Bạn có thể ghé qua Beemart - Thế giới đồ làm bánh để mua ngay bộ dụng cụ làm bánh cơ bản hoặc tìm mua các loại dụng cụ và nguyên liệu làm bánh và đồ pha chế khác. Hàng hóa tại đây thì luôn đảm bảo về chất lượng nên bạn hoàn toàn yên tâm về độ bền nhé!

Chúng mình có thể sử dụng bộ dụng cụ làm bánh để sáng tạo nên nhiều món bánh hấp dẫn, cho ra lò những mẻ bánh "made yourself" thơm ngon. Đừng quên tham khảo các công thức làm bánh tại Blog của Beemart nhé!!!

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: