beemart.vn
Tìm hiểu cách làm trà sữa trân châu vị cà phê

Tìm hiểu cách làm trà sữa trân châu vị cà phê

Thứ Sun,
06/10/2019
(0) Nhận xét

Trà sữa ngoài có tác dụng giải khát thì còn có hương vị cafe để giúp người dùng tăng khả năng tỉnh táo tập trung của mình. Với hương vị thơm đắng của cafe, hòa quyện với trà sữa béo ngọt, chắc chắn sẽ mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho bạn. Cách làm trà sữa trân châu vị cà phê dưới đây mà Beemart muốn giới thiệu đến bạn, là món đồ uống với những hạt trân châu dẻo dai cùng hương vị cà phê đậm đà mà ai cũng mê.

Cách làm trà sữa trân châu vị cà phê

Trà sữa trân châu vị cà phê hiện đang là một thức uống khá nổi tiếng của giới trẻ đấy. Các bạn hãy cùng theo dõi với Bee trong bài viết dưới đây nhé!

Trà sữa có tên tiếng Anh là Bubble Tea hoặc Pearl Milk Tea, là loại thức uống được kết hợp giữa trà và sữa, có thể thêm các thành phần khác để tạo hương vị. Cũng chính vì thế, mà trong 1 ly trà sữa chứa trung bình 450 calo, tương đương với 30 phút chạy bộ, 90 phút đi bộ và 2 tiếng gập bụng. Và với lượng calo như thế, nếu như bạn không hạn chế việc uống nhiều ly trong ngày và liên tiếp các ngày thì uống trà sữa sẽ là nguyên nhân chính dẫn đến gây béo, tăng cân cao.

tra-sua-tran-chau-vi-ca-phe

Là một món ăn vặt cực kỳ thơm ngon, trà sữa thu hút rất nhiều đối tượng khác nhau, trong đó, có cả các mẹ bầu, vậy bà bầu uống trà sữa có ảnh hưởng gì không? Mặc dù, trà sữa có hương vị lôi cuốn cũng như cung cấp một số dưỡng chất cần thiết, tuy nhiên, việc dùng trà sữa như một thói quen sẽ khiến các bà bầu gặp phải những hậu quả khó lường như: Béo phì, thiếu sắt, suy giảm cơ thể, tăng nguy cơ tiểu đường… Do đó, các mẹ cần phải lập chế độ ăn uống hợp lý trong suốt thai kỳ .

Không thể phủ nhận sức hấp dẫn của trà sữa mang đến, hương thơm từ trà, vị ngọt của sữa và độ dai dai của trân châu đã làm say mê biết bao nhiêu bạn trẻ. Tuy nhiên, thưởng thức trà sữa ngoài tiệm không những đắt đỏ mà lại còn tiềm ẩn nhiều cơ về vệ sinh an toàn thực phẩm. Vì thế, học cách tự pha chế tại nhà để thưởng thức đang là lựa chọn của khá nhiều bạn. Trưa hè nắng nóng, một ly trà sữa trân châu mát lạnh thì còn gì tuyệt vời hơn nữa?

Nguyên liệu làm trà sữa trân châu vị cà phê

  • Trà túi lọc: 2 gói
  • Đường: 2 thìa canh
  • Sữa tươi: 250 ml
  • Cafe hòa tan: 1 gói
  • Trân châu
  • Nồi, bếp, rây để lọc, cốc thủy tinh

Cách làm trà sữa trân châu vị cà phê

  • Bước 1: Đun 250 ml sữa tươi với lửa nhỏ cho đến khi sữa sôi lăn tăn thì tắt bếp. Sau đó bạn hãy nhúng trực tiếp 2 túi trà vào nồi sữa ấm, nhấc lên xuống nhiều lần để trà ngấm hết, sau đó bỏ phần túi trà đi và thêm đường vào nồi, khuấy đều để đường tan hết.

tra-sua-tran-chau-vi-ca-phe

  • Bước 2: Hòa một gói cafe với 200ml nước sôi, lọc cafe qua rây nhỏ để bỏ hết bã nếu có. Sau đó đổ cafe vào hỗn hợp trà sữa bên trên. Bắc bếp đun lại với lửa nhỏ cho đến khi trà sữa cafe sôi lại lăn tăn thì tắt bếp.
  • Bước 3: Đổ trà sữa ra cốc, thêm trân châu hoặc thạch rau câu và đá viên là bạn có thể thưởng thức ngay. Hoặc bạn có thể uống trực tiếp luôn nếu muốn uống nóng.

Cách bảo quản hạt trân châu được ngon nhất

Trân châu sau khi luộc xong, bạn nên xả qua nước lạnh để từng hạt trân châu không bị dính. Để bảo quản lâu hơn, có thể được dùng qua ngày, bạn cho vào hộp nhựa đậy nắp kín hoặc bịt bằng gói bọc thực phẩm để trên ngăn mát của tủ lạnh và cứ thế lôi ra dùng dần.

tra-sua-tran-chau-vi-ca-phe

Hi vọng qua bài viết về cách làm trà sữa trân châu vị cà phê Bee đã giúp chị em biết thêm một công thức làm đồ uống cực đơn giản, thơm ngon dễ “gây nghiện” nhé. Chẳng phải đi đâu xa, la cà hàng quán lại không đảm bảo, hãy bắt tay từ những nguyên liệu sẵn có để thực hiện ngay nhé.

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: