beemart.vn
Bí quyết nấu base thạch 3D trong vắt đúng chuẩn

Bí quyết nấu base thạch 3D trong vắt đúng chuẩn

Thứ Mon,
08/11/2021
(0) Nhận xét

Thạch 3D trong những năm gần đây đã sốt sình sịch trong cộng đồng những người làm bánh và vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt. Ngày 8/3 gần tới rồi, một ổ thạch 3D đẹp mắt sẽ là món quà tuyệt vời dành tặng cho bà cho mẹ đấy. Nhưng các bạn đã biết bí quyết nấu base thạch 3D trong vắt đúng chuẩn chưa? Cùng Beemart tìm hiểu nhé.

bí quyết nấu base thạch 3D 1 bí quyết nấu base thạch 3d Bí quyết nấu base thạch 3D trong vắt đúng chuẩn bi quyet nau base thach 3d trong vat dung chuan 1

Base thạch trong mới nhìn rõ những đường nét của hoa

Nguyên liệu

- 1 gói bột thạch rau câu Jelly

- 250g đường tinh luyện

- 1,2l nước

- Khuôn đế liền

- Rây lọc

- Vải xô hoặc giấy thấm dầu dạng thô ráp.

Cách làm

Bước 1: Cho nước vào nồi, đổ từ từ bột thạch rau câu vào, vừa đổ vừa khuấy đều tay để thạch tan đều mà không bị vón cục.

Bước 2: Đặt nồi lên bếp đun ở lửa vừa, tiếp tục khuấy thêm khoảng 5 phút nữa. Để lửa vừa cho đến khi thạch sôi bùng lên.

bí quyết nấu base thạch 3D 2 bí quyết nấu base thạch 3d Bí quyết nấu base thạch 3D trong vắt đúng chuẩn bi quyet nau base thach 3d trong vat dung chuan 2

Đun lửa vừa đến khi thạch sôi bùng lên

Bước 3: Dùng thìa vớt bỏ bọt trắng nổi lên khi thạch sôi. Vớt bọt càng kỹ thạch của chúng mình sẽ càng trong nhé.

Bước 4: Cho đường vào nồi thạch khuấy đều đến khi tan hoàn toàn.

* Dùng đường tinh luyện thạch sẽ trong hơn là dùng đường kính trắng thường nhé.

Bước 5: Khi đường đã tan hết, hạ bếp xuống mức lửa nhỏ nhất, khuấy nhẹ tay để bọt khí trong thạch tan ra. Tiếp tục giữ nồi thạch ở lửa nhỏ nhất như vậy.

* Nếu thấy có bọt trắng nổi lên các bạn cứ tiếp tục dùng thìa vớt bỏ bọt đi.

Bước 6: Đặt vải xô (giấy thấm dầu) vào rây lọc, đặt rây lọc vào khuôn. Múc từng muôi thạch vào rây lọc, thạch sẽ chảy từ từ xuống khuôn, cứ tiếp tục như vậy đến khi hết phần thạch.

* Nếu trong quá trình làm thạch trong vải bị đông lại thì các bạn cứ tiếp tục múc thạch nóng vào tiếp, thạch nóng sẽ làm phần thạch bị đông tan ra.

* Các bạn nên đổ base thạch cao một chút thì khi cắm hoa sẽ đẹp hơn, base nông khi cắm hoa sẽ dễ làm kim thạch bị chạm đáy khuôn, hoa sẽ không được đẹp, thạch bơm hoa tràn ra phần bề mặt.

* Sau khi đổ xong base các bạn để nguyên cho thạch nguội bớt rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để thạch đông hoàn toàn. Base chưa đông mà đã thực hiện cắm hoa thì cánh hoa sẽ không thành hình.

bí quyết nấu base thạch 3D 3 bí quyết nấu base thạch 3d Bí quyết nấu base thạch 3D trong vắt đúng chuẩn bi quyet nau base thach 3d trong vat dung chuan 3Base thạch 3D trong suốt đúng chuẩn

Bí quyết nấu base thạch 3D không quá khó phải không nào, cẩn thận một chút thôi là chúng mình đã có một base thạch trong vắt cực đúng chuẩn rồi.

bí quyết nấu base thạch 3D 4 bí quyết nấu base thạch 3d Bí quyết nấu base thạch 3D trong vắt đúng chuẩn bi quyet nau base thach 3d trong vat dung chuan 4

Chắc chắn các bà các mẹ sẽ rất thích món quà này cho xem

Chúc các bạn thành công!

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: