Tổng hợp 9 loại topping trà sữa quen thuộc cho bạn tha hồ lựa chọn

  Bùi Thị Hải Yến

  06/08/2018

  0 nhận xét

Nếu bạn là tín đồ cuồng trà sữa thì chắc chắn đừng bỏ qua danh sách 9 loại topping cực quen thuộc dưới đây. Không chỉ tha hồ lựa chọn mà bạn còn có thể tự tay làm tại nhà nữa đấy. Cùng Beemart khám phá thôi!

1. Trân châu đen (Trân châu hoàng gia)

Một trong những loại topping trà sữa truyền thống chính là hạt trân châu đen được làm từ bột năng, bột gạo, tinh bột và nước. Dù ngày nay trà sữa có thêm phong phú loại topping mới nhưng các tín đồ trà sữa vẫn thường chọn loại trân châu dai dai dai dai pha trộn thêm nhiều hương vị  khác như bột cacao, cà phê, nhân dừa,… để đem đến hương vị hấp dẫn.

>>> Xem thêm Trân châu đen Trường Lạc tại đây

2. Trân châu trắng (Trân châu 3Q ngọc trai)

Trân châu trắng bên cạnh loại dai dai được làm từ bột năng, không pha thêm bột ca cao mà bạn hay ăn cùng với chè, thì còn có loại trân châu 3Q ngọc trai giòn giòn nhai thích mê vì được làm từ bột rau câu. Loại topping này giá thành sẽ cao hơn trân châu đen do quy trình làm rất phức tạp. Nhưng bạn cũng có thể tự làm loại topping này tại nhà dựa vào công thức cực đơn giản tại đâyhoặc tham khảo sản phẩm Trân châu trắng 3Q ngọc trai được đóng gói/ đóng hộp sẵn, an toàn, vệ sinh, chất lượng đã được kiểm nghiệm nhé!

>>> Xem thêm Trân châu 3Q Ngọc Trai 350g tại đây

3. Trân châu sợi QQ

Trân châu sợi QQ là một dạng khác của trân châu đen nhưng không thêm bột ca cao, lại được làm theo kiểu sợi dài, ăn dai dai, ngọt ngọt, thường xuất hiện cùng các vị trà sữa Thiết quan âm hoặc Bí đao.

Nguyên liệu:

- 25g bột ngô

- 40g bột sắn

- 70g bột năng

- 50g đường

Cách làm:

- Đun nóng nước thật sôi, trong lúc đó thì bạn trộn đều bột ngô + bột sắn + 40g bột năng + đường với nhau (30g bột năng còn lại để cho vào lúc nhào bột).

- Đổ nước thật sôi vào bột từ từ từng chút một, dùng thìa trộn đều đến khi bột dính thành khối. Cho bột ra tấm nướng silicon rồi nhào bằng tay đến khi mịn.

- Dùng cán bột cán mỏng, vừa cán vừa thêm chút áo bột năng chống dính. Sau đó dùng dao thái thành từng sợi.

- Đun 1 nồi nước sôi, cho trân châu sợi vào luộc trong 30 phút đến khi trân châu sợi nổi lên. Tắt bếp và đậy nắp trong 20 phút nữa.

- Bỏ trân châu ra nước lọc lạnh, sau 5 phút thì đổ ra để ráo, không cần ngâm với đường nhé!

4. Pudding

Nguyên liệu:

- Sữa tươi không đường: 220ml

- Trứng gà: 1 lòng đỏ

- Đường: 50g

- Vanilla: 3ml

Cách làm:

- Ngâm gelatin với nước 5 phút cho nở. Đồng thời đánh trứng gà với đường đến khi có màu vàng nhạt. 

- Đun sữa nóng đến khi bốc khói thì cho gelatin vào, khuấy tan, tắt bếp rồi đổ vào hỗn hợp trứng, khuấy nhanh tay, lọc qua rây rồi cho vào khay, để tủ lạnh 1 tiếng là được pudding trứng mát lạnh.

5. Thạch rau câu

Những miếng thạch rau câu với đủ màu sắc và hương vị trong trà sữa không những khiến các em nhỏ thích thú mà ngay cả người lớn cũng mê say. Thậm chí hình dạng của những thạch rau câu cũng đa dạng hơn không chỉ đơn thuần là hình dáng của những hạt lựu nữa mà có thể là hình ống (thạch ống) hoặc sợi dài (thạch sợi),... Bạn cũng có thể tự tay làm những miếng thạch rau câu cho topping trà sữa nhờ công thức tại đây nhé!

6. Đậu đỏ

Nguyên liệu:

- 220g đậu đỏ

- 1 lít nước

- 200 đường vàng

- Vanilla, Muối

Cách làm:

- Rửa sạch đậu đỏ với nước, đun sôi trong 10 phút, sau đó giảm lửa và đun chín thêm 1 tiếng.

- Đậu chín mềm thì chắt bỏ nước, cho đậu vào lại nồi và thêm đường, vanilla, muối rồi trộn nhẹ tay.

- Đun thêm 5 - 10 phút nữa, không đậy nắp và khuấy nhẹ tay. Tắt bếp, để đậu đỏ nguội và cất vào tủ lạnh dùng dần.

7. Lô hội (Nha đam)

Topping lô hội dai giòn sần sật trong trà sữa gần đây rất được ưa thích không chỉ bởi hương vị mát ngọt dễ ăn mà còn bởi công dụng tốt cho sức khỏe, thanh lọc cơ thể, đẹp da, giảm cân giữ dáng.

Nguyên liệu:

- 2 cây lô hội lớn

- Nửa quả chanh, muối

- 50g đường

Cách làm:

- Gọt bỏ vỏ xanh bên ngoài lô hội. Ngâm rửa qua với nước rồi cắt hạt lựu.

- Pha muối và chanh và nước, cho lô hội đã cắt vào ngâm trong 10 phút. Xoa bóp nhẹ qua để hết nhớt và hết đắng.

- Rửa lại lô hội với nước sạch, ngâm vào nước đá để lô hội giòn. Khi làm topping trà sữa hãy trộn thêm với đường để lô hội thêm ngọt và dễ ăn hơn nhé.

8. Kem cheese (Milk foam)

Đối với tín đồ trà sữa thích vị béo ngậy, thơm thơm thì không thể nào bỏ qua lớp kem cheese (màng sữa) trắng mịn được đổ bên trên. 

Nguyên liệu:

- 1 tbsp bột milk foam

- 5g đường

- 45 ml sữa tươi

Cách làm:

- Dùng máy đánh trứng đánh bông hoặc cho vào lọ có nắp lắc đều 5 phút, giữ lạnh trước khi dùng là bạn đã có thành phẩm lớp màng kem milk foam thật thơm ngon, béo ngậy.

>>> Xem thêm Bột tạo lớp màng sữa milk foam cheese flavour JBU 100g tại đây

9. Hạt thủy tinh

Hạt thủy tinh hay còn gọi là Popball, bên ngoài hay bị nhầm lẫn với trân châu nhưng lại có rất nhiều màu sắc. Khi ăn vào hạt có vỏ mỏng, dai do chiết xuất rong biển kết hợp với gốc calcium tạo ra một màng trong suốt và bền, cắn vào vỏ sẽ vỡ tan và chảy ra 1 ít nước có vị trái cây chua chua, ngọt ngọt, rất tốt cho những người cần giảm cân và người ăn kiêng.

Chúc các bạn lựa chọn được loại topping trà sữa yêu thích hoặc có thể tự tay làm tại nhà thật ngon nhé!

VIẾT BÌNH LUẬN