beemart.vn
Mẹo nướng bánh không bị nứt mặt

Mẹo nướng bánh không bị nứt mặt

Thứ Wed,
08/12/2021
(0) Nhận xét

Bánh bị nứt mặt khi nướng là một trong những trường hợp khi mới tập làm bánh. Để những chiếc bánh đẹp không bị nứt bề mặt, các bạn hãy tham khảo các mẹo nướng bánh sau đây nhé.

Mẹo nướng bánh 1

Bánh nứt bề mặt

Trứng không được để lạnh

Khi sử dụng trứng còn đang lạnh ( vừa lấy từ tủ lạnh ra) bánh sẽ bị xẹp, không được xốp và mịn như trứng để ở nhiệt độ thường. Tốt nhất là bạn nên sử dụng trứng đã bỏ ra khỏi tủ lạnh ít nhất 1 tiếng trước khi làm bánh.

Mẹo nướng bánh 2

Trứng ở nhiệt độ phòng

Lượng bột chính xác

Bạn cần dùng đến cân hoặc các dụng cụ cân đo khác để đo đúng lượng bột theo công thức bánh. Bột nhiều quá bánh sẽ bị khô, bột quá ít bánh loãng khi bánh ra sẽ bị xẹp.

Mẹo nướng bánh 3

Đong đúng lượng bột

Nướng bánh ở rãnh giữa của lò

Bánh nướng ở rãnh giữa sẽ đều nhiệt, tránh để khuôn bánh chạm vào nhau và chạm vào thành lò. Khi đó nhiệt sẽ không đủ chuẩn cũng khiến bánh bị nứt mặt.

Mẹo nướng bánh 4

Nướng bánh ở rãnh giữa

Xoay đều khuôn bánh khi nướng

Vì trong lò nhiệt độ không đều, khi xoay đều khuôn bánh sẽ chín đều, không bị chỗ chưa chín, chỗ đã bị cháy. Nhưng nên nhớ, bánh phải nướng được 2/3 thời gian thì hãy xoay khuôn bánh và xoay thật nhanh tay không bánh sẽ xẹp do nhiệt độ thay đổi đột ngột.

Làm nguội bánh

Khi bánh nướng xong, bỏ ra khỏi khuôn bạn nên úp ngược bánh lại ( cho phần mặt bánh xuống dưới), như vậy bánh sẽ nhanh nguội hơn, mặt bánh phẳng hơn.

Mẹo nướng bánh 5

Làm nguội bánh

Lòng nóng lò

Làm nóng lò trước khi nướng bánh ít nhất 10p. Để nhiệt độ trong lò đạt chuẩn đúng với nhiệt độ công thức để làm chín bánh. Bánh nướng ở nhiệt độ thay đổi có thể dẫn đến việc bánh không chín đều, bánh xẹp và lõm bề mặt bánh.

Các bạn có thể xem thêm

trang-tri-cupcake-7

6 cách trang trí bánh cupcake độc đáo mà đơn giản

Mẹo rửa sạch dụng cụ làm bánh đơn giản 1

Đui làm bánh đã sử dụng

Mẹo rửa sạch dụng cụ làm bánh đơn giản

Từ khóa: làm bánh

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: