Giao hàng toàn quốc Beemart hỗ trợ giao hàng tới tận tay khách hàng trên toàn quốc với chính sách vận chuyển linh hoạt và phù hợp từng địa điểm.
Xem thêm: Chính sách giao hàng
Trả hàng trong 7 ngày Beemart nhận đổi trả hàng với các thiết bị dụng cụ làm bánh có sử dụng điện trong vòng 7 ngày.
Xem thêm: Chính sách đổi trả hàng
Chính sách tích điểm Khách hàng được tích điểm trên mỗi đơn hàng và được sử dụng để giảm giá cho đơn hàng tiếp theo.
Xem thêm: Chính sách khách hàng
notify80
  • [HCM] WORKSHOP "HAPPY WOMAN'S DAY" | LỚP HỌC LÀM BÁNH ĐẶC BIỆT MỪNG NGÀY 8/3...Chi tiết

    21/02/2020
  • Sử dụng VNPAY khi mua hàng tại BEEMART - Thay đổi mới, giá vẫn hời....Chi tiết

    11/11/2019
  • DUY NHẤT 29/2 | SINH NHẬT NĂM NHUẬN - NHẬN QUÀ CỰC "TRUẤT"...Chi tiết

    18/02/2020
  • TẢI APP TỨC THÌ - CÓ NGAY 50K TRONG VÍ...Chi tiết

    17/02/2020
  • FREESHIP ĐẦU XUÂN - SHOPPING KHÔNG LO PHÍ VẬN CHUYỂN...Chi tiết

    03/02/2020
  • THÔNG BÁO LỊCH SHIP TỈNH VÀ NGHỈ TẾT NGUYÊN ĐÁN 2020...Chi tiết

    12/01/2020
  • Xem tất cả thông báo
Màu gốc dầu -

Màu gốc dầu - "Vị cứu tinh" cho pha màu socola

Thứ T4,
12/02/2020
(0) Nhận xét

Socola hay nhiều loại kẹo thường kị nước nên không thể dùng màu nước, màu bột lại thường tạo những hạt cặn trên sản phẩm, không đẹp mắt và màu gốc dầu chính là "vị cứu tinh" trong những trường hợp này. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại màu thực phẩm với nhiều dạng thức khác nhau: màu bột, màu gel, màu nước... Nhưng mỗi nguyên liệu sẽ phù hợp với 1 loại màu nên cần hiểu rõ về màu thực phẩm để làm nên những món ăn tuyệt vời nhất. Cùng Beemart tìm hiểu về các loại màu thưc phẩm cũng như màu gốc dầu để có thể dễ dàng lựa chọn cho món ăn của bạn nhé!

2 cách làm socola Valentine đơn giản tạo bất ngờ cho người ấy

Cách làm socola nhiều màu làm quà tặng Valentine rực rỡ

I. Màu Thực Phẩm Có Mấy Loại ?

4 loại màu thực phẩm chính trên thị trường hiện nay:
  • Màu thực phẩm dạng bột
  • Màu thực phẩm dạng nước
  • Màu thực phẩm dạng gel
  • Chất tạo màu tự nhiên

1. Màu nước

màu gốc dầu tốt

  • Đặc điểm: ở dạng nước, rất dễ nhỏ giọt, thường được đựng trong các chai có đầu nhỏ.
  • Ưu điểm:

Vì là dạng nước lỏng nên trộn vào bột dễ lên màu hơn các loại khác, việc pha nhiều màu để sáng tạo ra các gam màu mới cũng dễ dàng hơn.

Dễ điều chỉnh, nếu màu chưa ưng ý, bạn có thể nhỏ từng giọt vào cho tới khi đạt thì thôi, không lo cho màu quá tay.

Cho gam màu nhạt cực đẹp.

Phù hợp hơn dạng gel, bột nếu bạn định pha màu bằng cách phun màu trực tiếp lên các loại kem bánh trang trí

  • Nhược điểm:

So với màu gel và màu bột, màu thực phẩm dạng nước dùng khá tốn. Bạn phải cho nhiều màu để chỉnh độ đậm nhạt.

2. Màu gel

màu gốc dầu đẹp

  • Đặc điểm: dạng gel đặc sánh do trong thành phần có chứa glycerin hoặc siro ngô, không thể nhỏ giọt như màu nước mà cần dùng tăm hoặc que nhỏ để lấy màu.
  • Ưu điểm:

Màu dạng gel đặc do vậy lên màu đậm và ít tốn hơn màu nước. Vì vậy khá tiết kiệm. Một lọ có thể dùng được lâu dài.

Có rất ít nước trong thành phần, nên sẽ không ảnh hưởng đến kết cấu bánh khi sử dụng nhiều.

  • Dùng tạo các gam màu đậm rất tốt. Đặc biệt màu ít bị bạc hoặc xuống tông sau khi nướng bánh hoặc nấu thực phẩm
  • Nhược điểm:
  • Lấy màu gel tương đối khó, cần thêm một que nhỏ để lấy nên lích kích hơn so với nhỏ màu nước.
  • Khó kết hợp với một số loại bột cứng.
  • Khó pha đều màu, rất dễ xảy ra hiện tượng còn các hạt màu nhỏ trong bột.

3. Màu tự nhiên từ rau củ

màu gốc dầu đẹp hơn

  • Đặc điểm: Thay vì là màu hóa học, loại màu này có nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên, từ các loại rau, củ, quả. VD: các loại rau cho màu xanh, bột nghệ cho màu vàng, gấc cho màu đỏ, cà rốt cho màu da cam, củ dền cho màu hồng….
  • Ưu Điểm: An toàn hơn các loại màu thực phẩm hóa học vì có nguồn gốc thiên nhiên, tốt cho những người bị dị ứng
  • Giá thành rẻ, dễ tìm mua, Thơm vị rau, củ, quả đặc trung
  • Nhược Điểm: Chỉ tạo được tông màu nhạt, rất khó tạo ra mặc sặc rực rỡ và đẹp mắt. Thông thường sau khi chế biến chỉ giữ được khoảng 30 % về màu sắc.
  • Rất mất thời gian trong quá trình chế biến, bên cạnh đó thì thời gian hạn sử dụng quá ngắn. Phải trưng cất bảo quản trong ngăn lạnh.

4. Màu Bột

Hiện nay, màu bột nhập từ Ấn Độ là phổ biến nhất.
màu gốc dầu bột
  • Đặc Điểm: Dạng hạt bột khô, mịn.
  • Ưu Điểm: Là chất lý tưởng nhất dùng trong nhuộm màu ở điều kiện khô. Đậm đặc, lên màu tốt nhất trong tất cả các dạng màu thực phẩm. Sản phẩm không sợ bị khô như màu nước và màu gel. Tiết kiệm hơn rất nhiều so với màu nước và màu gel. Do đặc tính lên màu tốt của sản phẩm vì vậy trên thị trường hiện nay đa số dùng loại màu thực phẩm này.
  • Nhược Điểm: Do ở dạng bột nên sản phẩm dễ bị vón cục nếu không được bảo quản trong điều kiện thích hợp. Dẫn đến việc tán nhỏ cục bột rất mất thời gian. Một điều đáng chú ý nữa là Màu thực phẩm dạng bột tương đối khó pha ra màu có sắc độ ưng ý. Và độ pha trộn các màu nhằm tạo ra màu mới tương đối khó khan.đặc biệt là các gam màu nhạt, pastel do màu ở dạng bột
  • Cách Dùng: Dùng trong làm bánh nhiều hơn nấu ăn, để tạo màu cho socola, đường hay chuẩn bị các hỗn hợp khô. Đặc biệt thích hợp dùng cho macaron hay bánh trứng đường, những thứ rất nhạy cảm với độ ẩm.

2 loại màu bột thực phẩm:

  • Màu tan trong nước
  • Màu tan trong dầu

Màu Tan Trong Nước:

  • Xúc từng thìa bột cho trực tiếp vào nước theo tỷ lệ màu nhất định, sau đó đánh tan để tạo ra màu muốn sử dụng.
  • Tiếp theo cho trực tiếp nước màu vào hỗn hợp , sau đó dùng máy trộn đánh đều màu cho tới khi có được kết quả mong muốn
  • Ứng dụng của loại này khá nhiều trong cuộc sống như làm các loại bánh bông lan, bánh làm từ bột. Một số loại nước uống như chè, trà sữa….
  • Mục đích chính là giúp tạo màu cho sản phẩm thêm phần hấp dẫn và bắt mắt.

Màu Tan Trong Dầu:

  • Đúng như tên gọi của từng loại, bột màu thực phẩm tan trong môi trường dầu ăn, hay còn gọi là màu gốc dầu.
  • Loại màu này thường được dùng trong các loại bánh, món ăn có thành phần dầu ăn trong đó. Đặc biệt hay dùng ở vỏ các loại như vở bánh nướng hoặc bôi trên bề mặt các món nướng như gà, vịt…

II. Màu gốc dầu dùng trong pha màu socola

1.Vì sao nên dùng bột màu gốc dầu trong socola ?

Socola vốn là một nguyên liệu kị nước nên không thể dùng màu nước, màu gel hay bột tan trong nước. Bên cạnh đó, socola có thành phần của bơ cacao nên việc dùng màu gốc dầu sẽ giúp màu bám vào socola tốt hơn. Màu gốc dầu được ứng dụng nhiều trong các loại socola nhưng được dùng nhiều nhất trong vẽ socola bonbons. Không chỉ thế, bạn có thể pha màu gốc dầu để tạo ra socola với nhiều màu sắc bắt mắt khác nhau.
 
màu gốc dầu vẽ socola
 

2. Cách pha màu gốc dầu trong socola

Các pha màu gốc dầu vô cùng đơn giản, chỉ khác màu tan trong nước là thay vì dùng nước, bạn dùng bơ hoặc dầu. Cho bột màu gốc dầu vào bơ cacao hoặc dầu để hòa tan. Sau đó cho hỗn hợp màu vào socola nếu muốn pha màu socola. Nếu làm socola bonbon, bạn lấy cọ, vẽ màu lên socola theo ý tưởng của bạn. Sử dụng màu gốc dầu giúp sản phẩm socola của bạn bóng đẹp hơn.
 
Valentine đến rất gần rồi! Qua Beemart mua màu gốc dầu về làm socola tặng người thương thôi nào!
Từ khóa: Không có từ khóa nào được đặt
popup

Số lượng:

Tổng tiền: