beemart.vn
Một vài lưu ý khi làm bánh mỳ ngọt bạn cần phải biết (phần 1)

Một vài lưu ý khi làm bánh mỳ ngọt bạn cần phải biết (phần 1)

Thứ Wed,
08/12/2021
(0) Nhận xét

Trời lành lạnh rồi, ôm lò làm bánh mỳ thì hết ý. Nhưng không phải là cứ làm theo đúng như công thức là có thể thành công được ngay, còn rất nhiều yếu tố ảnh hưởng trong quá trình làm. Vậy cùng Beemart xem một vài lưu ý khi làm bánh mỳ ngọt mà bạn cần phải để ý nha.

1. Bột mỳ

Phải chọn đúng loại bột mỳ để làm bánh mỳ (bread flour) thì bánh thành phẩm mới dai nhưng vẫn mềm ngon. Bột mỳ làm bánh mỳ là loại bột mỳ có tỷ lệ phần trăm protein ≥ 13%. Việc này sẽ giúp bột dễ hình thành liên kết gluten trong quá trình nhào. Bột dai, kéo màng mỏng không rách chính là nhờ liên kết gluten này.

một vài lưu ý khi làm bánh mỳ ngọt 1

Bột mỳ baker choice số 13 làm bánh mỳ cực tốt nha

Nếu không có bột mỳ bánh mỳ có thể dùng bột mỳ đa dụng nhưng quá trình nhào sẽ vất vả hơn, lâu hơn do protein thấp, liên kết gluten khó hình thành. KHÔNG sử dụng bột mỳ làm bánh ngọt (cake flour) để làm bánh mỳ.

2. Men nở

Chọn đúng loại men nở để làm bánh mỳ. Không nhầm lẫn giữa bột nở (baking powder) và muối nở (baking soda), 2 loại này không dùng để làm bánh mỳ, bánh mỳ sẽ không nở được với 2 loại này. Với bánh mỳ ngọt chúng ta sẽ dùng men nở Mauripan hoặc men ngọt nhãn vàng nhé. Đây là 2 loại men khô đã kích hoạt sẵn, không cần phải kích hoạt. Bên cạnh đó còn có một loại men nữa là men tươi, đây là loại men chưa kích hoạt, cần phải kích hoạt trước khi sử dụng. Hàm lượng sử dụng của men tươi bao giờ cũng nhiều hơn men khô

một vài lưu ý khi làm bánh mỳ ngọt 2

Men nở Mauripan

một vài lưu ý khi làm bánh mỳ ngọt 3

Men ngọt nhãn vàng

Cách bảo quản men: trong quá trình làm nếu mở túi men ra mà không sử dụng hết các bạn phải gấp kín miệng túi và để ở nơi thoáng mát, tốt nhất có thể để trong ngăn mát tủ lạnh.

Cách kiểm tra men: men nếu để lâu cần phải kiểm tra xem men còn hoạt động tốt hay không. Trong công thức làm bánh mỳ ngọt bao giờ cũng có sữa, làm ấm phần sữa này lên (có thể bằng lò vi sóng), sữa không được nóng mà chỉ được ấm. Hòa phần men vào sữa, khuấy đều và để yên trong 5-10 phút. Nếu bát sữa nổi váng như gạch cua tức là men còn dùng được. Nếu không nổi gạch cua thì có 2 khả năng, 1 là men đã cũ, không còn hoạt động nữa thì nên bỏ túi men này đi và thay bằng men khác, 2 là sữa quá nóng đã làm chết men, nên bỏ đi để thử lại phần khác.

một vài lưu ý khi làm bánh mỳ ngọt 4

Sau khi kích hoạt men cần phải nở như này nhé

Vậy là cũng hòm hòm rồi phải không nào. Đọc kỹ một vài lưu ý khi làm bánh mỳ ngọt của chúng tớ để có thể làm ra những chiếc bánh mỳ thật ngon nhé.

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: